ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh

Lễ khai mạc Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức vào 20h00 ngày 11/7, bế mạc vào 20h00 ngày 13/7 tại Nhà hát Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

03/07/2024 13:49

Với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số”, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn ra từ ngày 9/7 - 14/7 tại tỉnh Thanh Hóa. Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024 tổ chức sáng 3/7 tại Hà Nội.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh- Ảnh 1.

Ông Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký biên tập VOV chia sẻ một số thông tin về Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI (Ảnh: Hà Phương)

Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh

Theo ban tổ chức, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI có sự tham gia của 81 đơn vị (bao gồm 63 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội Nhân dân, Cục Truyền thông Công an Nhân dân) với 380 tác phẩm thuộc 6 thể loại: Phóng sự, chương trình chuyên đề, phỏng vấn, chương trình phát thanh tiếng Dân tộc, câu chuyện truyền thanh, chương trình Phát thanh trực tiếp; và 5 hạng mục giải thưởng: ứng dụng nền tảng số, podcast, kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giọng vàng, Người dẫn chương trình xuất sắc. Đặc biệt, Liên hoan năm nay có sự tăng mạnh của chương trình phát thanh trực tiếp với số lượng lên tới 37 đơn vị tham gia (năm 2022 có 29 đơn vị).

Các tác phẩm dự thi Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI có sự đồng đều về chất lượng, các đề tài đều đúng, trúng và mang tính thời sự, dàn dựng công phu và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Năm nay cũng là năm đầu tiên hạng mục podcast được đưa vào Liên hoan Phát thanh để trao thưởng, với mong muốn khích lệ sự phát triển đa dạng của các loại hình truyền thông, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh- Ảnh 2.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI chia sẻ thông tin tại buổi họp báo (Ảnh: Hà Phương)

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI cho biết, năm nay, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lấy chủ đề phát thanh Việt Nam đa dạng trong chuyển đổi số. Trong chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 cũng xác định rõ chuyển đổi số báo chí nhằm mục tiêu xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, thực hiện tốt sứ mệnh thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, đảm bảo vai trò dẫn dắt định hướng dư luận xã hội, giữ vững chủ quyền thông tin trên không gian mạng, đổi mới trải nghiệm của độc giả, tạo nguồn thu mới cho ngành công nghiệp nội dung số.

“Chuyển đổi số cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho những người làm báo chí nói chung và phát thanh nói riêng, đó là tăng khả năng tiếp cận của công chúng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, nội dung chương trình, phương thức thể hiện trong quá trình sản xuất chương trình. Bên cạnh đó còn tăng được khả năng tương tác, tham gia của công chúng vào các hoạt động báo chí, từ đó tạo ra những mô hình kinh doanh mới”, ông Trần Minh Hùng nêu rõ.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh- Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Hà Phương)

Sau Vòng sơ khảo được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang, Ban Giám khảo đã lựa chọn 228 tác phẩm của 81 đơn vị lọt vào vòng chung khảo, cụ thể: 53 tác phẩm thuộc thể loại Phóng sự; 28 tác phẩm thuộc thể loại phỏng vấn; 30 Câu chuyện truyền thanh; 48 Chuyên đề phát thanh; 32 Chương trình phát thanh tiếng dân tộc và 37 Chương trình phát thanh trực tiếp.

Cơ hội để quảng bá vùng đất, con người Thanh Hóa qua LHPT toàn quốc

Vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức từ ngày 9/7 đến 14/7. Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h00 ngày 11/7. Lễ bế mạc tổ chức vào 20h00 ngày 13/7 tại Nhà hát Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; được tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình các tỉnh, thành phố và trên các nền tảng số.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh- Ảnh 4.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Hà Phương)

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh “Thanh Hóa rất vui mừng được đăng cai tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI. Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Đài Phát thanh-Truyền hỉnh tỉnh Thanh Hóa và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để Liên hoan Phát thanh được tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của tỉnh Thanh Hóa đến với hàng ngàn cán bộ, phóng viên, biên tập viên từ khắp nơi cả nước, thể hiện sự mến khách và tình cảm của người dân Thanh Hóa đến với bạn bè, đồng nghiệp”.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh- Ảnh 5.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Hà Phương)

Trong khuôn khổ Vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức các hoạt động nghiệp vụ, văn hóa, thể thao sôi nổi, tạo diễn đàn cho những người làm phát thanh Việt Nam giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm. Đó là Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số phát thanh: Thực tiễn quốc tế và Việt Nam”, Chương trình “Giao lưu những người yêu nghệ thuật Chèo toàn quốc lần thứ IX năm 2024” và Giải chạy “Vì Làn sóng khỏe”.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVI: Chương trình phát thanh trực tiếp tăng mạnh- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Chương, Trưởng Ban Âm nhạc VOV3 chia sẻ thông tin về Chương trình “Giao lưu những người yêu nghệ thuật Chèo toàn quốc lần thứ IX năm 2024” (Ảnh: Hà Phương)

Liên hoan Phát thanh toàn quốc là hoạt động nghiệp vụ của ngành phát thanh Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm phát hiện, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của những người làm báo phát thanh cả nước. Liên hoan Phát thanh toàn quốc - Ngày hội của những người làm báo phát thanh không chỉ là dịp để tôn vinh những tác phẩm phát thanh xuất sắc, mà còn là cơ hội để các nhà báo, biên tập viên, phóng viên giao lưu, học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh.

https://vov.vn/xa-hoi/lhpt-toan-quoc-lan-thu-xvi-chuong-trinh-phat-thanh-truc-tiep-tang-manh-post1105458.vov?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo


Nguồn: vov.vn

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

20:38 , 24/07/2024

Trong những câu chuyện được kể về cuộc đời của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì giai đoạn đi học 6 năm, từ năm 1957 đến năm 1963 tại ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Gia Thiều đã có rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm tươi đẹp về một người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị của lớp 10B năm nào. Còn với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm sâu sắc, những công lao dạy dỗ của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, những ấn tượng tốt đẹp của 6 năm liên tục được học tập dưới mái trường thân yêu Nguyễn Gia Thiều.

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:35 , 24/07/2024

Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi các cơ quan trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc dự lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 24/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài PT&TH Thanh Hoá sẽ tổ chức tiếp sóng Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

19:23 , 24/07/2024

Ngày 24/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phát đi thông báo, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID được kích hoạt tài khoản mức độ 2 để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

21:25 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn các huyện Thường Xuân và Như Thanh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

21:00 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Đoàn công tác của  tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

20:30 , 23/07/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/7, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

20:30 , 23/07/2024

Ngày 23/7, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hoá và Hậu Lộc

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hoá và Hậu Lộc

20:15 , 23/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ, ngày 23/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa huyện Thiệu Hoá và Hậu Lộc.