ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Liên kết - “Chìa khóa” để phát triển du lịch

Năm 2022, ngành du lịch Thanh Hóa đã có sự phục hồi mạnh mẽ, đón trên 11 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt trên 20 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ những tháng đầu năm 2023 tỉnh Thanh Hoá luôn đứng trong top đầu các địa phương thu hút khách. Để có kết quả đó là nhờ hàng loạt các giải pháp đồng bộ, hiệu quả đang được các cấp, ngành và các địa phương có thế mạnh về du lịch quan tâm thực hiện, nhất là việc đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch, xác định “Liên kết là chìa khóa để phát triển du lịch”.

Mai Phương - Quốc An

14/05/2023 08:32

Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là các tỉnh có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Những năm qua, hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa 4 địa phương ngày càng được quan tâm. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2023, tỉnh Thanh Hoá đã 2 lần cùng các địa phương trên tổ chức chương trình kết nối, giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch năm 2023 đến với nhân dân, du khách các tỉnh thành phía Bắc; đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch 4 địa phương gặp gỡ các đối tác du lịch trong cả nước.

Thanh Hoá xác định trong bối cảnh hiện nay, liên kết vùng và các trọng điểm du lịch cả nước được đánh giá là một trong những hướng quan trọng để phục hồi, phát triển du lịch, mở rộng không gian du lịch, tạo sức mạnh cho việc quảng bá chung điểm đến, thu hút đầu tư và thúc đẩy sự lan tỏa kinh tế liên vùng.

Liên kết - “Chìa khóa” để phát triển du lịch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: "Liên kết là yêu cầu khách quan trong phát triển du lịch. Liên kết giúp phát huy lợi thế của các bên để hình thành sản phẩm đa dạng, nâng cao lợi thế cạnh tranh."

Liên kết nội tỉnh cũng được ngành du lịch Thanh Hoá quan tâm, mặc dù đây không phải là cách làm mới, nhưng theo thông lệ liên kết chủ yếu là các địa phương, các khu điểm có sẵn thế mạnh về du lịch truyền thống như: Di tích Thành nhà Hồ, Lam Kinh; du lịch biển Sầm Sơn, Hải Tiến…Với mục tiêu kích cầu những vùng chưa có thương hiệu du lịch, tỉnh Thanh Hoá mới đây đã công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện Yên Định, Cẩm Thuỷ, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân nhằm phát huy những thế mạnh riêng của từng địa phương để hình thành chuỗi, các tour tuyến du lịch mới, gia tăng trải nghiệm cho du khách.

Liên kết - “Chìa khóa” để phát triển du lịch - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2023, ngành du lịch Thanh Hoá sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động liên kết với các địa phương có kết nối đường bay đến Thanh Hoá. Tổ chức các Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm tour - tuyến du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột; tổ chức đón các Đoàn Famtrip, Presstrip của các địa phương về khảo sát các khu, điểm du lịch, dịch vụ du lịch tại Thanh Hóa. Xác định, các liên kết này nếu triển khai tốt sẽ giúp đa dạng hóa sản phẩm, thúc đẩy người dân đi du lịch trong nước và thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại. Đặc biệt, mang lại hiệu quả trong việc kéo dài thời gian lưu trú, gia tăng nguồn thu từ du lịch, góp phần đạt mục tiêu đón 12 triệu lượt khách du lịch trong năm 2023.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 14/05/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bế mạc Chương trình giao lưu “Những người yêu chèo toàn quốc” lần thứ 9 năm 2024

Bế mạc Chương trình giao lưu “Những người yêu chèo toàn quốc” lần thứ 9 năm 2024

20:14 , 14/07/2024

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, sáng ngày 14/7, tại Trường quay Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá, chương trình giao lưu những người yêu chèo toàn quốc lần thứ 9 năm 2024 đã khép lại.

Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu

Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu

15:59 , 14/07/2024

Với 13km đường bờ biển, bãi cát trắng mịn, sóng biển vừa phải, nước biển ấm, trong xanh, rất thích hợp để nghỉ dưỡng, thành phố Sầm Sơn đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn hoạt động trong ngành du lịch vào đầu tư và từng bước đưa thành phố biển này trở thành một đô thị hiện đại, năng động, giàu truyền thống văn hoá, lịch sử và đầy sắc màu.

Nơi gặp gỡ của những người yêu chèo

Nơi gặp gỡ của những người yêu chèo

20:06 , 13/07/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 đang diễn ra tại Thanh Hóa, chương trình "Giao lưu những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc lần thứ 9 năm 2024" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nghệ nhân, diễn viên không chuyên cùng những người yêu nghệ thuật chèo ở nhiều địa phương trong cả nước.

Kỳ thú động Tiên Sơn - Vĩnh Lộc

Kỳ thú động Tiên Sơn - Vĩnh Lộc

09:27 , 13/07/2024

Cụm danh thắng Kim Sơn, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc là một dãy núi nổi tiếng của xứ Thanh với vẻ đẹp tráng lệ, hữu tình của cảnh sắc thiên nhiên và sự kỳ thú của các nhũ đá ở các hang động tại đây. Trong đó phải kể đến một hang động tuyệt đẹp tại danh thắng Kim Sơn, đó là động Tiên Sơn.

Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

09:20 , 13/07/2024

Nền tảng du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á do du khách khắp nơi trên thế giới bình chọn. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện góp mặt gồm phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam, bảo tàng chứng tích chiến tranh và địa đạo Củ Chi ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

21:11 , 12/07/2024

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh” và ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

09:52 , 12/07/2024

Được khai trương và đi vào hoạt động vào cuối tháng 6/2024, phố đi bộ Phan Chu Trinh đang trở thành điểm đến được thu hút đông đảo người dân và du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

09:49 , 12/07/2024

Một báo cáo mới từ Google tiết lộ xu hướng du lịch đường sắt là trào lưu đang được tìm kiếm và phổ biến nhất trong hè này.

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

09:40 , 12/07/2024

Với quan điểm phát triển du lịch phải hướng tới bền vững, bảo đảm hài hòa giữa mục tiêu kinh tế với mục tiêu xã hội; đồng thời, chú trọng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tôn trọng bản sắc văn hóa, gìn giữ giá trị lịch sử, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường... Đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày càng có nhiều “điểm đến xanh”, mang đến không gian thoải mái và nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

15:50 , 11/07/2024

Chiều 10/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức Lễ công bố Quyết định "Phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai và các di tích liên quan gắn với phát triển du lịch tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa".