ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc

Với hệ thống giao thông thuận lợi và nhiều điều kiện tương đồng trong phát triển sản phẩm du lịch, vì vậy kể từ sau đại dịch, tỉnh Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển với các tỉnh Tây Bắc. Hướng đi này không chỉ nhằm thu hút nguồn khách giữa các địa phương đến với sản phẩm thế mạnh của Thanh Hoá, mà qua đó còn mở ra cơ hội để trao đổi và có thêm những cách làm mới về phát triển du lịch cộng đồng.

Mai Phương - Sỹ Thảo

19/11/2023 20:08

6 tỉnh Tây Bắc thường được Thanh Hoá đẩy mạnh kết nối là: Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái. Các địa phương này sở hữu tiềm năng du lịch lớn với thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang tràn ngập sắc vàng và lịch sử hào hùng. Đặc biệt hơn cả là sắc màu văn hóa đa dạng, độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 1.

Đồi chè với hình trái tim độc đáo ở Mộc Châu

Trong nhiều năm qua, các tỉnh khu vực Tây Bắc là thị trường khách truyền thống của du lịch Thanh Hóa và bước đầu đã có sự trao đổi khách, tạo nên nhiều tour, tuyến du lịch hấp dẫn. Với sản phẩm du lịch biển khác biệt, những năm gần đây Thanh Hoá đã tăng cường các hoạt động kết trình kết nối này trở nên gần hơn đó là nhờ hệ thống giao thông đường bộ thuận tiện.

Liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Cường - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lâm Huy, tỉnh Sơn La cho biết: "Thanh Hoá vẫn là đối tác quan trọng của chúng tôi, thường xuyên tour khai thác nghỉ dưỡng biển. Mà còn còn du lịch cộng đồng, lý do chúng tôi vẫn khai thác được bởi có giá trị khác biệt, và du khách có nhu cầu muốn khám phá trải nghiệm điểm mới".

Liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 3.

Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá

Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Thị trường trao đổi khách chúng ta lâu nay vẫn là truyền thống, tuy nhiên muốn gỡ bài toán mở rộng khách hàng tiếp cận đa dạng sản phẩm thì sự liên kết là cần thiết".

Về phía tỉnh Thanh Hoá, hằng năm các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ, tạo điều kiện để thường xuyên tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh văn hoá, con người Thanh Hoá thông qua các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại các tỉnh Tây Bắc.

Mới đây, sự kiện liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc được tổ chức tại thành phố Sơn La đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều đơn vị quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, Sơn La và các tỉnh Tây Bắc, mở ra cơ hội liên kết, phát triển các tour, tuyến, sản phẩm và dịch vụ du lịch hoàn chỉnh. 

Liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh Tây Bắc- Ảnh 4.

Khu du lịch Bản Mạ

Mục tiêu của tỉnh Thanh Hoá trong thời gian tới đó là đưa thị trường Tây Bắc trở thành thị trường khách quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu khách du lịch đến với Thanh Hoá. Ông Trần Xuân Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La cho biết: "Qua sự trao đổi, kết nối giữa các doanh nghiệp của Sơn La và Thanh Hóa thì có sự liên kết, và như vậy thì chúng ta sẽ đẩy mạnh được việc đưa đón khách và mang tính chuyên nghiệp hơn, cho những sản phẩm chất lượng hơn, tốt hơn".

Ông Phạm Văn Thuỷ - Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam

Với sự đa dạng về sản phẩm du lịch, sức hấp dẫn của các điểm đến cùng nỗ lực xúc tiến, quảng bá mạnh mẽ của ngành du lịch Thanh Hóa, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển các chuỗi sản phẩm liên vùng, đặc trưng, hấp dẫn với tỉnh Tây Bắc. Đồng thời, khai thác hiệu quả những thế mạnh của từng địa phương, vùng miền đem đến những trải nghiệm du lịch phong phú và đa dạng, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của du khách trong nước và quốc tế khi đến với du lịch Thanh Hóa.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 19/11

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

08:24 , 04/12/2023

Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là "Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới" tại giải thưởng Du lịch Thế giới tại Dubai. Danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới một lần nữa khẳng định tiềm năng và sức hút hàng đầu về tài nguyên thiên nhiên cũng như giá trị di sản văn hóa lâu đời của Việt Nam.

Khảo sát, xây dựng tour du lịch đặc thù tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh

Khảo sát, xây dựng tour du lịch đặc thù tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh

20:23 , 01/12/2023

Sáng 1/12, Ban Quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khảo sát để xây dựng các tour du lịch đặc thù phục vụ du khách tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 cao nhất từ đầu năm 2023

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 cao nhất từ đầu năm 2023

23:06 , 30/11/2023

Theo thống kê mới nhất, trong tháng 11/2023, du lịch Việt Nam đón trên 1,23 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11% so với tháng trước. Đây là tháng đón lượng khách quốc tế cao nhất kể từ đầu năm 2023.

Lễ dâng hương tưởng nhớ 389 năm ngày mất danh nhân văn hóa, quân sự Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ

Lễ dâng hương tưởng nhớ 389 năm ngày mất danh nhân văn hóa, quân sự Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ

19:59 , 29/11/2023

Sáng 29/11, thị xã Nghi Sơn tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ 389 năm ngày mất danh nhân văn hóa, quân sự Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ (1634 - 2023).

Du lịch tung tour Tết sớm, tăng khuyến mại để kích cầu

Du lịch tung tour Tết sớm, tăng khuyến mại để kích cầu

09:00 , 29/11/2023

Còn hơn 2 tháng nữa mới bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, nhưng thời điểm này, hàng loạt công ty du lịch trên địa bàn tỉnh đã mở bán sớm hàng trăm đường tour, sản phẩm du lịch với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hoá”

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hoá”

11:00 , 27/11/2023

Tối 26/11, tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (thành phố Thanh Hoá), Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức chung kết liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh, năm 2023.

Thanh Hóa phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

Thanh Hóa phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch

13:52 , 25/11/2023

Thanh Hóa là tỉnh có tài nguyên di sản văn hóa phong phú và độc đáo với nhiều phong tục, tập quán, nghệ thuật kiến trúc, lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc... của các dân tộc anh em cùng sinh sống. Bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đã và đang được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo ngành văn hóa thể thao và lịch, các địa phương thực hiện. Từ đó, giá trị của di sản ngày càng được nâng lên, phục vụ tốt cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

10:29 , 25/11/2023

Cơ quan Phụ trách Nhập cư thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã công bố số liệu cho thấy trong 9 tháng năm 2023, người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài tăng đột biến và Việt Nam đứng thứ 2 trong số các điểm du lịch được yêu thích.

Phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao

15:28 , 24/11/2023

Chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao. Chợ phiên không chỉ là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa, mà còn là nơi hội tụ, gặp gỡ và giao lưu của đồng bào các dân tộc sinh sống quanh vùng.

Về Thanh Hóa thưởng thức bánh Gai Tứ trụ - Thọ Xuân

Về Thanh Hóa thưởng thức bánh Gai Tứ trụ - Thọ Xuân

09:35 , 24/11/2023

Vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa vốn là nơi sinh ra hai vị anh hùng dân tộc: Hoàng đế Lê Đại Hành đánh thắng quân xâm lược Tống vào cuối thế kỷ 10 và Hoàng đế Lê Thái Tổ đánh thắng quân Minh vào đầu thế kỷ 15. Không chỉ vang danh là đất quý hương của hai đời vua, Thọ Xuân còn nổi tiếng với nhiều đặc sản ẩm thực. Và tiêu biểu nhất phải nhắc đến chính là món Bánh gai Tứ trụ thơm ngon nức tiếng gần xa.