ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Lời gan ruột hoa hậu Đỗ Mỹ Linh viết về bố mẹ

"Tôi còn nhớ mẹ nói mẹ hạnh phúc và tự hào nhất là giây phút tôi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học chứ không phải giây phút tôi đăng quang", Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

01/03/2022 08:30

Tuổi thơ của tôi khá bình yên và ấm êm. Tôi lớn lên trong gia đình đầy ắp tình thương của bố mẹ. Là con cả trong gia đình, mọi tình yêu thương của bố mẹ đều dành hết cho tôi. Nhà tôi không quá khá giả, nhưng bố mẹ từ bé chẳng bao giờ để tôi thiếu hay thua thiệt gì với bạn bè đồng trang lứa.

Cho đến bây giờ khi nhìn lại 25 năm cuộc đời mình, có lẽ tôi cũng chưa trải qua một biến cố gì to tát. Tôi vẫn thường nói đùa với bạn bè rằng: Cuộc đời mình giống như một con sông bình lặng trôi. Có lúc tôi cảm thấy chán, vì còn trẻ và cá tính nổi loạn, tôi muốn cuộc sống mình nhiều biến động hơn, để được trải nghiệm và trưởng thành. Nhưng càng lớn, nghe những câu chuyện của những người bạn đồng trang lứa, tôi hiểu rằng, để tôi có được một cuộc sống bình an, an yên như bây giờ là cả một sự cố gắng và nỗ lực của gia đình, bố mẹ, đặc biệt là mẹ.

Lời gan ruột hoa hậu Đỗ Mỹ Linh viết về bố mẹ
Hình ảnh lúc bé của Đỗ Mỹ Linh.

Mẹ tôi là một người phụ nữ truyền thống. Từ bé đến lớn, mọi việc tôi làm, cấp 1 học trường gì, cấp 2, cấp 3, đại học học trường gì, sau này ra trường làm gì,… đều được mẹ tôi vẽ ra một lộ trình rõ ràng. Chỉ có duy nhất một điều mà mẹ tôi không ngờ tới đó là tôi đạt danh hiệu hoa hậu.

Có thể mọi người sẽ thấy hơi mâu thuẫn, vì sao mẹ muốn tôi theo một con đường êm ả, bình yên mà lại ủng hộ thậm chí là giấu cả gia đình để đồng hành cùng tôi trong cuộc thi vì khi đó gia đình tôi vẫn có những định kiến không hay về các cuộc thi sắc đẹp.

Mục đích ban đầu của 2 mẹ con chỉ đơn giản là thử sức và mẹ muốn cuộc thi sẽ giúp tôi tự tin hơn và có nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi thanh xuân. Tôi tin là mẹ đã rất hoang mang khi tôi đạt hoa hậu. Danh hiệu cao quý này làm đứa con gái bé nhỏ đi chệch hoàn toàn so với con đường mẹ tôi vẽ ra. Mẹ mong tôi sau khi ra trường, sẽ có một công việc nhà nước ổn định rồi sau đó lập gia đình.

Những ngày đầu sau khi tôi đăng quang, mẹ liên tục dặn dò, với mẹ, thế giới showbiz thật quá bao la, rộng lớn. Mẹ dặn tôi phải giữ gìn giá trị của mình và mẹ luôn nói không với những cám dỗ hay thậm chí những lời đề nghị mà mẹ thấy chỉ cần có một chút “nguy hiểm”.

Tôi nghĩ nhiều lúc đến giờ mẹ vẫn băn khoăn, liệu ngày ấy mẹ cho tôi đi thi là đúng hay sai cười. Tôi còn nhớ mẹ nói hạnh phúc và tự hào nhất là giây phút tôi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học chứ không phải giây phút tôi đăng quang. Mẹ tôi rất lành và có lẽ chính vì vậy nên đã tạo nên tôi bây giờ - một cô hoa hậu cũng ngại thi phi, ngại tranh cãi, ngại va chạm.

Lời gan ruột hoa hậu Đỗ Mỹ Linh viết về bố mẹ
Đỗ Mỹ Linh và bố mẹ.

Tôi đã từng trách mẹ vì sao bao bọc tôi quá, vì sao không cho tôi va vấp. Nhưng có lẽ đến giờ tôi đã hiểu một phần nào. Không phải ai cũng may mắn như tôi, được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầy đủ cha mẹ, được bao bọc, bảo vệ.

Thật ra, tôi tin với từng ấy năm trải nghiệm, gặp gỡ và nghe biết bao nhiêu câu chuyện, tôi cũng một phần nào trưởng thành và có thể tự lo cho bản thân mình, nhưng với tâm lý của một người mẹ luôn hướng về các con thì có lẽ tôi sẽ mãi là một đứa trẻ.

Có lẽ sau này, khi rời xa vòng tay của ba mẹ tôi lại thèm cảm giác này thì sao? Nhưng tôi nghĩ, khó lắm, mẹ tôi sẽ luôn coi tôi là một cô gái nhỏ, sẽ luôn dặn dò, thậm chí mắng mỏ suốt ngày. Mẹ sẽ chẳng bao giờ yên tâm về tôi, chẳng bao giờ ngừng lo cho tôi.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Team Building – góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách

Team Building – góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách

08:33 , 02/06/2023

Team Building là loại hình du lịch kết hợp giữa tham quan nghỉ dưỡng với các trò chơi tập thể, giúp gắn kết các thành viên và nâng cao tinh thần đội nhóm. Tuy chỉ mới rộ lên từ vài năm trở lại đây, nhưng loại hình du lịch Team building đang khá hấp dẫn, trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều đoàn khách khi về với Thanh Hoá.

Món quà từ thiên nhiên

Món quà từ thiên nhiên

17:57 , 01/06/2023

Lang Chánh - nơi hội tụ những sắc màu văn hóa của 3 dân tộc anh em: Thái, Mường, Kinh cùng những phong tục tập quán và nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, từ lâu đã được biết đến là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ với những lợi thế về hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, cảnh quan sinh thái nguyên sơ, và nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị như: Chùa Mèo, Thác Ma Hao, Thác Hón Lối.... Lang Chánh còn được biết đến là nơi có nhiều sản vật quý. Trong đó, không thể không nhắc đến một sản vật tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đó chính là mật ong rừng Chí Linh.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa chuẩn bị cho Gala Sao nhí tỏa sáng 2023

Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa chuẩn bị cho Gala Sao nhí tỏa sáng 2023

19:11 , 30/05/2023

Đêm 1/6 tới đây, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa sẽ tổ chức Gala Sao nhí tỏa sáng 2023. Không khí tập luyện các tiết mục trong chương trình đang diễn ra vô cùng khẩn trương và sôi nổi.

Việt Nam lọt top 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới

Việt Nam lọt top 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới

10:14 , 30/05/2023

Chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet vừa gọi tên tuyến đường sắt Thống Nhất (hay còn gọi là đường sắt Bắc Nam) của Việt Nam ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.

Tràn lan chia sẻ lối sống nguy hại trên mạng xã hội

Tràn lan chia sẻ lối sống nguy hại trên mạng xã hội

19:24 , 29/05/2023

Với sức mạnh lan tỏa của mạng xã hội, giờ đây, youtuber, tiktoker, facebooker… được xem là một nghề, cho thu nhập cao và rất hấp dẫn các bạn trẻ. Để nhanh nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, thay vì lan tỏa những cách làm hay, lối sống đẹp, rất nhiều tài khoản mạng xã hội đang truyền bá những quan điểm sai lệch, lối sống nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức của giới trẻ.

Đại Lễ kính mừng Phật đản tại Chùa Giáng

Đại Lễ kính mừng Phật đản tại Chùa Giáng

23:20 , 26/05/2023

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vĩnh Lộc vừa tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 tại Chùa Giáng (Tường Vân Tự), thị trấn Vĩnh Lộc.

Văn hóa soi đường quốc dân đi

Văn hóa soi đường quốc dân đi

16:19 , 26/05/2023

Ra đời cách đây 80 năm, Đề cương về văn hóa Việt Nam là cương lĩnh đầu tiên của Đảng về văn hóa, là nền tảng tư tưởng, ngọn đuốc soi sáng sự nghiệp xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Những sự kiện, triển lãm với chủ đề “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” đã giới thiệu tới người xem những tư liệu đặc biệt, làm rõ giá trị quan trọng của văn kiện lịch sử đối với sự vận động và phát triển của nền văn hóa đất nước nói chung, tỉnh Thanh Hoá nói riêng.

[Longform] Huyện Quảng Xương phát triển du lịch biển

[Longform] Huyện Quảng Xương phát triển du lịch biển

10:08 , 26/05/2023

Huyện Quảng Xương có đường bờ biển dài gần 13 km, cảnh quan sơn thủy hữu tình, nguồn hải sản tươi ngon, phong phú. Đây chính là tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng để Quảng Xương khai thác phát triển du lịch biển với những sản phẩm đặc sắc. Đây sẽ là ngành kinh tế trọng điểm của địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu trở thành thị xã trước năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Kiểm tra, giám sát một số địa bàn trọng điểm phát triển du lịch

Kiểm tra, giám sát một số địa bàn trọng điểm phát triển du lịch

08:05 , 26/05/2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu Tổng cục Du lịch phối hợp Thanh tra Bộ và các Sở quản lý du lịch tiến hành kiểm tra, giám sát một số địa bàn trọng điểm phát triển du lịch ở cả ba miền.

Các địa phương chủ động đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Các địa phương chủ động đa dạng hóa sản phẩm du lịch

18:30 , 25/05/2023

Dựa vào lợi thế về tài nguyên tự nhiên và nhân văn, các địa phương có điểm đến trong tỉnh đang nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm du lịch, với kỳ vọng xây dựng được sản phẩm đặc thù, tạo thương hiệu, góp phần làm phong phú các loại hình du lịch.