ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

MobiAgri - Ứng dụng số hỗ trợ người nông dân

Mới đây, tại Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN được tổ chức ở Singapore, nền tảng nông nghiệp số mobiAgri của Việt Nam được vinh danh đạt giải Bạc Giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024, một trong những giải thưởng lớn nhất của khu vực về lĩnh vực công nghệ thông tin. MobiAgri được đánh giá cao bởi các tính năng hữu ích, hỗ trợ người nông dân chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp.

22/03/2024 07:15

Mặc dù là một nhà nông chính hiệu, song khi được cán bộ kỹ thuật của Mobifone hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng MobiAgri trên điện thoại, ông Lê Văn Hạnh ở thôn Lộc Thịnh, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân vẫn rất hứng thú tìm hiểu. Ông Lê Văn Hạnh cho biết: "Lâu nay, chúng tôi làm nông bằng kinh nghiệm, nhưng hiện nay có nhiều loại sâu bệnh mà tôi không biết được, nên sản xuất hiệu quả không cao. Giờ được giới thiệu ứng dụng này, có nhiều kiến thức hay thì tôi cũng tìm hiểu để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả tốt hơn".

MobiAgri - Ứng dụng số hỗ trợ người nông dân- Ảnh 1.

Ông Lê Văn Hạnh (ở giữa), thôn Lộc Thịnh, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân hào hứng khi được hướng dẫn sử dụng ứng dụng MobiAgri.

MobiAgri là một ứng dụng công nghệ Make in Vietnam dành riêng cho lĩnh vực nông nghiệp, được nghiên cứu và phát triển bởi MobiFone từ năm 2022. Ứng dụng này giúp cung cấp tổng thể các giải pháp chăm sóc, bảo vệ cây trồng.

MobiAgri - Ứng dụng số hỗ trợ người nông dân- Ảnh 2.

Với khả năng nhận diện hơn 1.000 loại cây trồng khác nhau và hơn 500 tác nhân gây hại bệnh cây trồng, ứng dụng rất hữu ích khi hỗ trợ tích cực cho người nông dân trong chẩn đoán và cách điều trị sâu bệnh hại nhanh chóng.

MobiAgri - Ứng dụng số hỗ trợ người nông dân- Ảnh 3.

Ông Hoàng Đình Thêu, Trưởng thôn Phúc Cường, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Đình Thêu, Trưởng thôn Phúc Cường, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Bà con trong thôn khi cây trồng có việc gì là hay hỏi tôi, tôi lại đi hỏi cán bộ kỹ thuật nông nghiệp của xã. Mà nhiều khi, cán bộ kỹ thuật bận không hỗ trợ kịp. Giờ được giới thiệu ứng dụng này, tôi thấy rất hữu ích, nhanh chóng. Tôi với bà con sẽ tìm hiểu để sử dụng".

Ngoài những tính năng cơ bản như: dự báo thời tiết nông vụ, cung cấp thông tin các loại giống cây trồng, hỗ trợ chẩn đoán tình hình sâu bệnh thì Ứng dụng MobiAgri được nhà cung cấp MobiFone liên tục bổ sung, cập nhật các tính năng mới với mục tiêu đáp ứng hiệu quả nhu cầu chuyển đổi số trong nông nghiệp hiện nay. Như tính năng Kết nối Hỏi - Đáp cùng chuyên gia, giúp người dùng có thể đăng ký tư vấn trực tiếp khi gặp phải vấn đề trong sản xuất hay tính năng kết nối doanh nghiệp và nông dân trong mảng cung ứng các sản phẩm nông nghiệp, tạo ra chuỗi cung ứng gắn kết đầu vào và đầu ra của sản xuất nông nghiệp.

Sau hơn 2 năm phát triển, Ứng dụng số MobiAgri đã dần được người nông dân biết đến nhiều hơn và đón nhận tích cực với hơn 100.000 người dùng. Tại Thanh Hóa, MobiFone cũng đang tích cực quảng bá và hỗ trợ nông dân sử dụng ứng dụng này.

Ông Hà Ngọc Cường, Phó Giám đốc MobiFone Thanh Hóa

Chuyển đổi số nông nghiệp đóng vai trò quan trọng, để người nông dân tiếp cận và tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ, giúp công việc bớt vất vả, hiệu quả và năng suất hơn. Với việc sử dụng Ứng dụng MobiAgri sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách số và nâng cao chất lượng sản xuất cho bà con nông dân; qua đó cùng kiến tạo một nền nông nghiệp Việt Nam 4.0.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 22/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Viettel đứng thứ hai thế giới về sức mạnh thương hiệu lĩnh vực viễn thông

Viettel đứng thứ hai thế giới về sức mạnh thương hiệu lĩnh vực viễn thông

08:22 , 08/04/2024

Brand Finance - tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu năm 2024. Theo đó, Việt Nam có thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã vươn lên đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng thương hiệu viễn thông mạnh nhất thế giới.

Doanh nghiệp Thanh Hoá áp dụng công nghệ để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm

Doanh nghiệp Thanh Hoá áp dụng công nghệ để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm

18:05 , 07/04/2024

Chương trình quốc gia về hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ đã đề ra mục tiêu số doanh nghiệp được hỗ trợ các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng hàng năm tăng từ 10-15%. Nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện đang tích cực đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại vào sản xuất và tìm tòi, nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh để phát triển thị trường.

Cảnh giác nguy cơ lừa đảo, dính mã độc khi quét mã QR

Cảnh giác nguy cơ lừa đảo, dính mã độc khi quét mã QR

11:42 , 07/04/2024

Quét mã QR hiện đã trở thành hoạt động quen thuộc đối với khá nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cũng cảnh báo, người dân nên cảnh giác nguy cơ lừa đảo, dính mã độc khi quét mã QR… nhất là các mã QR được dán hoặc chia sẻ ở những nơi công cộng hoặc gửi qua mạng xã hội, email...

Tốc độ Internet lập kỷ lục thế giới mới

Tốc độ Internet lập kỷ lục thế giới mới

09:25 , 07/04/2024

Nhóm nghiên cứu đến từ Anh, Mỹ và Nhật Bản mới đây đã thí nghiệm và ghi nhận tốc độ truyền tải dữ liệu 301 Tb/giây chỉ với một sợi cáp quang, cao gấp 4,5 triệu lần hiện tại.

Việt Nam phấn đấu thành trung tâm bảo đảm an ninh mạng hàng đầu châu Á

Việt Nam phấn đấu thành trung tâm bảo đảm an ninh mạng hàng đầu châu Á

09:19 , 07/04/2024

Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm bảo đảm an toàn thông tin mạng, an ninh mạng hàng đầu châu Á.

Ngành y tế Thanh Hóa đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học

Ngành y tế Thanh Hóa đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học

20:36 , 05/04/2024

Xác định ứng dụng các thành tựu khoa học là một trong những giải pháp trọng tâm, những năm qua, ngành Y tế Thanh Hóa đã đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đây là tiền đề quan trọng để ngành có thêm những giải pháp hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch

20:26 , 05/04/2024

Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch đã được nhiều khu, điểm du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chú trọng thực hiện. Đây được coi là một bước tiến của ngành du lịch Thanh Hóa, mở ra cơ hội để đưa hình ảnh du lịch đến đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Phụ nữ Ngọc Lặc tích cực, chủ động chuyển đổi số

Phụ nữ Ngọc Lặc tích cực, chủ động chuyển đổi số

23:30 , 04/04/2024

Với chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ngọc Lặc đã triển khai nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho hội viên.

Cảnh báo trang web giả mạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia để lừa đảo

Cảnh báo trang web giả mạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia để lừa đảo

18:09 , 04/04/2024

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa đưa ra cảnh báo về website giả mạo "policeonline.club" giả mạo website Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia để đăng tải thông tin quảng cáo lừa đảo.

Hiệu quả các mô hình tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp

Hiệu quả các mô hình tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp

16:20 , 03/04/2024

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa đã đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất điện năng lượng tái tạo phục vụ cho quá trình sản xuất của đơn vị, nhằm giảm bớt chi phí và giảm tải cho ngành điện.