ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Mỹ Trung tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch

Mới đây, Trung Quốc và Mỹ đã tổ chức hội nghị lãnh đạo ngành du lịch lần thứ 14. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm qua hai nước tổ chức sự kiện này, nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch. Hội nghị diễn ra nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Mỹ.

Nhật Lệ BT

27/05/2024 18:16
Mỹ Trung tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch- Ảnh 1.

Hội nghị được tổ chức tại thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc, thu hút hàng trăm khách mời của cả Trung Quốc và Mỹ. Với chủ đề "Mở rộng giao lưu du lịch và giao lưu nhân dân Trung-Mỹ". sự kiện được đồng tổ chức bởi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Chính quyền Nhân dân tỉnh Thiểm Tây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Hội nghị được tổ chức nhằm chia sẻ những đánh giá kĩ lưỡng về hiện tại và tương lai của ngành du lịch hai nước. Phía Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các công ty Mỹ mở thêm nhiều tour du lịch tới Trung Quốc, cùng chia sẻ các cơ hội phát triển du lịch. Trung Quốc cũng mong muốn Mỹ cùng làm việc để tăng cường các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước, kịp thời điều chỉnh tư vấn liên quan đến việc đi lại đến Trung Quốc và tạo điều kiện thuận lợi trong việc xin thị thực cho công dân Trung Quốc đến thăm Mỹ, tạo điều kiện tốt hơn cho các chuyến thăm lẫn nhau giữa khách du lịch hai nước.

Phía các đại diện Mỹ cũng bảy tỏ hy vọng hợp tác du lịch và giao lưu nhân dân giữa hai nước sẽ được khôi phục về mức trước đại dịch covid-19 trong thời gian sớm nhất có thể. Mỹ vốn là một điểm đến hàng đầu trong danh sách du lịch của những du khách đến từ Trung Quốc trong mỗi dịp nghỉ lễ dài ngày. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, lần đầu tiên sau 15 năm tăng trưởng liên tục, lượng du khách đến Mỹ từ Trung Quốc cho thấy đã chững lại rõ rệt. Sự kiện kéo dài ba ngày này được tổ chức với kì vọng thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về cách tiến hành kinh doanh trong thị trường du lịch quan trọng này, tạo tiền đề cho tương lai của mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong ngành du lịch.

Hội nghị cũng là cơ hội để hai bên củng cố hiểu biết lẫn nhau, xây dựng sự đồng thuận và có những hành động tích cực -nhằm thúc đẩy trao đổi nhân sự thông qua hợp tác du lịch, tăng cường trao đổi từ cấp cơ sở đến cấp quan chức và thúc đẩy quan hệ song phương dài hạn.

Nguồn: Bản tin Thời sự 18h ngày 27/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ

18:20 , 13/06/2024

Nhiều vùng ở miền Bắc và miền Trung Trung Quốc đang ghi nhận nền nhiệt cao kỷ lục, trong khi hạn hán nghiêm trọng ở miền Đông đang đe dọa mùa màng.

Mỹ nỗ lực thu hẹp bất đồng về thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza

Mỹ nỗ lực thu hẹp bất đồng về thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza

18:19 , 13/06/2024

Ngày 12/6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết các nhà hòa giải sẽ tiếp tục cố gắng đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza sau khi Hamas đưa ra một số đề xuất đối với kế hoạch do Mỹ hậu thuẫn này, trong đó có một số khả thi và một số thì không.

Hungary nhất trí không cản trở các đồng minh trong NATO hỗ trợ cho Ukraine

Hungary nhất trí không cản trở các đồng minh trong NATO hỗ trợ cho Ukraine

18:18 , 13/06/2024

Ngày 12/6 sau cuộc hội đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine nhưng Thủ tướng Viktor Orban nhấn mạnh, Chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí và quân sự cho những nỗ lực hỗ trợ chung cho Ukraine.

Mỹ trừng phạt thêm 300 cá nhân, tổ chức liên quan đến Nga, Moscow tuyên bố trả đũa

Mỹ trừng phạt thêm 300 cá nhân, tổ chức liên quan đến Nga, Moscow tuyên bố trả đũa

18:17 , 13/06/2024

Ngày 12/6, Mỹ thông báo trừng phạt thêm 300 cá nhân, tổ chức ở Nga và nhiều nơi khác với cáo buộc có liên quan đến “nền kinh tế thời chiến" của Moscow. Động thái này của Mỹ diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh G7 ở Italia, nơi Washington hy vọng sẽ công bố tiến triển trong việc tịch thu tài sản bị phong tỏa của Nga.

Ngoại trưởng Cuba thăm Nga, tiếp tục củng cố quan hệ song phương

Ngoại trưởng Cuba thăm Nga, tiếp tục củng cố quan hệ song phương

18:16 , 13/06/2024

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga và tham dự cuộc họp theo định dạng BRICS Plus/Outreach tại thành phố Nizhny Novgorod, ngày 12/6, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez đã có cuộc hội đàm và họp báo sau đó với người đồng cấp chủ nhà Sergei Lavrov, trong đó hai bên nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại song phương, với nhiều dự án trong các lĩnh vực đa dạng.

Thượng viện Argentina thông qua dự luật cải cách Cơ sở

Thượng viện Argentina thông qua dự luật cải cách Cơ sở

18:15 , 13/06/2024

Ngày 12/6, sau 13 giờ thảo luận liên tục, Thượng viện Ác-hen-ti-na đã thông qua dự luật Cơ sở, trong đó có gói cải cách kinh tế do chính phủ của Tổng thống cực hữu Javier Milei đề xuất. Đây là lần đầu tiên một dự luật do Chính phủ Ác-hen-ti-na đề xuất được cả 2 viện Quốc hội thông qua kể từ khi ông Milei nhậm chức ngày 10/12 năm ngoái.

Nhóm B9 họp tại Latvia trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO

Nhóm B9 họp tại Latvia trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO

23:26 , 12/06/2024

Ngày 11/6, lãnh đạo và đại diện 9 quốc gia ở sườn Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), hay còn gọi là nhóm B9, đã nhóm họp tại thủ đô Riga của Latvia. Một trong những mục tiêu chính của hội nghị là thống nhất lập trường của nhóm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 tới về vấn đề Ukraine và các vấn đề liên quan đến an ninh và phòng thủ ở sườn phía Đông của Liên minh.

Nga tập trận hạt nhân phản ứng hành động của phương Tây ở Ukraine

Nga tập trận hạt nhân phản ứng hành động của phương Tây ở Ukraine

23:25 , 12/06/2024

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Nước Nga ngày nay, ông Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết, các cuộc tập trận hạt nhân của lực lượng vũ trang Nga -là phản ứng của Moscova trước hành động của phương Tây ở Ukraine.

Tầng ozone hồi phục nhanh ngoài mong đợi

Tầng ozone hồi phục nhanh ngoài mong đợi

23:24 , 12/06/2024

Ngày 12/6, trong một tuyên bố mới nhất, các nhà khoa học Anh cho biết, các khí gây hại trong khí quyển đang giảm nhanh hơn dự kiến, và điều này chứng minh những nỗ lực quốc tế- nhằm bảo vệ tầng ozone là một “thành công toàn cầu to lớn”.

Hội nghị khẩn cấp tại Jordani hối thúc các nước tăng cường viện trợ cho Gaza

Hội nghị khẩn cấp tại Jordani hối thúc các nước tăng cường viện trợ cho Gaza

20:24 , 12/06/2024

Tại Hội nghị viện trợ khẩn cấp cho Gaza được tổ chức tại thủ đô Amman (Jordani) ngày 11/6, các lãnh đạo kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường viện trợ cho người dân tại dải đất này, và ủng hộ lệnh ngừng bắn do Mỹ đề xuất.