ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nâng cao hiệu quả công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

(TTV) - Thời gian qua, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó, ý thức người dân trong việc tự giác giao nộp các loại vũ khí ngày càng được nâng lên, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Lê Quỳnh – Xuân Sơn – Sỹ Thảo

12/08/2022 09:49

Đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân giao nộp, cam kết không sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Nâng cao hiệu quả công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ - Ảnh 1.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền về tác hại, sự nguy hiểm cũng như những hậu quả có thể xảy ra khi tàng trữ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn để nắm tình hình và thực hiện các biện pháp vận động, thuyết phục người dân giao nộp vũ khí….Đây là những hoạt động mà lực lượng công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đang tăng cường thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Nâng cao hiệu quả công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ - Ảnh 2.

Song song với các biện pháp tuyên truyền, vận động thu hồi, lực lượng công an cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các đối tượng cố tình sử dụng súng tự chế trái phép. Nhờ đó, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người dân trong việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt là tại các khu vực miền núi – nơi mà nhiều người dân vẫn còn thói quen sử dụng súng tự chế và các loại cung, nỏ, dao, kiếm... để bảo vệ mùa màng, vật nuôi và săn bắn, mưu sinh. 

Nâng cao hiệu quả công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ - Ảnh 4.

Ông Lương Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Ban Công, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá: "Trước đây trên địa bàn xã Ban Công có hiện tượng người dân sử dụng súng tự chế để săn bắt động vật hoang dã. Những năm vừa qua, UBND xã và Công an xã đã thực hiện vận động, thu hồi rất nhiều vũ khí. Qua đó giảm bớt rất nhiều sự vụ gây mất ANTT tại địa phương."

Tính từ ngày 14/12/2021 đến ngày 11/7/2022, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã vận động Nhân dân giao nộp được hơn 800 khẩu súng các loại; 755 vũ khí thô sơ; 51 lựu đạn, bom, mìn, đầu đạn; hơn 2.600 viên đạn các loại, hơn 28 kg thuốc nổ cùng nhiều linh kiện vũ khí, công cụ hỗ trợ khác. Đồng thời phát hiện, bắt giữ 54 vụ với 113 đối tượng phạm tội liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu giữ nhiều tang vật. 

Nâng cao hiệu quả công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ - Ảnh 5.

Trung tá Phạm Quang Hạnh - Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá: "Công an huyện trong thời gian tới vẫn tập trung vào công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức được những quy định của pháp luật liên quan đến để không vi phạm, đặc biệt là trong việc chế tạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan, bưu điện, Quản lý thị trường để kiểm tra, giảm vi phạm."

Trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục phối hợp với ban, ngành các cấp để triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng như tố giác các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.

Nguồn: Bản tin THNM 12/8/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết 8/12: Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi

Dự báo thời tiết 8/12: Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi

06:30 , 08/12/2022

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 08/12, Thanh Hóa trời rét, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Phiên chợ đoàn kết Việt - Lào

Phiên chợ đoàn kết Việt - Lào

18:17 , 07/12/2022

Chợ cửa khẩu Na Mèo mỗi tuần chỉ họp một phiên duy nhất vào sáng thứ 7. Đây là nơi giao thương hàng hóa, giao lưu văn hóa và là sợi dây gắn kết tình cảm của người dân vùng biên giới huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa và đồng bào các bản huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào. Vì thế nó được xem là phiên chợ của tình đoàn kết.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 07/12, ngày 08/12

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 07/12, ngày 08/12

18:15 , 07/12/2022

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 07, ngày 08/12, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi, trời rét.

Huyện Nông Cống du nhập nghề mới, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Huyện Nông Cống du nhập nghề mới, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

18:14 , 07/12/2022

Cùng với việc duy trì các ngành nghề truyền thống, những năm gần đây, huyện Nông Cống đã khuyến khích các địa phương du nhập, nhân cấy nghề mới. Đây được xem là giải pháp trọng tâm để giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn, hạn chế tình trạng "ly nông, ly hương".

Tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khi học sinh đi xe máy có dung tích dưới 50cc đến trường

Tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khi học sinh đi xe máy có dung tích dưới 50cc đến trường

10:49 , 07/12/2022

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người từ 16 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi được phép điều khiển xe máy dưới 50cc mà không cần có giấy phép lái xe. Do vậy, phương tiện này đang được rất nhiều học sinh trung học phổ thông sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng xe máy có dung tích dưới 50cc đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đối với học sinh.

Đề xuất giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe vận tải hàng hóa, xe khách

Đề xuất giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe vận tải hàng hóa, xe khách

10:41 , 07/12/2022

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định, trong đó đề xuất giảm từ 10% - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách.

Ngành Đường sắt công bố đường dây nóng phản ánh chất lượng tàu tết

Ngành Đường sắt công bố đường dây nóng phản ánh chất lượng tàu tết

10:34 , 07/12/2022

Ngành Đường sắt vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để hành khách có thể trực tiếp giám sát, phản ánh về chất lượng phục vụ trên tàu.

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết 2023

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết 2023

10:27 , 07/12/2022

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, trong thời gian cao điểm từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023 sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh/thành trọng điểm trên cả nước. Các địa phương cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp từ tỉnh tới xã.

Từ 2023 lương hưu thay đổi

Từ 2023 lương hưu thay đổi

10:17 , 07/12/2022

Theo Nghị quyết số 69 của Quốc hội về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, từ ngày 1/7/2023 sẽ thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng.

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

09:47 , 07/12/2022

Vào mỗi độ đầu đông, thành phố Thanh Hóa lại có những vườn hoa nở rộ, đua nhau khoe sắc thu hút đông đảo du khách trong tỉnh đến tham quan, trải nghiệm và chụp hình. Đây được xem là một sản phẩm mới độc đáo mà du lịch Thành phố Thanh Hóa đang tạo ra trong những năm gần đây.