ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nâng cao năng lực vận tải phục vụ hành khách đi lại những ngày sau Tết

Với tinh thần “không để hành khách không có phương tiện để đi lại”, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã có các văn bản đề nghị Cảng hàng không Thọ Xuân, Ga Thanh Hóa và Ban quản lý các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách những ngày sau Tết.

Khánh Huyền- Lê Quang

30/01/2023 10:31

Để đáp ứng nhu cầu của người dân những ngày trước, trong, sau Tết Qúy Mão và lễ hội mùa xuân năm 2023, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã có các văn bản đề nghị Cảng hàng không Thọ Xuân và Ga Thanh Hóa nâng cao năng lực vận tải, tạo mọi điều kiện để người dân đi lại an toàn, thuận lợi. Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu Hiệp hội vận tải, Ban quản lý và khai thác các bến xe phổ biến, tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn tỉnh bổ sung phương tiện dự phòng, tăng tần suất hoạt động, tổ chức quay vòng chuyến…đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của hành khách. Đến nay, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã cấp phù hiệu tăng cường bổ sung 45 phương tiện vận tải đón khách từ các tỉnh phía Nam về và điều động hơn 200 chuyến xe đi các tỉnh phía Bắc và Hà Nội trong những ngày cao điểm. 

Nâng cao năng lực vận tải phục vụ hành khách đi lại những ngày sau Tết - Ảnh 2.

Hiện, Cảng hàng không Thọ Xuân đã tổ chức trên 1.000 chuyến bay cất và hạ cánh, tăng 12,6% so với cùng kỳ tết năm 2022; phục vụ cho hơn 139.000 lượt khách đi và về. Riêng tại Ga Thanh Hóa từ ngày 23 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng đã phục vụ trên 36.000 lượt khách, tăng khoảng 30% so với thời điểm trước khi xảy ra dịch Covid - 19 và khoảng 145% so với những ngày trước Tết năm 2022.

Nâng cao năng lực vận tải phục vụ hành khách đi lại những ngày sau Tết - Ảnh 3.

Ông Lê Anh Thi - Trưởng Ga Thanh Hóa cho biết, Ga Thanh Hóa và các đơn vị vận tải đã chủ động nắm bắt triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trât tự từ trung ương đến địa phương; tổ chức bán vé liên tục ngày đêm, đảm bảo cho hành khách đến ga đi lại an toàn, nhanh chóng.

Nâng cao năng lực vận tải phục vụ hành khách đi lại những ngày sau Tết - Ảnh 4.

Những ngày tới, dự báo vẫn còn rải rác một bộ phận người lao động đi làm ăn xa tham gia hoạt động vận tải hành khách. Đồng thời, đây cũng là cao điểm của hoạt động lễ hội, du lịch mùa xuân, nên nhu cầu đi lại bằng ô tô và thuê xe hợp đồng sẽ tăng cao. Theo đó, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã yêu cầu Ban quản lý và khai thác các bến xe, nhà xe kinh doanh vận tải khách tuyến cố định, xe hợp đồng tiếp tục nâng cao năng lực vận tải, đảm bảo phương tiện an toàn kỹ thuật đưa vào phục vụ, nghiêm cấm tình trạng bỏ lốt, bỏ chuyến ra ngoài đón bắt khách, tùy tiện nâng giá vé, nhồi nhét khách, chở quá số người quy định.

Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa cũng đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với Thanh tra giao thông, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải có dấu hiệu vi phạm các quy định trong Nghị định số 10 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô; xử lý các "xe dù, bến cóc", "xe trá hình tuyến cố định", "xe ghép, xe tiện chuyến" trên địa bàn.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết ngày 27/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông

Dự báo thời tiết ngày 27/5: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông

08:08 , 27/05/2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, Thanh Hóa chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng.

Thọ Xuân đẩy mạnh quy hoạch phát triển đô thị hướng tới trở thành thị xã

Thọ Xuân đẩy mạnh quy hoạch phát triển đô thị hướng tới trở thành thị xã

07:24 , 27/05/2023

Nghị quyết số 10 ngày 10/1/2022 của Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra mục tiêu xây dựng Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030. Để thực hiện mục tiêu này, cùng với sự đầu tư của tỉnh, huyện Thọ Xuân đã tập trung nguồn lực đẩy mạnh công tác quy hoạch, đầu tư hạ tầng phát triển đô thị.

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ công đoàn cơ sở

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ công đoàn cơ sở

23:19 , 26/05/2023

Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc.

Cạm bẫy "việc nhẹ, lương cao, làm online"

Cạm bẫy "việc nhẹ, lương cao, làm online"

22:31 , 26/05/2023

Hàng loạt thông tin về thu nhập cao chỉ nhờ làm việc online đã khiến mạng xã hội trở thành kênh tìm kiếm việc làm được ưa chuộng nhất hiện nay. Và cũng từ đây, hàng loạt thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng cũng nở rộ. Nguy hiểm hơn, nhiều đối tượng là nạn nhân bị lừa, rồi lại bị dẫn dắt để trở thành kẻ đi săn, tìm kiếm con mồi nhằm tiếp tay cho các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi lừa đảo.

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển chất ma túy

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển chất ma túy

20:59 , 26/05/2023

Chiều 26/5, Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý. Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương chủ trì buổi lễ.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo an toàn thực phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo an toàn thực phẩm

20:46 , 26/05/2023

Sáng 26/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo an toàn thực phẩm. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy các cơ sở lưu trú tại Sầm Sơn

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy các cơ sở lưu trú tại Sầm Sơn

18:30 , 26/05/2023

Tháng 6 và tháng 7 hàng năm là thời gian cao điểm của du lịch Sầm Sơn. Lượng khách du lịch lớn đến với Sầm Sơn trong thời gian ngắn khiến hầu hết các cơ sở lưu trú đều hoạt động hết công suất, nguy cơ cháy nổ cao. Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Sầm Sơn là nhiệm vụ rất quan trọng để có một mùa du lịch an toàn.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 26/5, ngày 27/5/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 26/5, ngày 27/5/2023

16:07 , 26/05/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 26/5, ngày 27/5/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Huyện Như Thanh chú trọng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Huyện Như Thanh chú trọng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

10:46 , 26/05/2023

Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Như Thanh đặt mục tiêu thành lập mới từ 200 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, đồng hành và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại địa phương.

Kịp thời giải cứu 4 học sinh mắc kẹt trong thang máy

Kịp thời giải cứu 4 học sinh mắc kẹt trong thang máy

10:09 , 26/05/2023

Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 25/5/2023, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc tại nhà lô 10 Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá xảy ra sự cố kẹt thang máy khiến 4 em học sinh bị mắc kẹt trong thang máy.