ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh

Cùng với chức năng tổ chức thực hiện, giải quyết các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), trong thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tích cực kêu gọi và phối hợp các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHXH, BHYT. Trong năm 2023, đã có hàng chục nghìn người được tặng thẻ BHYT, sổ BHXH miễn phí, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn cả nước.

Lê Nụ - Cao Tùng

18/01/2024 21:55

Tháng 12/2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hiệp Hội Bệnh viện tư nhân tỉnh Thanh Hóa trao kinh phí hỗ trợ với số tiền 470 triệu đồng, tương đương với gần 10.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và Như Thanh. Đây là hoạt động nhằm lan lan tỏa tính nhân văn cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội được tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, góp phần ổn định đời sống Nhân dân.

Ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh- Ảnh 1.

Mới đây, tại phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã tổ chức trao tặng 450 thẻ BHYT và 50 sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong năm 2023, cơ quan này đã phối hợp với các đơn vị trao tặng hơn 25 nghìn thẻ BHYT và hơn 5.000 sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. 

Ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh- Ảnh 2.

Tại Tỉnh Thanh Hóa, năm 2023 BHXH tỉnh cũng đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao tặng hàng chục nghìn thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà ý nghĩa, tạo điều kiện cho người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe và vươn lên trong cuộc sống.

Ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh- Ảnh 3.

Ông Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trên địa bàn thị xã Nghi Sơn hiện còn 1.827 hộ nghèo. Nhiều hộ mới thoát nghèo nhưng hoàn cảnh vẫn còn khó khăn. Việc tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho những hộ khó khăn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo an sinh trên địa bàn, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán sắp đến gần".

Ngành Bảo hiểm xã hội xác định, chính sách BHXH, BHYT là 2 trụ cột quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội, việc phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh, xóa đói, giảm nghèo bền vững. Thêm một người dân được trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là có thêm một người dân được vào hệ thống an sinh, có cơ hội được hưởng lương hưu hàng tháng, được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT.

Ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh- Ảnh 4.

 Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già, tạo động lực để các hộ khó khăn nỗ lực, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

Ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh- Ảnh 5.

Ông Đào Đình XuânPhó Ban Tuyên giáo, Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Ông Đào Đình Xuân, Phó Ban Tuyên giáo, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: "Năm 2023 chúng tôi đã thực hiện chương trình tặng thẻ BHYT, sổ BHXH trên cả nước, giúp cho người dân vơi bớt đi khó khăn, tiếp cận với các chính sách BHXH, BHYT, từ đó thấy được những lợi ích để tiếp tục tham gia những năm tiếp theo".

Sự chung tay, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, của các tổ chức, cá nhân sẽ là khởi đầu thuận lợi để Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được kết nối, lan toả sâu rộng trong cộng đồng xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thành công mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 20, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.

Ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh- Ảnh 6.

Nguồn: Nhà nước và pháp luật 18/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

08:50 , 27/02/2024

Ứng dụng Trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam (app TTDK) vừa bổ sung tính năng tự kiểm tra và gửi thông báo đến chủ xe nếu xe có cảnh báo đang bị lỗi phạt nguội giao thông.