ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngành Công thương Thanh Hóa nỗ lực cải cách hành chính, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh

(TTV) - Với 78,66 điểm, Sở Công thương Thanh Hóa là một trong những đơn vị được xếp hạng nhất khối các sở,ban, ngành cấp tỉnh trong bảng xếp hạng DDCI về đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Kết quả này khẳng định những nỗ lực của cán bộ, công chức ngành công thương trong trong đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh.

27/05/2022 08:57

Theo bảng đánh giá xếp hạng DDCI, chỉ số chi phí thời gian trong giải quyết các thủ tục hành chính tại sở Công thương được doanh nghiệp đánh giá cao nhất. Để có được kết quả này, sở công thương đã đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều hành, tăng cường giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường số. Hiện đã có 71 trong số  142 thủ tục hành chính của đơn vị được giải quyết theo hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Hơn 98% số hồ sơ được sở tiếp nhận trực tuyến. Thời gian giải quyết các thủ tục cũng được rút ngắn từ 30 – 70% so với quy định. 

Ông Bùi Văn Đỉnh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Anh Phát Petro cho biết: "Hoạt động kinh doanh của công ty có nhiều thủ tục hồ sơ liên quan đến Sở Công thương. Thời gian qua sở rất quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt khi triển khai thủ tục hành chính công, khai báo điện tử, rút ngắn thời gian đi lại, chi phí cho doanh nghiệp rất nhiều và giải quyết thủ tục hồ sơ nhanh nhất".

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập khẩu, Sở Công thương Thanh Hóa cho biết thêm: "Cán bộ nhân viên phòng Quản lý xuất nhập khẩu luôn trau dồi kiến thức, áp dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian ngắn nhất có thể cho doanh nghiệp, các thủ tục hành chính giảm từ 30 – 70%...".

Hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, Sở Công Thương Thanh Hóa cũng thường xuyên rà soát, nghiên cứu cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của đơn vị; công khai các thủ tục hành chính trên website của sở, trên cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa. Do vậy các chỉ số về tính minh bạch thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp, tính năng động và vai trò của người đứng đầu… của sở đều được người dân, doanh nghiệp đánh giá rất cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ số thành phần của ngành còn ở top khá, chỉ số về chi phí không chính thức ở mức trung bình.

Ông Trần Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Công thương Thanh Hóa
Ông Trần Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Công thương Thanh Hóa

Ông Trần Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Công thương Thanh Hóa cho biết: "Để làm tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính, trong thời gian tới ngành công thương sẽ tăng cường đi cơ sở để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp từ đó phối hợp với các sở, ngành, địa phương hỗ trợ, tháo gỡ cho doanh nghiệp, Rà soát những chỉ số thành phần còn chưa ở nhóm tốt, đánh giá những vấn đề tồn tại để cải thiện theo hướng nhanh nhất, tốt nhất".

Từ kết quả đánh giá xếp hạng DDCI, sẽ giúp Sở Công thương đánh giá hiệu quả công tác cải cách hành chính và thực hiện các nhiệm vụ do ngành quản lý. Qua đó, tiếp tục tham mưu, đề xuất sửa đổi những thủ tục hành chính chưa phù hợp, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ  tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo Thanh Thảo – Xuân Tuấn

Bản tin THNM ngày 27/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa: Cảnh báo mưa lớn, dông sét và gió gật mạnh ngày 8/8

Thanh Hóa: Cảnh báo mưa lớn, dông sét và gió gật mạnh ngày 8/8

10:02 , 08/08/2022

(TTV) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay (08/8) tồn tại Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông (vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành Áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới) và đang nâng trục dần lên phía Bắc.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

09:08 , 08/08/2022

(TTV) - Với 102km bờ biển và 30 tuyến sông, Thanh Hóa là địa phương có tình hình giao thông đường thủy hết sức phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT công an Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến sông Mã, sông Chu nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin về vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông ngày 8/8

Tin về vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông ngày 8/8

07:50 , 08/08/2022

(TTV) – Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 01giờ ngày 08/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,8 – 16,8 độ Vĩ Bắc ; 111,5 – 112,5 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Để những chuyến vươn khơi an toàn

Để những chuyến vươn khơi an toàn

18:58 , 07/08/2022

(TTV) - Với việc chủ động xây dựng những bản tin về tình hình thời tiết trên biển, tiếp nhận thông tin sự cố, cần hỗ trợ, cấp cứu của tàu thuyền gặp nạn, giữ thông tin liên lạc giữa tàu thuyền đang hoạt động trên biển với đất liền, hoạt động của Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa trong những năm qua đã góp phần rất quan trọng để những chuyến vươn khơi của bà con ngư dân được đảm bảo an toàn.

Thanh Hóa: Giải cứu kịp thời cô gái có ý định tự tử

Thanh Hóa: Giải cứu kịp thời cô gái có ý định tự tử

18:31 , 07/08/2022

(TTV) - Khoảng 18h tối qua, 6/8, các cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời giải cứu thành công một cô gái có ý định tự tử tại chung cư Ruby, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Đêm 07 ngày 08 tháng 08 năm 2022: Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to

Đêm 07 ngày 08 tháng 08 năm 2022: Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to

11:22 , 07/08/2022

Từ đêm 05 đến sáng sớm nay (07/8), khu vực tỉnh Thanh Hoá đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa tính từ 19h00’ ngày 05/8 đến 07h00’ ngày 07/8 tại các trạm KTTV phổ biến từ 30 - 100mm, một số nơi lượng mưa lớn như: TV Cụ Thôn (Hà Trung) 150mm, KT Tĩnh Gia (TX Nghi Sơn) 139mm, …

Dự báo thời tiết đêm 07 và ngày 08/08/2022

Dự báo thời tiết đêm 07 và ngày 08/08/2022

11:19 , 07/08/2022

Theo Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa, thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 07 và ngày 08/08/2022 có nhiều thay đổi, cụ thể như sau:

Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về đào tạo nghề cho lao động nông thôn

10:52 , 07/08/2022

(TTV) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 226/TB-VPCP ngày 3/8/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hóa, dạy chương trình giáo dục thường xuyên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật.

Công bố 16 danh mục thủ tục hành chính mới, bãi bỏ trong lĩnh vực Môi trường

Công bố 16 danh mục thủ tục hành chính mới, bãi bỏ trong lĩnh vực Môi trường

09:16 , 07/08/2022

(TTV) - UBND tỉnh vừa quyết định công bố 16 danh mục thủ tục hành chính mới, bãi bỏ trong lĩnh vực Môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Thanh Hóa

Tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm

Tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm

08:53 , 07/08/2022

Trước nguy cơ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm lây lan vào địa bàn tỉnh, ngành Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đang tăng cường phối hợp với các đơn vị, địa phương, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm để tránh nguy cơ xâm nhiễm và bùng phát dịch bệnh vào địa bàn.