ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngày hội bóng đá phong trào AFC năm 2024 tại Thanh Hóa

Hưởng ứng Ngày hội bóng đá phong trào Grassroots Football Day, chiều 18/5, tại thành phố Thanh Hóa đã diễn ra hoạt động chào mừng do Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF tổ chức với sự tham dự của gần 200 cầu thủ nhí. Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong chương trình của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC.

Duy Tính

21/05/2024 14:52

Tại ngày hội Bóng đá phong trào AFC 2024, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trao tặng 180 bộ quần áo và các trang thiết bị tập luyện bóng đá cho trẻ em tại Thanh Hóa. Liên đoàn bóng đá châu Á AFC định nghĩa bóng đá cơ sở (hay bóng đá phong trào) là "tất cả hoạt động bóng đá không chuyên nghiệp và không tinh hoa", trong đó có bóng đá dành cho trẻ em, nhằm khuyến khích sự tham gia đông đảo các em nhỏ, mang lại nhiều cơ hội hòa nhập xã hội hơn, hỗ trợ lối sống lành mạnh và sự phát triển của trẻ, cả về thể thao và giáo dục, được nhấn mạnh là mục tiêu chính của bóng đá phong trào.

Ngày hội bóng đá phong trào AFC năm 2024 tại Thanh Hóa- Ảnh 1.

AFC thể hiện cam kết của mình với bóng đá phong trào và mong muốn hợp tác chặt chẽ với các Liên đoàn thành viên, với 10 nguyên tắc then chốt là: Mọi người đều có cơ hội chơi; cầu thủ là số 1; không có sự phân biệt đối xử; Fair Play phải được tôn trọng; an toàn là ưu tiên hàng đầu; bóng đá ở khắp mọi nơi; hoạt động phải phù hợp với lứa tuổi, năng động, đơn giản, thú vị và bổ ích; các mối quan hệ, làm việc nhóm và phát triển kỹ năng là những thành phần quan trọng; lợi ích xã hội, tình cảm, sức khỏe và giáo dục là rất quan trọng; niềm vui, sự thích thú và tình yêu với trái bóng là những thành phần cơ bản. 

Ngày hội bóng đá phong trào AFC năm 2024 tại Thanh Hóa- Ảnh 2.

Với sự hướng dẫn của cựu cầu thủ Ngọc Châm - Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2008, cùng các huấn luyện viên tại Trung tâm Việt Hùng, các cầu thủ nhí ở nhiều lứa tuổi đã trải qua một buổi chiều đầy hào hứng, với các phần chơi như đuổi bắt theo nhóm; dẫn hoặc cầm bóng luồn cọc bấm giờ; thi tâng bóng.

Những hoạt động hưởng ứng ngày hội Bóng đá phong trào AFC 2024 tại Thanh Hoá giúp các cầu thủ nhí có một trải nghiệm bổ ích. Các em đã thực sự được hòa mình cùng trái bóng, thể hiện kĩ năng trong môn thể thao mình yêu thích. Có thể nói, buổi giao lưu bóng đá không chỉ mang tính chất cộng đồng, mà còn có thêm những bài học quý giá trong cuộc sống về tính kỉ luật, tinh thần đồng đội, lan tỏa đam mê và ước mơ của các em.

Ngày hội bóng đá phong trào AFC năm 2024 tại Thanh Hóa- Ảnh 3.

Em Thiều Thanh Phú, huyện Đông Sơn,Thanh Hoá chia sẻ: "Hàng ngày cháu luyện tập đá bóng, cháu có ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp"

Em Nguyễn Văn Gia Bảo, Thành phố Thanh Hoá chia sẻ thêm: "Hằng ngày, cháu được bố mẹ chở đến sân Việt Hùng tập luyện, ước mơ của cháu là được trở thành cầu thủ bóng đá".

Ngày hội bóng đá phong trào tại Thanh Hoá không chỉ là một sân chơi thể thao mà còn là nơi để các em nhỏ trải nghiệm, học hỏi và phát triển. Chắc chắn, sự kiện mang tầm châu lục này sẽ còn được tiếp tục duy trì tại nhiều tỉnh, thành phố trong những năm tiếp theo.

Nguồn: Chuyên mục Thể thao/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thành phố Thanh Hóa phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp dạy bơi cho trẻ em  năm 2024

Thành phố Thanh Hóa phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp dạy bơi cho trẻ em năm 2024

09:03 , 11/06/2024

Mới đây, tại bể bơi thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp dạy bơi cho trẻ em năm 2024.

Hội thao cán bộ, công nhân viên chức, người lao động huyện Quảng Xương năm 2024

Hội thao cán bộ, công nhân viên chức, người lao động huyện Quảng Xương năm 2024

23:05 , 09/06/2024

Sáng ngày 09/6/2024, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Xương đã khai mạc Hội thao cán bộ, công nhân viên chức, người lao động năm 2024.

Hội thao công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương Thanh Hoá năm 2024

Hội thao công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương Thanh Hoá năm 2024

23:00 , 09/06/2024

Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2024, ngày 09/6, Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hoá đã tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động năm 2024.

Cờ vua - môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em

Cờ vua - môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em

06:25 , 08/06/2024

Thời gian gần đây, phong trào tập luyện và thi đấu môn cờ vua trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá phát triển khá mạnh. Do đây là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện khả năng tập trung, tư duy logic, cải thiện trí nhớ, chi phí đầu tư không nhiều nên nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình tập luyện như một hình thức giải trí lành mạnh, đặc biệt vào những dịp nghỉ hè.

Đoàn thể thao học sinh Thanh Hóa tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X tại tỉnh Quảng Nam

Đoàn thể thao học sinh Thanh Hóa tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X tại tỉnh Quảng Nam

06:10 , 08/06/2024

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá vừa tổ chức lễ xuất quân Đoàn thể thao học sinh tỉnh Thanh Hoá tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực III tại tỉnh Quảng Nam.

Đoàn thể thao học sinh tỉnh Thanh Hoá xuất quân tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, khu vực III năm 2024

Đoàn thể thao học sinh tỉnh Thanh Hoá xuất quân tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, khu vực III năm 2024

19:51 , 05/06/2024

Chiều ngày 05/6, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ xuất quân Đoàn thể thao học sinh tỉnh Thanh Hoá tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực III tại tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tới dự và trao cờ xuất quân cho lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo.

Phong cách huấn luyện của Nguyễn Văn Chiến

Phong cách huấn luyện của Nguyễn Văn Chiến

10:28 , 05/06/2024

Nguyễn Văn Chiến sinh ngày 6/7/1965 tại Hà Nội - là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng trong các giải đấu. Ông không chỉ là một nhà chiến lược gia giỏi mà còn là một người thầy tận tâm, luôn cố gắng tạo ra môi trường tốt nhất để phát triển tài năng cho các cầu thủ. Phong cách huấn luyện của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ, giúp họ vươn lên vượt qua những thử thách và đạt được những thành công to lớn trong sự nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về phong cách huấn luyện độc đáo, hiệu quả của ông.

Sôi nổi các môn thi đấu tại Hội thao ngành Ngân hàng Thanh Hoá lần thứ XI năm 2024

Sôi nổi các môn thi đấu tại Hội thao ngành Ngân hàng Thanh Hoá lần thứ XI năm 2024

16:37 , 04/06/2024

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam và nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, sau gần 1 tháng tranh tài với 5 môn thi đấu gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền hơi nữ, cầu lông, bóng bàn và kéo co, Hội thao ngành ngân hàng Thanh Hóa lần thứ XI năm 2024 đã kết thúc thành công và để lại ấn tượng sâu sắc với những người tham dự.

Liên đoàn Vovinam Thanh Hoá sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Liên đoàn Vovinam Thanh Hoá sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

16:34 , 04/06/2024

Mới đây, Liên đoàn Vovinam Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Bế mạc Hội thao ngành ngân hàng Thanh Hóa lần thứ XI năm 2024

Bế mạc Hội thao ngành ngân hàng Thanh Hóa lần thứ XI năm 2024

11:10 , 03/06/2024

Sau những cuộc tranh tài sôi động và hấp dẫn, Hội thao ngành ngân hàng Thanh Hóa lần thứ XI năm 2024 đã khép lại thành công tốt đẹp vào tối ngày 2/6. Tới dự lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.