ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo”

Với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích và lý thú, học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực bản thân, đề cao tinh thần hợp tác và rèn luyện kỹ năng sống, phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thanh Hoá đã phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo” dành cho học sinh tiểu học.

Kim Dung - Thanh Văn

06/02/2024 11:30

Từ những bộ lắp ghép có sẵn, chỉ trong khoảng 30 phút, nhờ ứng dụng các kiến thức đã học trong các bài học của môn kỹ thuật và khoa học, nhóm các bạn học sinh lớp 5 đã tạo ra những sản phẩm robot gồm: robot dọn rác, máy bay trực thăng, đặc biệt là những con robot điều khiển có thể đá bóng.

Ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo”- Ảnh 1.

Học sinh Doãn Đăng Phúc, lớp 5K, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Để làm những con robot, chúng em đã tìm vật liệu để lắp ráp, mua pin, điều khiển để vận hành robot. Qua bài học Stem chúng em được đoàn kết với nhau và giúp nhau học hỏi về công nghệ."

Giáo dục Stem là mô hình giáo dục dựa trên định hướng, trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo cách tiếp cận liên môn mà người học có thể áp dụng trong dạy học để giải quyết vấn đề.

Ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo”- Ảnh 2.

Với quan điểm không giới hạn ý tưởng, ngày hội Stem "Khơi nguồn sáng tạo" tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã thu hút hơn 1.700 học sinh, giáo viên, phụ huynh và đại diện lãnh đạo của 50 trường Mầm non, tiểu học, liên cấp trên địa bàn thành phố Thanh Hoá tham dự.

Ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo”- Ảnh 3.

Anh Nguyễn Trọng Kiên, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tôi mong rằng, thời gian tới, nhà trường sẽ tạo nhiều sân chơi hơn nữa để phát huy sự sáng tạo của các con."

Tại ngày hội, các em học sinh đã được thoả sức khám phá, thể hiện được nhiều ý tưởng sáng tạo, có tính ứng dụng cao. Ngay cả đối với học sinh khối 1, dù còn rất nhỏ.

Ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo”- Ảnh 4.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, giáo viên khối 1, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết, bài học Stem đối với học sinh khối 1 tương đối khó, bởi các em còn bé. Nhưng nhờ sự đồng hành của bố mẹ, hướng dẫn của cô giáo qua những bài học cùng với sự nỗ lực của các con đã tạo nên những sản phẩm Stem rất đẹp và đáng yêu.

Ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo”- Ảnh 5.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết, qua chương trình, các em học sinh thấy được kết quả học tập mình được ghi nhận và được trưng bày, giới thiệu. Các sản phẩm của các em rất sáng tạo, từ chính bàn tay, suy nghĩ, sự đam mê sáng tạo đã tạo ra những phẩm thực sự đáng yêu và thú vị.

Ngày hội Stem "Khơi nguồn sáng tạo" mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm, sáng tạo, giao lưu, học hỏi và thể hiện năng lực bản thân. Hoạt động này giúp các em có cơ hội đổi mới phương pháp học tập, vận dụng lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tiễn, giúp học sinh khắc sâu kiến thức những môn đã học, từ đó khơi dậy niềm đam mê sáng tạo. Đây cũng chính là tinh thần dạy học đổi mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sôi nổi ngày đầu trở lại trường sau Tết

Sôi nổi ngày đầu trở lại trường sau Tết

17:08 , 19/02/2024

Ngày 19/2, ngày đầu học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Nhiều trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã tổ chức các hoạt động đầu giờ để tạo dứng khởi cho học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

09:29 , 17/02/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 01 về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Tết khuyến học huyện Bá Thước năm 2024

Tết khuyến học huyện Bá Thước năm 2024

16:00 , 16/02/2024

Chiều ngày 15/2, huyện Bá Thước đã tổ chức Tết khuyến học năm 2024.

“Tết khuyến học” xứ Thanh

“Tết khuyến học” xứ Thanh

11:01 , 15/02/2024

Tối ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức Chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh xuân Giáp Thìn 2024; trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi; trao thưởng cho người lao động sáng tạo tiêu biểu.

Rộn ràng Tết khuyến học Xuân Giáp Thìn 2024

Rộn ràng Tết khuyến học Xuân Giáp Thìn 2024

19:46 , 12/02/2024

Tết khuyến học Xuân Giáp Thìn 2024 đang diễn ra sôi nổi, rộn ràng ở khắp ở các địa phương, dòng họ, khu dân cư trên địa bàn Thanh Hóa. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh sự học, khích lệ các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

10 trường đại học của Việt Nam lọt bảng xếp hạng thế giới

10 trường đại học của Việt Nam lọt bảng xếp hạng thế giới

08:24 , 09/02/2024

Theo báo cáo do Phòng Thí nghiệm Cybermetrics thuộc Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha vừa công bố, Việt Nam có 10 cơ sở giáo dục đại học lọt bảng xếp hạng Webometrics năm 2024.

Hội khuyến học xã Cẩm Bình tổ chức Tết khuyến học xuân Giáp Thìn 2024

Hội khuyến học xã Cẩm Bình tổ chức Tết khuyến học xuân Giáp Thìn 2024

14:00 , 07/02/2024

Ngày 6/2, Hội khuyến học xã Cẩm Bình đã tổ chức Tết khuyến học xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là đơn vị được Hội khuyến học tỉnh và Hội khuyến học huyện Cẩm Thủy chỉ đạo tổ chức điểm Tết khuyến học 2024.

Hội khuyến học huyện Quảng Xương tổ chức Tết khuyến học khuyến tài xuân Giáp Thìn 2024

Hội khuyến học huyện Quảng Xương tổ chức Tết khuyến học khuyến tài xuân Giáp Thìn 2024

20:37 , 04/02/2024

Sáng ngày 04/02, Hội khuyến học huyện Quảng Xương đã tổ chức Tết khuyến học khuyến tài xuân Giáp Thìn và vận động xây dựng Quỹ khuyến học năm 2024.

Hội khuyến học huyện Thọ Xuân tổ chức Tết khuyến học Xuân Giáp Thìn 2024

Hội khuyến học huyện Thọ Xuân tổ chức Tết khuyến học Xuân Giáp Thìn 2024

20:32 , 04/02/2024

Sáng ngày 4/2, Hội khuyến học huyện Thọ Xuân tổ chức Tết khuyến học Xuân Giáp Thìn 2024, trao 20 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh qua không gian Tết xưa

Giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh qua không gian Tết xưa

21:10 , 03/02/2024

Để học sinh có thêm trải nghiệm về Tết cổ truyền của dân tộc, những ngày này, nhiều trường học trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh. Qua đó, góp phần giáo dục học sinh về văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như giúp các trường học thực hiện tốt hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.