ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII

Chiều ngày 14/12, HĐND tỉnh đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà các đại biểu, cử tri quan tâm; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành trọng tâm năm 2024.

Hữu Đại – Hồng Thư - Xuân Trường

14/12/2023 20:22

Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu đầy đủ, các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri và Nhân dân trong tỉnh đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời khẳng định: đây là những ý kiến, kiến nghị rất thẳng thắn, tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm rất cao, vì sự phát triển đi lên của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn giải trình, làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm về trách nhiệm của các sở ngành, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các kiến nghị của đại biểu, cử tri và Nhân dân. 

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ  họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND tỉnh và cử tri trong tỉnh quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan, trách nhiệm của tập thể, cá nhân và xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục bằng được những hạn chế, yếu kém; trong đó sẽ cá thể hoá trách nhiệm của các ngành, địa phương, đơn vị và người đứng đầu trong việc xử lý, khắc phục những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ  họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII- Ảnh 2.

Về tình hình phát triển của tỉnh trong năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: những kết quả tỉnh Thanh Hoá đạt được trong bối cảnh hết sức khó khăn là rất quan trọng, tạo động lực, nền tảng để chúng ta tự tin hơn, nỗ lực hơn, quyết tâm hơn khi bước vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024; đồng thời, tạo sự yên tâm và niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của cấp ủy, chính quyền các cấp; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và hệ thống chính trị.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ  họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII- Ảnh 3.

Về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: ngay sau khi HĐND tỉnh quyết nghị, UBND tỉnh sẽ xây dựng và ban hành kế hoạch hành động để tổ chức thực hiện, theo hướng: xác định rõ các trọng tâm, trọng điểm cần tập trung chỉ đạo, điều hành; các nhóm nhiệm vụ, giải pháp, công việc cụ thể và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành, địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại kỳ họp

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nêu rõ 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành năm 2024, đó là: đẩy mạnh việc thực hiện các quy hoạch đã được phê duyệt và hoàn thiện các quy hoạch phân khu chức năng; tiếp tục hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống thể chế, cơ chế, chính sách; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn, để thúc đẩy phát triển toàn diện trên các lĩnh vực; thúc đẩy mạnh mẽ 3 động lực tăng trưởng là đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu; tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh chuyển đổi số; đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực y tế - giáo dục; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc

20:02 , 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, Đảng bộ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (20/4/1954 - 20/4/2024).

Xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

19:53 , 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá đã tổ chức lễ công bố quyết định đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đây là một trong những xã đầu tiên của huyện Thiệu Hoá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, dự và trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá.

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đông Sơn

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đông Sơn

19:47 , 20/04/2024

Hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), chiều nay, 20/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách có công trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Đông sơn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Đông Sơn.

Quyết tâm hoàn thành dự án Đường dây 500 kV mạch 3 trong tháng 6/2024

Quyết tâm hoàn thành dự án Đường dây 500 kV mạch 3 trong tháng 6/2024

19:46 , 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và động viên cán bộ, công nhân thi công dự án Đường dây 500kV mạch 3 tại 2 huyện Nga Sơn và Hậu Lộc. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành cấp tỉnh và 2 huyện Nga Sơn, Hậu Lộc.

Thăm tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Bá Thước

Thăm tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Bá Thước

20:04 , 19/04/2024

Chiều ngày 19/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các đối tượng chính sách huyện Bá Thước tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Lao động,Thương binh và Xã hội; Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh và huyện Bá Thước.

Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

20:01 , 19/04/2024

Ngày 19/4 (tức 11/03 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Mai An Tiêm, huyện Nga Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Mai An Tiêm năm 2024.

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

16:52 , 19/04/2024

Huyện đoàn Quảng Xương vừa phối hợp với Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) tổ chức lễ trao kinh phí xây nhà đại đoàn kết và trao xe đạp, vở viết cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

16:34 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Hội đồng an toàn vệ sinh lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và phương án tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, tháng công nhân năm 2024.

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

16:30 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Sở Công thương Thanh Hoá phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do cho đội ngũ cán bộ, công chức, quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

08:24 , 19/04/2024

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết, bảo đảm đủ điều kiện để Quốc hội xem xét, cho phép Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2024 (sớm hơn 6 tháng so với quy định ở luật là ngày 1/1/2025).