ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 20 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

Sáng 10/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Kỳ họp thứ 20 Hội đồng Nhân dân tỉnh khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ 3. Mở đầu buổi làm việc, Hội đồng Nhân dân tỉnh đã nghe Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà các đại biểu, cử tri quan tâm; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Hữu Đại - Hồng Thư - Xuân Trường

10/07/2024 20:02

Thay mặt Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị liên quan đến những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh của các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri và Nhân dân trong tỉnh gửi tới kỳ họp. Đồng thời khẳng định: đây là những ý kiến, kiến nghị rất thẳng thắn, tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao, vì sự phát triển của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã phát biểu, làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh và cử tri quan tâm; về trách nhiệm của các sở ngành, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri, nhân dân quan tâm, đề xuất.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 20 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 1.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh vẫn có nhiều điểm sáng và chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Nhiều khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp và trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị được tập trung tháo gỡ hiệu quả. Tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, có sự chuyển biến rõ nét. Những kết quả đó là rất quan trọng, tạo động lực để các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 và các năm tiếp theo; tạo niềm tin của cử tri và Nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá

Bên cạnh những kết quả đạt được, với tinh thần thẳng thẳn, cầu thị, Chủ tịch UBND tỉnh đã phân tích, đánh giá và xác định 6 tháng đầu năm vẫn còn 7 nhóm hạn chế, yếu kém; đồng thời khẳng định: ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị phân tích, làm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan, trách nhiệm của tập thể, cá nhân; và xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục bằng được những hạn chế, yếu kém đã nêu; trong đó phải xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp, đơn vị chủ trì thực hiện, phân công lãnh đạo ngành, đơn vị trực tiếp chỉ đạo thực hiện, xác định rõ thời gian hoàn thành việc khắc phục hạn chế, yếu kém, làm cơ sở để kiểm tra, giám sát và nhận xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các ngành, địa phương, đơn vị.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 20 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 2.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm, xác định những nhiệm vụ còn lại và dự báo những thuận lợi, khó khăn trong 6 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố để tập trung triển khai thực hiện; phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024 mà Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 20 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: nhiệm vụ còn lại của năm 2024 hết sức nặng nề, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ cả năm và kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Điều này đòi hỏi các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, không lùi bước trước khó khăn, thách thức, phải quyết tâm thực hiện bằng được các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 20 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 4.

Tiếp đó, dưới sự điều hành của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, với sự đồng thuận cao, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 16 Nghị quyết của kỳ họp.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 10/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:28 , 20/07/2024

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:27 , 20/07/2024

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng Ban Tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:27 , 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

09:12 , 20/07/2024

Hôm qua, 19/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.