ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật

Trong cuộc sống có rất nhiều người đã gặp phải những sự cố chẳng thể lường trước. Thế nhưng, dù trải qua bao nhiêu khó khăn, sống với một hình hài khiếm khuyết thế nào? Thì họ vẫn luôn cố gắng từng ngày để vượt lên số phận, chinh phục bản thân. Câu chuyện về cậu bé Nguyễn Sỹ Hoàng Anh, học sinh khuyết tật của tỉnh Thanh Hoá đoạt giải quốc gia tại cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 được chia sẻ ngay sau đây là một minh chứng.

Thuỳ Linh – Hữu Dần

05/07/2024 10:54

Dù bạn là ai, cách xa tôi bao nhiêu thế hệ, thì tôi vẫn hy vọng thế giới mà bạn được kế thừa trong tương lai là thế giới hòa bình, nhiều yêu thương, ấm no và hạnh phúc... Thế giới tôi đang sống, là thế giới của những câu chuyện cổ tích được viết ra từ gia đình, làng quê nghèo có thật. Bà tôi, tuổi 70 lưng còng còm cõi, nước mắt đầm đìa, hằn sâu. Mẹ tôi, 35 tuổi khuôn mặt rạng ngời, đôi dòng lệ cạn khô, không còn chảy nữa…".

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 1.

Những dòng thư nhiều cảm xúc này đã giúp em Nguyễn Sỹ Hoàng Anh trở thành một trong 12 học sinh khuyết tật trên cả nước giành giải quốc gia tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 2.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 3.

Em Nguyễn Ngọc Trường Giang, Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá

Em Nguyễn Ngọc Trường Giang, Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá: Hoàng Anh là một người rất tuyệt vời em rất tự hào về bạn, và bạn ấy hay giúp đỡ em, em rất vui mừng vì bạn đạt giải".

Em Hoàng Thị Trà My, Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá, cho biết: "Mặc dù Hoàng Anh là học sinh khuyết tật nhưng bạn đã rất cố gắng bạn là tấm gương cho chúng em noi theo".

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 4.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 5.

Thầy Phạm Tiến Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá

Thầy Phạm Tiến Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá, cho biết: "Nhà trường rất vui mừng khi em Hoàng Anh đạt giải cao ngoài mong đợi ở cuộc thi viết thư UPU.  Hoàng Anh là một học sinh ngoan, chăm chỉ, luôn có ý thức vươn lên trong học tập. em là niềm tự hào của gia đình và của cả trường THCS Quảng Đông".

Nguyễn Sỹ Hoàng Anh là anh cả trong gia đình có hai anh em ở phường Quảng Đông, thành phố Thanh Hóa. Năm 2012, cậu bé chào đời trong niềm hân hoan của gia đình, song gần 2 tuổi, Hoàng Anh vẫn chưa biết đi. Hoàng Anh được gia đình đưa đi khám bệnh và bác sĩ đã kết luận em bị u tủy sống gây chèn ép các dây thần kinh khiến đôi chân liệt hoàn toàn. Không thể đi lại bình thường, Hoàng Anh tìm niềm vui qua những trang sách. Em đặc biệt hào hứng với cuộc thi viết thư quốc tế UPU, và đã nhiều lần tham gia sân chơi này.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 6.

Em Nguyễn Sỹ Hoàng Anh, Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá, cho biết: "Em rất tự hào khi mình đoạt giải trong cuộc thi viết thư UPU, để được kết quả này em đã phải cố gắng rất nhiều và một phần không thể thiếu được chính là sự quan tâm hướng dẫn của các thầy cô".

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 7.

Với Nguyễn Sỹ Hoàng Anh, được đi học là niềm hạnh phúc không gì bằng. Bởi em hiểu rõ, học tập thật tốt chính là con đường ngắn nhất giúp em chạm tay đến ước mơ.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 8.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 9.

Em Nguyễn Sỹ Hoàng Anh, Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá

Em Nguyễn Sỹ Hoàng Anh, Trường THCS Quảng Đông, thành phố Thanh Hoá, cho biết: "Em ước mơ sau này có thể trở thành luật sư để giúp đỡ mọi người, trở thành người có ích cho xã hội".

Với thái độ sống tích cực, Nguyễn Sỹ Hoàng Anh đang viết lên những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Sự tự tin và tinh thần lạc quan của cậu bé đã và đang tiếp thêm năng lượng cho những ai có hoàn cảnh như em.


Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 10.
Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 11.
Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật- Ảnh 12.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

18:00 , 14/07/2024

Cùng với sách giáo khoa, các loại thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập là những sản phẩm không thể thiếu trong năm học mới. Để đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị, cửa hàng kinh doanh thiết bị trường học đã nhập về số lượng lớn thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập với chủng loại đa dạng, giá cả ổn định.

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

09:03 , 14/07/2024

Tại Thanh Hoá, ngay từ đầu tháng 7, nhiều gia đình bắt đầu lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho con em mình sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc không đủ điều kiện để vào lớp 10 THPT công lập. Trong đó, học văn hoá và học nghề tại các trường nghề hoặc tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đang là phương án được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn.

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

09:37 , 13/07/2024

Tổng điểm 3 môn thi dưới 10, thậm chí mỗi môn dưới 1 điểm vẫn có thể đậu vào lớp 10, bậc THPT là tình trạng phổ biến diễn ra trong nhiều năm tại khu vực miền núi Thanh Hóa. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, các nhà trường và đội ngũ giáo viên, học sinh nói riêng, năm học 2024-2025, điểm đầu vào lớp 10 tại nhiều trường THPT địa bàn miền núi đã được cải thiện đáng kể.

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

18:08 , 10/07/2024

Ngày 9/7, Tập đoàn FPT đã trao tặng học bổng trị giá 70% học phí toàn cấp học, áp dụng cho toàn bộ học sinh khóa đầu tiên của trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa.

Sư đoàn 341 khen thưởng con sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích trong học tập

Sư đoàn 341 khen thưởng con sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích trong học tập

10:58 , 03/07/2024

Tối 2/7, Sư đoàn 341 đã tuyên dương, khen thưởng học sinh, sinh viên là con sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Sư đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2023-2024.

Thời gian công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2024

Thời gian công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2024

09:02 , 03/07/2024

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024 cho biết, đúng 8 giờ ngày 17/7 thí sinh sẽ biết điểm thi.

Thị trường sách giáo khoa năm học mới: Nguồn cung đầy đủ, giá giảm từ 10- 15%

Thị trường sách giáo khoa năm học mới: Nguồn cung đầy đủ, giá giảm từ 10- 15%

08:17 , 02/07/2024

Chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025, các nhà sách, đơn vị cung ứng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã nhập về đầy đủ các loại sách giáo khoa. Năm nay, sách giáo khoa giảm giá trung bình từ 10-15%.

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2024 được tính như thế nào?

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2024 được tính như thế nào?

08:24 , 30/06/2024

Điểm xét tốt nghiệp không chỉ phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT mà còn căn cứ trên kết quả học tập của lớp 12.

Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024

Thanh Hóa tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024

20:39 , 28/06/2024

Cùng với thí sinh cả nước, ngày 28/6, các thí sinh tỉnh Thanh Hoá đã dự thi những môn cuối cùng, kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024. Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên kỳ thi tại Thanh Hóa diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thanh Hóa vắng 439 thí sinh ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Thanh Hóa vắng 439 thí sinh ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

10:14 , 28/06/2024

Ngày 27/6, các thí sinh trong tỉnh Thanh Hóa bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trong tiết trời dịu mát tại 78 địa điểm thi.