ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Người dân trồng đào xã Xuân Du tất bật chuẩn bị vụ Tết

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, người dân trồng đào phai ở xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đang tất bật với những công đoạn chăm sóc cuối để cây đào nở hoa đúng dịp tết. Năm nay thời tiết thuận lợi nên cây đào sinh trưởng phát triển tốt, ra nụ đều và hứa hẹn sẽ có một mùa bội thu.

Minh Thuý - Minh Tâm

04/01/2024 18:00

Tại những vùng đồi trồng đào ở xã Xuân Du, bà con nông dân đang hối hả tuốt lá, gấp rút với những công đoạn chăm sóc cuối, làm sao để có được những cây đào, cành đào ra hoa đẹp nhất chuẩn bị cho những ngày Tết đang tới gần.

Người dân trồng đào xã Xuân Du tất bật chuẩn bị vụ Tết- Ảnh 1.

Cùng với những vườn đào phai truyền thống thì những năm gần đây, nắm bắt nhu cầu đa dạng của thị trường, nhiều hộ dân trồng đào ở Xuân Du đã lai ghép thêm một số giống đào khác để nâng cao giá trị kinh tế.

Người dân trồng đào xã Xuân Du tất bật chuẩn bị vụ Tết- Ảnh 2.

Với lợi thế về đất đai, khí hậu, cây đào phai được xem là cây trồng chủ lực, mang lại thu nhập chính cho người dân xã Xuân Du, huyện Như Thanh. Chủ trương của xã là không tăng thêm diện tích mà chú trọng đến chất lượng cây đào cảnh. Ước tính năm nay, nông dân trong xã sẽ thu được từ 35 đến 40 tỷ đồng từ cây đào phai.

Người dân trồng đào xã Xuân Du tất bật chuẩn bị vụ Tết- Ảnh 3.

Ông Trương Văn Cảnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Ông Trương Văn Cảnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết "Cấp ủy chính quyềm địa phương chỉ đạo hợp tác xã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nông dân chăm đào đúng kỹ thuật. chúng tôi đấu mối với các doanh nghiệp để mở rộng thị trường tiêu thụ cho bà con".

Toàn xã Xuân Du hiện có 281 ha đất đồi trồng đào phai. Hiện cây đào đang sinh trưởng và phát triển tốt. Với những người trồng đào, mong muốn lớn nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán, thời tiết thuận lợi để hoa nở đúng dịp, mong cho mùa vụ thành công bù đắp được công sức chăm sóc suốt cả năm qua.

Người dân trồng đào xã Xuân Du tất bật chuẩn bị vụ Tết- Ảnh 4.

Nguồn: Thời sự 18h ngày 04/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

11:14 , 28/02/2024

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa xuất hiện tình trạng nhiều người dân vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là tại khu vực đông dân cư. Mặc dù các ngành chức năng của huyện đã tăng cường tuyên truyền và xử lý, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.