ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nhiều ấn tượng và cảm xúc qua triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ”

Triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ” diễn ra từ ngày từ ngày 25/4 - 9/5/2024. Với khối lượng đồ sộ các tư liệu ảnh, sách và hiện vật được trưng bày, triển lãm đã tái hiện đầy đủ và sinh động về chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cũng như những đóng góp to lớn của quân và dân Thanh Hóa cho chiến thắng lịch sử này. Triển lãm đã mang lại ấn tượng và cảm xúc sâu sắc cho người xem.

Mai Ngọc - Đức Tình

09/05/2024 20:06

Chiến sĩ Điện Biên Dương Đình Nhì ở thành phố Thanh Hóa từng là chiến sĩ của binh đoàn pháo cao xạ chủ lực trực tiếp chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Nhiều ấn tượng và cảm xúc qua triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ”- Ảnh 1.

Ngắm nhìn những bức ảnh về đơn vị pháo cao xạ và các tư liệu về chiến dịch Điện Biên Phủ được trưng bày tại triển lãm, ông bồi hồi, xúc động và đầy tự hào khi nhớ về những tháng ngày gian khổ, ác liệt và hào hùng năm xưa.

Nhiều ấn tượng và cảm xúc qua triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ”- Ảnh 2.

Chiến sĩ Điện Biên Dương Đình Nhì, phường Thiệu Dương, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa

Chiến sĩ Điện Biên Dương Đình Nhì, phường Thiệu Dương, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Chúng tôi rất xúc động và tự hào vì được Đảng, Nhà nước rèn luyện là một người lính vững vàng tay súng để bảo vệ Tổ quốc. Khi Bộ Tổng tư lệnh ra lệnh cho tất cả các quân binh chủng, nhất là pháo binh, lúc đó tôi rất xúc động, nghĩ lại lúc đó mình phải thật cứng rắn để ngắm thẳng vào quân thù."

Triển lãm "Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ" giới thiệu tới công chúng gần 300 ảnh tài liệu và hơn 300 ấn phẩm sách về chiến dịch Điện Biên Phủ, Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhiều ấn tượng và cảm xúc qua triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ”- Ảnh 3.

Các tư liệu và hiện vật được sắp xếp thành 3 phần, gồm: Phần 1: "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử"; phần 2: "Thanh Hóa với Chiến dịch Điện Biên Phủ"; phần 3: "Âm vang Điện Biên". 

Nhiều ấn tượng và cảm xúc qua triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ”- Ảnh 4.

Một số hiện vật quý được trưng bày, đặc biệt là chiếc xe đạp thồ - phương tiện chính vận chuyển hàng nghìn tấn lương thực, thực phẩm, vũ khí, quân dụng đã tạo nên điểm nhấn cho cuộc triển lãm.

Bà Trần Thị Hồng, Giám đốc Trung tâm Triển Lãm- Hội chợ quảng cáo Thanh Hóa

Sau 14 ngày mở cửa đón khách tham quan, triển lãm "Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ" đã thu hút gần 100 đoàn với hơn 6.500 khách tham quan. Triển lãm thực sự để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo Nhân dân.

Nhiều ấn tượng và cảm xúc qua triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ”- Ảnh 5.

Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhiều ấn tượng và cảm xúc qua triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với chiến thắng Điện Biên Phủ”- Ảnh 6.

Em Nguyễn Hoàng Trà My, học sinh Trường Tiểu học Đông Hương, thành phố Thanh Hoá

Em Nguyễn Hoàng Trà My, học sinh Trường Tiểu học Đông Hương, thành phố Thanh Hoá chia sẻ: "Được đến triển lãm ảnh lần này, cảm xúc của em rất vui vì được tận mắt chứng kiến những hình ảnh lịch sử của đất nước. Tham quan triển lãm, em được biết nhiều hơn về lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, đặc biệt là chiến thắng Điện Biên Phủ."

Triển lãm "Thanh Hoá - 70 năm với chiến thắng Điện Biên phủ" đã khép lại nhưng tinh thần và khí thế hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ còn âm vang mãi, trở thành động lực, niềm tin thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đoàn kết, phấn đấu làm nên những "chiến thắng Điện Biên Phủ" trong thời kỳ đổi mới, xây dựng, phát triển quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

18:32 , 20/05/2024

Theo tổng hợp của lực lượng chức năng Thanh Hoá, quý I/2024 tai nạn giao thông trên địa bàn liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm tới trên 82,1% số vụ, 89,8% số người chết và 97,7% số người bị thương.

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

18:15 , 20/05/2024

Nhanh chóng khắc phục những hạn chế, bất cập và phát huy tối đa những kinh nghiệm đã triển khai hiệu quả trong việc chuyển đổi số cấp xã, huyện Vĩnh Lộc đang nỗ lực thực hiện mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện vào năm 2025.

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

17:18 , 20/05/2024

Chiều ngày 19/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên gồm Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Yên cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên, chia buồn với các gia đình có công nhân bị nạn khi đang thi công tại gói thầu XL02 dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

14:00 , 20/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/5, ngày 21/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

12:10 , 20/05/2024

Được sự đồng ý của Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Sư đoàn bộ binh 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

11:06 , 20/05/2024

Tối 19/5, chùa Hưng Phúc, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Dự buổi lễ có đại diện một số sở ngành cấp tỉnh và đông đảo tăng ni, phật tử.

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

10:06 , 20/05/2024

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề tổng kiểm tra, xử lý người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông. Tuy nhiên, đến nay, các vi phạm liên quan đến người đi mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được kiểm soát. Nhiều vụ tai nạn do người đi mô tô xe máy thiếu ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

09:48 , 20/05/2024

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 2667 yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, du lịch tiếp tục thực hiện cung cấp và thông báo nội dung của hợp đồng trước khi vận chuyển hành khách.

Đảm bảo an toàn giao thông  đường thủy trong mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

09:41 , 20/05/2024

Để đảm bảo hoạt động đường thủy, chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị…

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

09:23 , 20/05/2024

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ nay đến tháng 8/2024, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền.