ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại Công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán

Vào những ngày Tết Nguyên đán, tại công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thu hút khá đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Cẩm Thơ – Sỹ Thảo

24/01/2023 19:38

Không gian văn hóa tại công viên Hội An những ngày Tết Nguyên đán được trang hoàng rực rỡ với những chiếc đèn lồng hòa cùng sắc màu tươi thắm của hoa xuân. Tại đây, không gian mô phỏng Phố cổ Hội An thu hút nhiều du khách đến vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm.

Bên cạnh không gian cà phê phố cổ, phòng trưng bày nhạc cụ truyền thống, trưng bày thư pháp – thư họa và cho chữ đầu xuân thì gian trưng bày, giới thiệu cổ phục được đông đảo du khách đến giao lưu, tìm hiểu. Tại đây trưng bày 100 bộ cổ phục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của thời Hậu Lê, thời Nguyễn được phục dựng lại. Trong ngày đầu năm mới, việc trưng bày, giới thiệu cổ phục giúp đưa các giá trị truyền thống hòa nhịp với đời sống văn hóa đương đại. Đây là dịp để du khách, đặc biệt là các bạn trẻ được tìm hiểu văn hóa cổ xưa, khoác lên mình các trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại Công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Ông Lê Việt Dũng, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Mỗi khi tết đến xuân về mọi người ai cũng muốn hướng đến những giá trị truyền thống. Những bộ trang phục truyền thống là hồn cốt của cha ông ta để lại. Nhân dịp này giới thiệu cho người dân được biết trang phục của cha ông ta".

Chị Lê Thị Xuân, Xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi thấy nét đẹp các bộ cổ phục rất độc đáo; khi được khoác lên mình, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào về mảnh đất Thanh Hóa. Những lần trải nghiệm tiếp theo tôi mong rằng sẽ được tìm hiểu thêm nhiều vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam".

Tại công viên Hội An ngày mùng 3 Tết, đông đảo du khách còn được hòa mình vào trò chơi kéo co do các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức. Đây là trò chơi dân gian mang tính cộng đồng, vừa có ý nghĩa rèn luyện thể chất vừa tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết.

Nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại Công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Anh Hoàng Văn Tuấn, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Hôm nay ngày mùng 3 Tết gia đình chúng tôi chọn công viên Hội An để tham quan và du xuân. Nơi đây tổ chức nhiều hoạt động du xuân, giải trí. Các trò chơi ở đây rất là vui".

Không gian trưng bày tại Công viên Hội An sẽ được tổ chức đến hết ngày 26/1, tức ngày mùng 5 Tết Quý Mão, giúp người dân và du khách được hòa mình vào những hoạt động văn hóa ý nghĩa dịp đầu xuân năm mới.
Nguồn: Bản tin TS tối ngày 24/1

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đưa kinh tế du lịch đi vào chiều sâu

Đưa kinh tế du lịch đi vào chiều sâu

19:54 , 24/01/2023

Xây dựng Thanh Hoá trở thành trọng điểm du lịch Quốc gia và đưa du lịch Thanh Hoá trở thành mũi nhọn kinh tế là trăn trở của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và người dân trong tỉnh. Và ngày nay, điều đó đang dần trở thành hiện thực khi các tập đoàn kinh tế lớn đã chọn Thanh Hoá làm “bến đỗ” để triển khai các dự án du lịch tầm cỡ, hứa hẹn đưa kinh tế du lịch tỉnh Thanh ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Lễ hội Đền Phúc xã Quảng Nham, Quảng Xương

Lễ hội Đền Phúc xã Quảng Nham, Quảng Xương

19:38 , 24/01/2023

Cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới, vùng đất xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương lại nhộn nhịp lễ hội Đền Phúc với nhiều hoạt động vui tươi, lành mạnh, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân.

Đảm bảo cảnh quan các điểm văn hóa tâm linh

Đảm bảo cảnh quan các điểm văn hóa tâm linh

19:21 , 24/01/2023

Vào dịp đầu xuân năm mới, lượng người dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh, dâng hương tại các điểm văn hóa tâm linh cao gấp nhiều lần ngày thường. Nắm bắt tình hình này, các địa phương đã chỉ đạo Ban Quản lý di tích, văn hóa tăng cường nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, văn minh.

Tìm về vùng đất sử thi

Tìm về vùng đất sử thi

20:07 , 23/01/2023

Ngày xuân đến với Ngọc Lặc nơi có đông đồng bào Mường chung sống, thưởng ngoạn Di tích văn hóa lịch sử hang Bàn Bù, hòa mình vào không khí tươi vui của trò diễn Pồn Pông để thêm yêu, thêm hiểu, trân trọng giá trị văn hóa tốt đẹp tự bao đời đã trầm tích bồi đắp nên hồn cốt của vùng đất sử thi đẻ đất đẻ nước.

Bánh Tết xứ Thanh

Bánh Tết xứ Thanh

20:02 , 23/01/2023

Thanh Hóa có nhiều sản phẩm ẩm thực nổi tiếng, trong đó có những loại bánh truyền thống dùng vào dịp lễ tết. Với sự khéo léo, sáng tạo trong lao động, cư dân các vùng miền xứ Thanh đã làm ra những loại bánh thơm ngon, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực quê hương, và đặc biệt, làm cho mâm cỗ ngày tết cổ truyền thêm nhiều ý nghĩa.

Sôi động lễ hội đua thuyền truyền thống tại xã Trung Chính, huyện Nông Cống

Sôi động lễ hội đua thuyền truyền thống tại xã Trung Chính, huyện Nông Cống

20:00 , 23/01/2023

Ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão, người dân xã Trung Chính huyện Nông Cống nô nức tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống của xã. Sau đây là ghi nhận của phóng viên thời sự tại lễ hội.

Xu hướng check – in mùa xuân góp phần quảng bá du lịch

Xu hướng check – in mùa xuân góp phần quảng bá du lịch

19:11 , 22/01/2023

Internet và mạng xã hội phát triển tạo ra nhiều trào lưu mới, trong đó có trào lưu du lịch check-in chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội, thể hiện ai đó có mặt tại điểm du lịch nào đó. Bắt kịp xu hướng này, nhiều điểm đến trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tạo ra những không gian lý tưởng để du khách có được những bức hình đẹp và ấn tượng, góp phần không nhỏ cho việc quảng bá hình ảnh du lịch.

Hình tượng con mèo trong đời sống văn hóa

Hình tượng con mèo trong đời sống văn hóa

18:54 , 22/01/2023

Năm nay là năm Quý Mão, tức là năm con mèo. Từ xa xưa, mèo đã là loài vật để lại dấu ấn sâu sắc trong đời sống văn hóa của người Việt Nam nói chung, người Thanh Hóa nói riêng.

Tổ chức lễ khai hội mùa xuân tại đền thờ Vua Lê Thái Tổ vào ngày mùng 4 Tết

Tổ chức lễ khai hội mùa xuân tại đền thờ Vua Lê Thái Tổ vào ngày mùng 4 Tết

08:48 , 22/01/2023

Để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách, Ban quản lý Khu di tích Lam Kinh tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Sẽ xây dựng thêm tuyến tham quan các di tích, danh thắng dọc sông Mã dịp Xuân Quý Mão 2023 tại di sản Thành Nhà Hồ

Sẽ xây dựng thêm tuyến tham quan các di tích, danh thắng dọc sông Mã dịp Xuân Quý Mão 2023 tại di sản Thành Nhà Hồ

08:42 , 22/01/2023

Dịp xuân Quý Mão 2023, ngoài việc tổ chức nhiều hoạt động văn hoá-văn nghệ hấp dẫn, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục mở rộng, xây dựng tuyến tham quan các di tích, danh thắng dọc sông Mã bằng xe điện