ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nhiều khó khăn trong thực hiện cấp mã định danh phương tiện

Từ ngày 15/8, Phòng Cảnh sát giao thông và công an các huyện, thị xã đã chính thức thực hiện việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới theo mã định danh. Sau 1 tuần triển khai, số phương tiện được cấp đăng ký mới và sang tên đổi chủ không nhiều. Thậm chí, một số người dân phải đi lại nhiều lần nhưng vẫn chưa thể sang tên đổi chủ cho phương tiện của mình.

Khánh Huyền – Quang Phú

24/08/2023 10:59

Nhiều khó khăn trong thực hiện cấp mã định danh phương tiện - Ảnh 2.

Chị Đỗ Thị Hà, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 22/8 là lần thứ 2 chị Đỗ Thị Hà ở xã Yến Sơn, huyện Hà Trung đến Công an huyện để làm thủ tục sang tên đổi chủ cho chiếc xe máy đã mua lại từ trước đó. Tuy nhiên, vẫn như lần trước, khi đăng nhập thông tin của chủ phương tiện, hệ thống luôn báo lỗi địa điểm đăng ký hồ sơ và không thể thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ. 

Chị Đỗ Thị Hà, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hồ sơ thì đã chuẩn bị đầy đủ nhưng trên hệ thống được thông báo chưa thể thao tác được do bị lỗi nên tôi chưa thể hoàn tất được thủ tục sang tên đổi chủ nên đồng chí công an hẹn lần sau".

Trường hợp của chị Hà cũng đang là thực trạng chung mà nhiều người dân gặp phải khi làm thủ tục sang tên đổi chủ cho phương tiện. Nguyên nhân là do  đăng ký hồ sơ phương tiện không trùng khớp.

Thượng úy Trần Tuấn Anh, cán bộ đăng ký Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Khó khăn phổ biến mà các chủ phương tiện đến làm thủ tục cấp đổi đăng ký xe theo quy định mới đó là hệ thống đường truyền liên tục bị nghẽn mạng. Nhiều trường hợp công dân đã kê khai thông tin đến 90% nhưng khi tải dữ liệu lên cổng dịch vụ công lại không thực hiện được.

Nhiều khó khăn trong thực hiện cấp mã định danh phương tiện - Ảnh 4.

Theo tổng hợp của Công an Thanh Hóa, sau 1 tuần thực hiện quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe, toàn tỉnh mới chỉ cấp đăng ký mới và giải quyết sang tên đổi chủ cho 284 trường hợp. So với nhu cầu thực tế của người dân công tác cấp đổi đăng ký xe vẫn khá chậm. Việc sang tên đổi chủ phương tiện mới chỉ thực hiện được 56 trường hợp. Bên cạnh nguyên nhân do đường truyền không ổn định, thường xuyên bị ngẽn mạng, do phần mềm của công an tỉnh và cấp huyện chưa đồng bộ… thì việc thiếu trang thiết bị phục vụ công tác đăng ký phương tiện như: máy sken, máy ảnh khiến cán bộ phải thao tác thủ công cũng làm việc giải quyết các hồ sơ, thủ tục cho người dân mất nhiều thời gian, bị chậm lại.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

08:21 , 18/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

08:12 , 18/07/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 7/2024, diện tích được ứng dụng, chuyển giao công nghệ tưới nước tiết kiệm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.550 ha, tăng 50 ha so với cùng kỳ năm 2023.

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

08:12 , 18/07/2024

Tính đến tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 150 hợp tác xã nông nghiệp, trang trại và hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

08:10 , 18/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm nay (18/7), trên biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác,

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

07:59 , 18/07/2024

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngập lụt có khả năng kéo dài trong 1 - 3 tiếng tới trên một số huyện, thị thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

23:04 , 17/07/2024

Sau những trận mưa lớn vừa qua, tại khu vực đồi Na Lo, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn có nguy cơ sạt lở cao.

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

23:03 , 17/07/2024

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát, giai đoạn 2023 – 2026, huyện Mường Lát đang tập trung khẩn trương cấp phát gạo cho người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

21:45 , 17/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đêm nay và ngày mai (18/7), trên Biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao). Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

18:03 , 17/07/2024

Trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ XII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024, sáng ngày 17/7, đoàn "Hành trình đỏ" tỉnh Thanh Hóa đã viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, và trao quà tri ân cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo ở thành phố Thanh Hóa.