ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi thành phố Thanh Hoá dịp hè

Một năm học vừa kết thúc cũng là lúc mở ra quãng thời gian nghỉ hè cho các em học sinh. Với lượng hàng trăm nghìn thanh thiếu nhi dưới độ tuổi 16, thành phố Thanh Hoá đặc biệt quan tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho các em.

Thuỳ Linh – Lê Quang

24/05/2024 09:10

Hè năm nay, Trung tâm Văn hoá, thông tin, thể thao và du lịch thành phố Thanh Hoá tổ chức chiêu sinh mở gần 10 lớp năng khiếu dành cho thanh, thiếu nhi. Ngoài các môn thể thao, nghệ thuật vẫn duy trì từ nhiều năm như: võ thuật, bơi lội, cờ vua, bóng đá… còn có nhiều chương trình, cuộc thi, lồng ghép tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi thành phố Thanh Hoá dịp hè- Ảnh 1.

Anh Hoàng Cao Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, thông tin, thể thao và du lịch Thành phố Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, thông tin đến phụ huynh và các em học sinh để các em đăng kí tham gia, bên cạnh đó chuẩn bị tốt đội ngũ huấn luyện viên để giúp các em có những trải nghiệm lí thú trong dịp hè".

Để mang lại cho các em không gian vui chơi an toàn, lành mạnh; đồng thời, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, trong vài năm trở lại đây, thành phố Thanh Hóa đã có chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư, nhằm tạo thêm nhiều khu vui chơi, thể thao đa dạng. Hiện, thành phố Thanh Hóa có trên 40 cơ sở đầu tư vào lĩnh vực này với các bộ môn như: bơi, bóng đá, bóng rổ, khiêu vũ thể thao, zumba kid, yoga…

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi thành phố Thanh Hoá dịp hè- Ảnh 2.

Em Nguyễn Đức Huy, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá chia sẻ: "Em được chơi các trò chơi rất vui. Em mong rằng sẽ có thêm nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi như thế này nữa".

Anh Nguyễn Đăng Linh, Quản lý khu vui chơi giải trí công viên Hội An, thành phố Thanh Hoá cho biết: "Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Uỷ ban thành phố Thanh Hoá, chúng tôi đã tổ chức sân chơi này với mong muốn tạo một cái điểm đến an toàn, lành mạnh trong dịp hè cho các cháu thiếu nhi".

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi thành phố Thanh Hoá dịp hè- Ảnh 3.

Dịp hè năm nay, thành đoàn thành phố Thanh Hoá đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi như: trại hè, các hoạt động văn hóa văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống để các em có được một mùa hè thư giãn, lành mạnh bổ ích.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

11:16 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

11:14 , 20/07/2024

Nhiều người dân đi làm thẻ căn cước nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do, điều này có trái với quy định hay không? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm.

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

11:11 , 20/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), tối 19/7, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đề sông Mã ngày 14/06/1972.

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

10:54 , 20/07/2024

Thời gian qua tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hà Trung diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Hà Trung đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân, giai tỏa các tụ điểm vi phạm, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

10:44 , 20/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.