ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Những “bông hồng” thầm lặng trong lực lượng Công an nhân dân

Mặc dù chỉ chiếm tỷ lệ hơn 15% trong lực lượng Công an Thanh Hóa nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy với công việc, những nữ cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả, tự khẳng định bản thân và có nhiều đóng góp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Công an tỉnh Thanh Hoá

08/03/2024 20:55

Là 1 trong 9 gương mặt "Phụ nữ Công an Thanh Hóa tiêu biểu", Thiếu tá Bùi Quỳnh Liên, cán bộ Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa được các đồng đội biết đến và dành cho chị sự mến phục bởi tinh thần, trách nhiệm và bản lĩnh vững vàng.

Những “bông hồng” thầm lặng trong lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 1.

Thiếu tá Bùi Quỳnh Liên, cán bộ Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa làm việc tại cơ quan.

Tốt nghiệp Đại học Luật năm 2010, sau đó được tuyển dụng vào lực lượng công an, chị luôn nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau 4 năm công tác ở cơ sở, năm 2014, chị được điều động về Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Công việc mới, thử thách và áp lực cũng nặng nề hơn. Trong suốt 14 năm công tác, trong đó có 10 năm là điều tra viên, Thiếu tá Bùi Quỳnh Liên đã cùng với đồng đội tham gia phá hơn 30 chuyên án, vụ án lớn nhỏ. Trong đó, có không ít vụ liên quan đến an ninh quốc gia, đưa, nhận hối lộ, các vụ án liên quan đến đối tượng người nước ngoài.

Những “bông hồng” thầm lặng trong lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 2.

Trung tá Tống Bảo Trung, Phó Trưởng Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá

Trung tá Tống Bảo Trung, Phó Trưởng Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tính chất của Phòng An ninh điều tra khối lượng công việc cũng như là cái áp lực công việc rất cao, đòi hỏi những cán bộ nữ đặc biệt là những nữ điều điều tra viên cần phải có sự nỗ lực hy sinh nhất định. Đối với cá nhân đồng chí Liên, tập thể, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đánh giá rất cao về tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực vượt qua khó khăn".

Không chỉ tham gia đấu tranh trực diện với tội phạm, những nữ cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, xung phong về công tác tại cơ sở.

Những “bông hồng” thầm lặng trong lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 3.

Thiếu tá Phạm Lê Anh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Nông Cống (Thứ 2 từ trái sang phải)

Tháng 5/2020, thiếu tá Phạm Lê Anh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Nông Cống đã xung phong và được điều động về đảm nhận chức danh Phó Trưởng Công an xã Vạn Thiện - một địa bàn còn nhiều khó khăn của huyện Nông Cống. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, chị đã nhanh chóng tiếp cận địa bàn, luôn "gần dân, trọng dân" tạo mối quan hệ gắn bó với Nhân dân, được người dân tin tưởng, quý mến.

Ông Lương Văn Lợi, Trưởng thôn Làng Trù, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống cho biết: "Thiếu tá Anh rất gần gũi với quần chúng Nhân dân, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn".

Những “bông hồng” thầm lặng trong lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 4.

Cũng như Thiếu tá Phạm Lê Anh, tháng 4/2023, Trung úy Phạm Thị Thanh đã tình nguyện viết đơn xin về công tác tại Công an xã Cán Khê, huyện Như Thanh. Là người dân tộc Mường, đồng thời cũng là cán bộ trẻ và là nữ duy nhất của Công an xã Cán Khê, công việc dẫu bộn bề nhưng trung uý Phạm Thị Thanh luôn giữ vững tư thế, tác phong của người chiến sĩ công an nhân dân, vì Nhân dân phục vụ.

Những “bông hồng” thầm lặng trong lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 5.

Trung úy Phạm Thị Thanh, Công an xã Cán Khê, huyện Như Thanh (Đầu tiên bên trái)

Trung úy Phạm Thị Thanh, Công an xã Cán Khê, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Tình hình địa bàn khá là phức tạp, địa bàn rộng, dân cư thì thưa thớt cho nên việc đi đến từng hộ và nắm tình hình quần chúng cũng là một cái khó khăn, trong quá trình công tác chúng tôi phải khắc phục và nỗ lực nhiều hơn để biến những khó khăn đó thành những kinh nghiệm, giúp mình trưởng thành hơn".

Dẫu có nhiều khó khăn, vất vả nhưng với tinh thần chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thử thách, những nữ cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã và đang thầm lặng cống hiến, hi sinh và có những đóng góp quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Họ thực sự là những "bông hoa đẹp" trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

08:21 , 18/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

08:12 , 18/07/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 7/2024, diện tích được ứng dụng, chuyển giao công nghệ tưới nước tiết kiệm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.550 ha, tăng 50 ha so với cùng kỳ năm 2023.

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

08:12 , 18/07/2024

Tính đến tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 150 hợp tác xã nông nghiệp, trang trại và hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

08:10 , 18/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm nay (18/7), trên biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác,

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

07:59 , 18/07/2024

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngập lụt có khả năng kéo dài trong 1 - 3 tiếng tới trên một số huyện, thị thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

23:04 , 17/07/2024

Sau những trận mưa lớn vừa qua, tại khu vực đồi Na Lo, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn có nguy cơ sạt lở cao.

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

23:03 , 17/07/2024

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát, giai đoạn 2023 – 2026, huyện Mường Lát đang tập trung khẩn trương cấp phát gạo cho người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

21:45 , 17/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đêm nay và ngày mai (18/7), trên Biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao). Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

18:03 , 17/07/2024

Trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ XII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024, sáng ngày 17/7, đoàn "Hành trình đỏ" tỉnh Thanh Hóa đã viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, và trao quà tri ân cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo ở thành phố Thanh Hóa.