ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Những lợi thế khi nộp hồ sơ xét tuyển sớm

Xét tuyển sớm được xem là "cơ hội vàng" để thí sinh "chắc suất" vào đại học, ngay cả khi năm học còn chưa kết thúc.

03/06/2024 16:10
Những lợi thế khi nộp hồ sơ xét tuyển sớm- Ảnh 1.

Học sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển sớm tại Trường Đại học Phenikaa

Giảm áp lực thi cử

Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ngày càng đến gần, học sinh phải trải qua tâm lý căng thẳng đến từ việc học hành đến từ việc thi cử. Thực trạng này vốn tồn tại từ lâu, nhưng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, do mức độ cạnh tranh gay gắt giữa các thí sinh có cùng nguyện vọng được học tập trong những môi trường quốc tế, có cơ sở vật chất xịn sò và đội ngũ giảng viên chất lượng.

Mỗi kỳ thi đều ghi nhận những trường hợp đáng tiếc "học tài thi phận" vì các lý do khách quan như tâm lý, sức khỏe… Thêm vào đó, các bậc phụ huynh và thí sinh lúc nào còn phải đối mặt với nỗi lo về những diễn biến phức tạp tâm lý, sức khỏe có khả năng ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch thi tốt nghiệp THPT. Do đó, phương thức xét tuyển sớm tiếp tục phát huy tác dụng, giúp thí sinh giảm bớt áp lực học tập và thi cử để an tâm tập trung ôn luyện.

Những lợi thế khi nộp hồ sơ xét tuyển sớm- Ảnh 2.

Rộng cửa vào đại học

Sau hơn 01 tháng mở cổng đăng ký xét tuyển sớm, đại diện Trường Đại học Phenikaa cho biết, lợi thế luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ ngay từ đợt đầu. Điểm xét tuyển thường tương đối ổn định, nên thời điểm này, căn cứ trên kết quả học tập của mình, các bạn các thí sinh đại học có thời gian cân nhắc đăng ký thêm nguyện vọng. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ có cơ hội chọn được ngành và trường yêu thích và "sở hữu" tấm vé an toàn "chắc suất" vào đại học.

Vì không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT, việc xét tuyển sớm thường giảm thiểu tối đa thời gian chờ của thí sinh trước khi biết mình trúng tuyển. Đây cũng là phương thức công bằng, tôn trọng những cố gắng của các bạn trong suốt quá trình học tập. Để nộp hồ sơ xét tuyển sớm, thí sinh chỉ cần chuẩn bị phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo học bạ THPT, bản photo CMND/CCCD gửi về trường ĐH mình chọn vào trước kỳ thi tốt nghiệp, đồng thời bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau khi có kết quả.

Thí sinh Lê Minh Tuấn - Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đăng ký vào ngành Kinh tế số Trường Đại học Phenikaa theo hình thức xét điểm 3 học kỳ cũng vì những điều này. "Em nhận thấy đây là thời gian thích hợp để em tận dụng các lợi thế ưu tiên. Sau khi đăng ký xong thì em cảm thấy vui và nhẹ nhõm vì đã "có nơi thuộc về". Đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, em đỡ áp lực và thấy thoải mái hơn rất nhiều" - Minh Tuấn chia sẻ.

Những lợi thế khi nộp hồ sơ xét tuyển sớm- Ảnh 3.

Học sinh được hướng dẫn chi tiết khi đến nộp hồ sơ tại Phenikaa

Được định hướng bởi gia đình, Nguyễn Khánh Linh - trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) đã có lựa chọn nghề nghiệp từ sớm. Tuy nhiên, Khánh Linh cho biết con đường xét tuyển sớm giúp bạn nắm chắc cơ hội hơn với cánh cửa đại học. Từ những thông tin được tư vấn từ "tiền bối", Khánh Linh nhìn nhận những ưu điểm của việc xét học bạ. Bên cạnh việc giảm bớt căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, nộp hồ sơ sớm còn giúp bạn tiếp cận sớm với môi trường học tập, tìm hiểu cặn kẽ hơn các thông tin, chính sách học bổng, đãi ngộ của trường. Thí sinh này đã nộp hồ sơ vào ngành Thương mại điện tử của Phenikaa theo phương thức xét tuyển học bạ.

Thời điểm này hầu hết các trường THPT đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ để thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển sớm tại các trường đại học có phương thức xét tuyển này.

Đây là cơ hội tốt để thí sinh có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị chu đáo cho kỳ tuyển sinh sắp tới. Các thí sinh nên nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành học mong muốn.

Phenikaa gia hạn thời gian nộp hồ sơ xét tuyển sớm từ 8h30 ngày 02/06 đến 23h59 ngày 10/06/2024 trên hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của Trường (https://tuyensinh.phenikaa-uni.edu.vn/dang-ky).

Thêm cơ hội nhận học bổng

Hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển sớm, thí sinh sẽ có thêm thời gian để săn học bổng tại các trường phù hợp với nguyện vọng. Được biết, trong năm 2024, Trường tiếp tục dành Quỹ học bổng hơn 50 tỷ với nhiều suất học bổng hấp dẫn lên tới 100%.

Những lợi thế khi nộp hồ sơ xét tuyển sớm- Ảnh 4.

Đồng thời, để các bậc phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm về môi trường học tập thực tế tại Trường và tham quan trực tiếp. Trường đã mang đến trải nghiệm không gian đào tạo và sinh hoạt truyền cảm hứng bằng công nghệ virtual tour cực sinh động mọi lúc, mọi nơi trên máy tính, thiết bị di động; cũng như thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất tại website và fanpage Trường Đại học Phenikaa.

Xét tuyển ngay hôm nay để nắm bắt "cơ hội vàng", bạn nhé!


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bản tin Nông nghiệp - Nông thôn 19/6/2024

Bản tin Nông nghiệp - Nông thôn 19/6/2024

18:56 , 19/06/2024

Bản tin Nông nghiệp - Nông thôn 19/6/2024 có những nội dung chính sau: - Thanh Hóa có 1.386 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - Gương nông dân ở xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa thu nhập trên 1 tỷ đồng nhờ trồng cây hoa thiên lý.

Bản tin Văn hóa 19/6/2024

Bản tin Văn hóa 19/6/2024

18:47 , 19/06/2024

Bản tin Văn hóa 19/6/2024 có những nội dung chính sau: - Lễ hội bánh chưng – bánh giày thành phố biển Sầm Sơn năm 2024 - “Inside Out 2” khuấy đảo phòng vé trong tuần đầu ra mắt - Bảo tàng tư nhân TP Hồ Chí Minh trưng bày hiện vật quý, hiếm về 54 dân tộc và triều Nguyễn - Nuôi dưỡng những bài học lịch sử cho học sinh.

Thanh Hóa có 1.386 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp

Thanh Hóa có 1.386 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp

18:36 , 19/06/2024

Tính đến tháng 6 năm 2024, tỉnh Thanh Hóa có 1.386 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tạo việc làm cho hơn 21.000 lao động.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

18:34 , 19/06/2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp các nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Hoằng Hóa chủ động phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi mùa nắng nóng

Hoằng Hóa chủ động phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi mùa nắng nóng

18:32 , 19/06/2024

Hiện nay, thời tiết bất lợi, nắng nóng xen lẫn mưa dông, làm biến động nhiệt độ và các yếu tố môi trường nước, nên nguy cơ phát sinh, lây lan một số loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên tôm là rất cao. Do vậy, các hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang tích cực chăm sóc, bảo vệ để tôm nuôi vụ xuân hè sinh trưởng, phát triển tốt.

Như Xuân: hơn 32.000 lượt hộ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế

Như Xuân: hơn 32.000 lượt hộ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế

18:30 , 19/06/2024

Đến nay, phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tạo điều kiện cho hơn 32.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế, với tổng dư nợ 554.980 triệu đồng.

Thạch Thành tích tụ, tập trung hơn 1.240 ha đất nông nghiệp

Thạch Thành tích tụ, tập trung hơn 1.240 ha đất nông nghiệp

18:28 , 19/06/2024

Để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã khuyến khích các chủ thể sản xuất đẩy mạnh tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao.

Thiệu Hóa: gần 560 ha cây trồng được liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm

Thiệu Hóa: gần 560 ha cây trồng được liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm

18:25 , 19/06/2024

Xác định việc liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm là giải pháp để phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã và đang thực hiện các giải pháp tích tụ, tập trung đất đai, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư vào nông nghiệp.

Xã Ngọc Liên phát triển hơn 55 ha sắn dây

Xã Ngọc Liên phát triển hơn 55 ha sắn dây

18:21 , 19/06/2024

Hiện nay, xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa phát triển được 55 ha cây sắn dây với hơn 100 hộ tham gia.

Yên Định kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trái phép

Yên Định kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trái phép

18:05 , 19/06/2024

Ngày 10/6/2024, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá thông tin về tình trạng tràn lan dịch vụ thẩm mỹ không phép trong Bản tin Thời sự. Ngay sau đó, ngày 12/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản giao các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý đối với nội dung được phản ánh.