ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách

Vào mỗi độ đầu đông, thành phố Thanh Hóa lại có những vườn hoa nở rộ, đua nhau khoe sắc thu hút đông đảo du khách trong tỉnh đến tham quan, trải nghiệm và chụp hình. Đây được xem là một sản phẩm mới độc đáo mà du lịch Thành phố Thanh Hóa đang tạo ra trong những năm gần đây.

Mai Phương – Xuân Quang

07/12/2022 09:47

Thời điểm này, khi vườn cúc họa mi trước cửa Động Tiên Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa bắt đầu nở rộ, cũng là lúc đông đảo du khách đến chụp ảnh check-in, nhất là vào những ngày cuối tuần. 

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách - Ảnh 2.

Ngoài cúc họa mi, năm nay Công ty cổ phần du lịch Kim Quy còn trồng thêm nhiều loài hoa khác nhau trên tổng diện tích hơn 3.000m2, tạo ra cả không gian rộng ngập tràn sắc hoa, đồng thời thiết kế những tiểu cảnh ấn tượng tạo thành điểm nhấn để tăng thêm trải nghiệm lý thú cho du khách.

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách - Ảnh 3.

Anh Cao Thanh Nam - Giám đốc Chi nhánh Khu du lịch Động Tiên Sơn

Anh Cao Thanh Nam - Giám đốc Chi nhánh Khu du lịch Động Tiên Sơn cho biết: "Ngoài vụ đông, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch cho dịp năm mới sắp tới, sẽ trông thêm nhiều loại hoa vào tết, set tiểu cảnh tết, để du khách trải nghiệm một không gian Tết thật đẹp".

Trên địa bàn thành phố Thanh Hóa hiện có nhiều địa điểm được người dân trồng hoa để phục vụ khách tham quan, với đa dạng các loài hoa như: hoa cải, hoa cánh bướm, hoa cúc…cùng các dịch vụ chụp ảnh, cho thuê trang phục đi kèm. 

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách - Ảnh 4.

Những không gian tuy không quá rộng lớn, nhưng đã tạo nên nét riêng biệt cho Thành phố những ngày mùa đông.

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thương - Thành phố Thanh Hoá

Chị Nguyễn Thương - Thành phố Thanh Hoá cho biết: "Cuối tuần nếu không đi đâu xa được thì những điểm đến này là lựa chọn hợp lý, vừa ngắm hoa, ngắm cảnh thư giãn, vừa được check in".

Hiện đang là khoảng thời gian thấp điểm của du lịch Thanh Hóa, nhưng với việc đưa ra những sản phẩm mới, phù hợp với thị hiếu của du khách, đã giúp các điểm du lịch tăng sức hút đối với du khách trong và ngoài tỉnh. 

Những vườn hoa nở rộ thu hút du khách - Ảnh 6.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 07/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đưa kinh tế du lịch đi vào chiều sâu

Đưa kinh tế du lịch đi vào chiều sâu

19:54 , 24/01/2023

Xây dựng Thanh Hoá trở thành trọng điểm du lịch Quốc gia và đưa du lịch Thanh Hoá trở thành mũi nhọn kinh tế là trăn trở của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và người dân trong tỉnh. Và ngày nay, điều đó đang dần trở thành hiện thực khi các tập đoàn kinh tế lớn đã chọn Thanh Hoá làm “bến đỗ” để triển khai các dự án du lịch tầm cỡ, hứa hẹn đưa kinh tế du lịch tỉnh Thanh ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Lễ hội Đền Phúc xã Quảng Nham, Quảng Xương

Lễ hội Đền Phúc xã Quảng Nham, Quảng Xương

19:38 , 24/01/2023

Cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới, vùng đất xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương lại nhộn nhịp lễ hội Đền Phúc với nhiều hoạt động vui tươi, lành mạnh, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân.

Nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại Công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán

Nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại Công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán

19:38 , 24/01/2023

Vào những ngày Tết Nguyên đán, tại công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thu hút khá đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Đảm bảo cảnh quan các điểm văn hóa tâm linh

Đảm bảo cảnh quan các điểm văn hóa tâm linh

19:21 , 24/01/2023

Vào dịp đầu xuân năm mới, lượng người dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh, dâng hương tại các điểm văn hóa tâm linh cao gấp nhiều lần ngày thường. Nắm bắt tình hình này, các địa phương đã chỉ đạo Ban Quản lý di tích, văn hóa tăng cường nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, văn minh.

Tìm về vùng đất sử thi

Tìm về vùng đất sử thi

20:07 , 23/01/2023

Ngày xuân đến với Ngọc Lặc nơi có đông đồng bào Mường chung sống, thưởng ngoạn Di tích văn hóa lịch sử hang Bàn Bù, hòa mình vào không khí tươi vui của trò diễn Pồn Pông để thêm yêu, thêm hiểu, trân trọng giá trị văn hóa tốt đẹp tự bao đời đã trầm tích bồi đắp nên hồn cốt của vùng đất sử thi đẻ đất đẻ nước.

Bánh Tết xứ Thanh

Bánh Tết xứ Thanh

20:02 , 23/01/2023

Thanh Hóa có nhiều sản phẩm ẩm thực nổi tiếng, trong đó có những loại bánh truyền thống dùng vào dịp lễ tết. Với sự khéo léo, sáng tạo trong lao động, cư dân các vùng miền xứ Thanh đã làm ra những loại bánh thơm ngon, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực quê hương, và đặc biệt, làm cho mâm cỗ ngày tết cổ truyền thêm nhiều ý nghĩa.

Sôi động lễ hội đua thuyền truyền thống tại xã Trung Chính, huyện Nông Cống

Sôi động lễ hội đua thuyền truyền thống tại xã Trung Chính, huyện Nông Cống

20:00 , 23/01/2023

Ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão, người dân xã Trung Chính huyện Nông Cống nô nức tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống của xã. Sau đây là ghi nhận của phóng viên thời sự tại lễ hội.

Xu hướng check – in mùa xuân góp phần quảng bá du lịch

Xu hướng check – in mùa xuân góp phần quảng bá du lịch

19:11 , 22/01/2023

Internet và mạng xã hội phát triển tạo ra nhiều trào lưu mới, trong đó có trào lưu du lịch check-in chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội, thể hiện ai đó có mặt tại điểm du lịch nào đó. Bắt kịp xu hướng này, nhiều điểm đến trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tạo ra những không gian lý tưởng để du khách có được những bức hình đẹp và ấn tượng, góp phần không nhỏ cho việc quảng bá hình ảnh du lịch.

Hình tượng con mèo trong đời sống văn hóa

Hình tượng con mèo trong đời sống văn hóa

18:54 , 22/01/2023

Năm nay là năm Quý Mão, tức là năm con mèo. Từ xa xưa, mèo đã là loài vật để lại dấu ấn sâu sắc trong đời sống văn hóa của người Việt Nam nói chung, người Thanh Hóa nói riêng.

Tổ chức lễ khai hội mùa xuân tại đền thờ Vua Lê Thái Tổ vào ngày mùng 4 Tết

Tổ chức lễ khai hội mùa xuân tại đền thờ Vua Lê Thái Tổ vào ngày mùng 4 Tết

08:48 , 22/01/2023

Để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách, Ban quản lý Khu di tích Lam Kinh tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.