ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nông Cống phát triển hệ thống wifi miễn phí ở các điểm công cộng

Thực hiện Bộ tiêu chí tạm thời chuyển đổi số cấp huyện đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, huyện Nông Cống đã phát triển hệ thống wifi công cộng miễn phí. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và phát triển các dịch vụ công trực tuyến tại địa phương.

Lan Anh – Cao Tùng

27/05/2024 16:27

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, thôn thông minh, xây dựng xã, tiến tới hoàn thành tiêu chí huyện chuyển đổi số, Nông Cống tập trung đầu tư, phát triển hạ tầng số. Tính đến ngày 20/5/2024, 100% nhà văn hóa thôn, Trung tâm Văn hóa - Thông tin của 29 xã, thị trấn, Trung tâm hành chính công của huyện đã được lắp đặt wifi miễn phí với chất lượng và tốc độ đường truyền đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, theo khảo sát, huyện Nông Cống đang còn nhiều địa điểm như bệnh viện, trạm xá, công viên, công sở chưa lắp đặp wifi công cộng miễn phí. Do vậy, huyện đã xây dựng kế hoạch, trong đó chú trọng giải pháp phối hợp với các đơn vị có liên quan để phát triển rộng khắp hệ thống wifi phục vụ miễn phí người dân.

Nông Cống phát triển hệ thống wifi miễn phí ở các điểm công cộng - Ảnh 1.

Nông Cống phát triển hệ thống wifi miễn phí ở các điểm công cộng - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Bình, Phó phòng Văn hóa – Thông tin huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Thanh Bình, Phó phòng Văn hóa – Thông tin huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Huyện đã xây dựng kế hoạch, giao các phòng ban chức năng phối hợp, hỗ trợ lắp đặt, huyện đang còn nhiều điểm công cộng đông dân cư có nhu cầu nhưng chưa được lắp đặt wifi miễn phí nên huyện sẽ chỉ đạo sẽ lắp đặt toàn bộ để người dân có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi".

Sau một thời gian triển khai lắp đặt, sử dụng, hệ thống wifi miễn phí tại Nông Cống đã cho thấy hiệu quả, lợi ích thiết thực, giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin, phục vụ cho phát triển kinh tế - văn hóa- giáo dục. Hệ thống này cũng phục vụ tốt cho việc quản lý an ninh trật tự, phát triển các dịch vụ công trực tuyến tại địa phương.

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h ngày 27/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các ngân hàng hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học trước ngày 1/7/2024

Các ngân hàng hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học trước ngày 1/7/2024

18:04 , 08/06/2024

Theo Quyết định 2345 ngày 18/12/2023 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7/2024, việc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt và vân tay. Để sẵn sàng thực hiện quy định này, các ngân hàng đang đồng loạt thông báo và hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin dữ liệu, tránh gián đoạn khi cần giao dịch online giá trị lớn.

Ứng dụng công nghệ số  trong sản xuất  nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp

15:26 , 08/06/2024

Nhằm thay đổi cách thức quản lý, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, người dân, doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa đã và đang tích cực đầu tư ứng dụng công nghệ số vào sản xuất. Đây là xu hướng tất yếu để giảm chi phí lao động, tăng năng suất cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nhằm góp phần phát triển theo hướng sản xuất nông nghiệp thông minh.

Nghiên cứu, chuyển giao giống cây trồng mới phục vụ sản xuất

Nghiên cứu, chuyển giao giống cây trồng mới phục vụ sản xuất

14:44 , 07/06/2024

Thanh Hóa là địa phương có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực trồng trọt. Để nâng cao thu nhập cho người nông dân và hiệu quả của ngành nông nghiệp, các đơn vị chức năng trong tỉnh đã đẩy mạnh quá trình nghiên cứu, khảo nghiệm giống cây trồng mới có năng suất, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tấn công mã hóa dữ liệu vào tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam tăng đột biến

Tấn công mã hóa dữ liệu vào tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam tăng đột biến

14:40 , 07/06/2024

Chia sẻ tại buổi họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin cho biết, trong quý I/2024, Trung tâm đã ghi nhận hơn 150 triệu cảnh báo về các nguy cơ bảo mật, phát hiện 13.000 sự kiện liên quan đến tấn công mã hóa dữ liệu trên các hệ thống thông tin.

Ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất

Ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất

14:10 , 07/06/2024

Trong bối cảnh hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động đổi mới, tích cực đầu tư cho khoa học công nghệ nhằm hiện đại hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng lao động và giá trị sản phẩm.

Triển khai chương trình giải thưởng sáng tạo khoa học - công nghệ Việt Nam năm 2024

Triển khai chương trình giải thưởng sáng tạo khoa học - công nghệ Việt Nam năm 2024

23:19 , 06/06/2024

Sáng ngày 6/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa đã họp Ban Tổ chức, Ban Thư ký giải thưởng Sáng tạo khoa học - công nghệ Việt Nam năm 2024.

Thông qua thể lệ, kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hoá lần thứ 14

Thông qua thể lệ, kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hoá lần thứ 14

16:01 , 06/06/2024

Sáng ngày 6/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị triển khai hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hoá lần thứ 14 (2024-2025).

Phổ cập tên miền quốc gia ".vn" thúc đẩy kinh tế số

Phổ cập tên miền quốc gia ".vn" thúc đẩy kinh tế số

07:30 , 05/06/2024

Theo thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam, sau 30 năm phát triển, Việt Nam đã có hơn 610.000 tên miền ".vn", đứng thứ 2 khu vực Asean, thứ 10 châu Á - Thái Bình Dương và đứng thứ 40 trên thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký sử dụng tên miền ".vn" ở nước ta mới đạt khoảng 25%, trong khi tỷ lệ này ở các nước phát triển là hơn 70%.

Bkav phát triển trợ lý ảo tương tự ChatGPT

Bkav phát triển trợ lý ảo tương tự ChatGPT

07:02 , 05/06/2024

Bkav GPT - công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ Bkav vừa phát triển thành công Trợ lý số thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI tạo sinh). AI tạo sinh cũng là công nghệ được OpenAI sử dụng để phát triển nên trợ lý ảo ChatGPT. Đây là trợ lý số giao tiếp tự nhiên bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng có thể đặt câu hỏi về mọi vấn đề, trợ lý số sẽ ngay lập tức đưa ra đáp án.

47 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam

47 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam

07:00 , 05/06/2024

Mới đây, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023 (Giải thưởng VIFOTEC).