ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nông dân huyện Lang Chánh chuẩn bị nông sản phục vụ Tết

Nắm bắt được nhu cầu thực phẩm nông sản tăng mạnh trong dịp Tết, hiện nay, nông dân trên địa bàn huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đang tất bật chuẩn bị các mặt hàng nông sản như bánh nhãn, hoa quả và thịt gia súc, gia cầm để kịp thời phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Lan Hương – Văn Tráng

20/01/2024 08:37

Chỉ còn gần 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, hiện cơ sở sản xuất Hoa Đông, khu phố Nguyễn Trãi, thị trấn Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đang tập trung sản xuất số lượng lớn bánh nhãn cho các đơn hàng Tết. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cơ sở sản xuất chú trọng ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, phải đạt các tiêu chí quy định của sản phẩm OCOP, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, thương hiệu bánh nhãn Lang Chánh được nhiều người biết đến nên đơn hàng cũng tăng cao. Vào những ngày cận Tết, cơ sở sản xuất bánh nhãn cung cấp số lượng gấp đôi so với ngày thường.

Nông dân huyện Lang Chánh chuẩn bị nông sản phục vụ Tết- Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hoa, Chủ cơ sở sản xuất Hoa Đông, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

Bà Mai Thị Hoa, Chủ cơ sở sản xuất Hoa Đông, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện nay, cơ sở đã có rất nhiều đơn đặt hàng ở khắp mọi nơi, như các siêu thị, cửa hàng, tạp hóa ở các vùng miền trong tỉnh. Tại cơ sở đã thực hiện chọn tất cả các nông sản sạch an toàn thực phẩm, vệ sinh lên hàng đầu".

Bên cạnh bánh nhãn, hoa quả, thì thịt gia súc, gia cầm cũng là những mặt hàng có sức tiêu thụ lớn và đang được người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh chuẩn bị để bán vào dịp Tết.

Gia đình anh Lê Văn Trưởng, thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương nuôi trên 130 con dê thịt thương phẩm. Dự kiến trong dịp Tết này, gia đình sẽ xuất bán trên 1 tấn thịt dê. Do nhu cầu thị trường Tết đòi hỏi sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nên gia đình anh luôn chăm sóc, theo dõi sát sao đàn dê để kịp phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong và ngoài huyện.

Nông dân huyện Lang Chánh chuẩn bị nông sản phục vụ Tết- Ảnh 2.

Mô hình nuôi dê của dia đình anh Lê Văn Trưởng (áo đen), thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh

Nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm nông sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán, Hội nông dân huyện Lang Chánh phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở, hộ gia đình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng phục vụ dịp Tết. Đồng thời, Hội cũng hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản của địa phương trên các nền tảng như zalo, facebook, nhóm... để giúp nông dân tiêu thụ được sản phẩm.

Nông dân huyện Lang Chánh chuẩn bị nông sản phục vụ Tết- Ảnh 3.

Ông Lê Hồng Chuyên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Hồng Chuyên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội Nông dân huyện cũng đã có công văn đến các cơ sở hội, tập trung tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, rau an toàn, thực phẩm an toàn, tuyên truyền tìm kiếm nhu cầu thị trường, trong quá trình sản xuất phải đảm bảo an toàn thực phẩm và mẫu mã bắt mắt để đưa ra thị trường cho người tiêu dùng có cảm giác sản phẩm đó tốt, vừa là sản phẩm tiêu dùng, vừa là hàng tặng cho Tết. Bên cạnh đó, thời điểm này, các sản phẩm nông sản rau, quả và đặc biệt là gà, lợn đã nhích giá, bà con đang tập trung chăn nuôi để chuẩn bị xuất bán vào dịp Tết Nguyên đán này".

Nông dân huyện Lang Chánh chuẩn bị nông sản phục vụ Tết- Ảnh 4.

Ghi nhận tại các hộ chăn nuôi, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Lang Chánh cho thấy; hiện lượng tiêu thụ các sản phẩm kẹo nhãn, cam, sản phẩm gia súc, gia cầm đã bắt đầu tăng mạnh. Với người nông dân, nông sản, vật nuôi đạt năng suất và giá bán ổn định sẽ giúp bà con có nguồn thu nhập cao từ nông sản và đón một cái Tết đầm ấm, sung túc.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 20/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

23:01 , 28/02/2024

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc vừa kiểm tra thực tế, chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường giao thông từ trung tâm đô thị Bồng, huyện Vĩnh Lộc nối Đường tỉnh 516B ra Quốc lộ 217 đi huyện Hà Trung.

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

22:37 , 28/02/2024

Xác định mở rộng hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Trường Đại Học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng và phát triển mạng lưới hợp tác với trên 50 đối tác quốc tế có uy tín của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục Đại học nước nhà.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

21:48 , 28/02/2024

Để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều chính sách thu hút, tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, nông nghiệp của tỉnh đã có thay đổi, từng bước chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao.

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

21:27 , 28/02/2024

Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Như Thanh đặt mục tiêu thành lập mới từ 200 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, đồng hành và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại địa phương, qua đó góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

09:00 , 28/02/2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đặt mục tiêu thành lập mới từ 3000 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đi vào hiệu quả. Bám sát mục tiêu này, ngay từ những tháng đầu năm, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã đề ra.

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

14:30 , 27/02/2024

Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ đầu năm đến nay, thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu đạt trên 2.350 tỷ đồng, bằng 17% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, tăng 4% so với cùng kỳ.

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

09:12 , 27/02/2024

Thời điểm sau tết và mùa lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có xu hướng tăng. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất, phân phối và đơn vị bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động cung ứng, luân chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

08:10 , 27/02/2024

Với sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới: sản xuất, xuất khẩu hồi phục với mức tăng trưởng ấn tượng tới 42% so với cùng kỳ, một số định chế tài chính nước ngoài tại Việt Nam nhận định: Việt Nam sẽ tiếp tục là ngôi sao sáng trong thu hút vốn FDI.

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

08:03 , 27/02/2024

Trong quý I, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành để khẩn trương tổng kết Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng và đề xuất các giải pháp quản lý thị trường vàng theo hướng hiệu quả và phù hợp với tình hình mới.

Quan Hóa phát triển kinh tế đồi rừng

Quan Hóa phát triển kinh tế đồi rừng

16:10 , 26/02/2024

Để khai thác hiệu quả lợi thế đất đồi rừng, những năm qua, hội nông dân huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tín chấp, hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật để hội viên nông dân phát triển kinh tế đồi rừng. Nhờ đó, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện đã thoát nghèo và vươn lên thành hộ khá, hộ giàu.