ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ổn định thị trường hàng hóa Tết khu vực nông thôn

Vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu mua sắm của người dân, nhất là khu vực nông thôn thường tăng cao hơn so với nhiều tháng trong năm. Do vậy, các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang chủ động dự trữ nguồn hàng, đảm bảo ổn định nguồn cung cho thị trường.

Hương Hạnh - Quang Phú

17/01/2024 06:30

Bánh kẹo, thực phẩm, đồ uống, hàng điện tử… là những mặt hàng đã được đưa về khu vực nông thôn phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Ổn định thị trường hàng hóa Tết khu vực nông thôn- Ảnh 1.

Hàng hóa năm nay cũng khá đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại, đáp ứng thị hiếu khách hàng. Theo các doanh nghiệp, chủ các cửa hàng, những năm trước, các đơn vị đều nhập với số lượng lớn hàng hóa trước 1- 2 tháng nhằm tránh tình trạng khan hiếm và giá cả tăng trong dịp cận Tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, người dân thắt chặt chi tiêu hơn nên năm nay, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh nhập về với số lượng hàng hóa vừa phải.

Ổn định thị trường hàng hóa Tết khu vực nông thôn- Ảnh 2.

Chị Bùi Thị Dung, xã Nga Liên, huyện Nga sơn, tỉnh Thanh Hóa

Chị Bùi Thị Dung, xã Nga Liên, huyện Nga sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện nay, cửa hàng chúng tôi đã nhập về đầy đủ hàng hóa phục vụ Tết cho bà con. Năm nay, giá cả không biến động. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên chúng tôi cũng không nhập hàng dồi dào như mọi năm".

Khảo sát một số địa phương trong tỉnh cho thấy, giá cả hàng hóa Tết năm nay không tăng so với ngày thường. Để bình ổn thị trường hàng hóa khu vực nông thôn, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành kế hoạch về kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trên cơ sở đó, các lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại. Qua đó, đảm bảo lưu thông hàng hóa, cung ứng đầy đủ nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý cho người tiêu dùng.

Ổn định thị trường hàng hóa Tết khu vực nông thôn- Ảnh 3.

Ông Lê Khả Chinh, Đội phó, Đội Quản lí thị trường số 6, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Khả Chinh, Đội phó, Đội Quản lí thị trường số 6, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đội Quản lý thị trường số 6 đã tham mưu ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua kiểm tra thực tế của Đội Quản lý thị trường số 6, nhìn chung mặt hàng năm nay đa dạng, nhiều mẫu mã, giá cả hợp lý hơn".

Ổn định thị trường hàng hóa Tết khu vực nông thôn- Ảnh 4.

Theo Sở Công thương Thanh Hóa, đến nay, tổng hàng hóa chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh khoảng trên 10 nghìn tỷ đồng; trong đó, lượng hàng về nông thôn chiếm phần lớn. Các loại hàng hóa được bày bán đa dạng, phong phú, giá cả hợp lý, không xảy ra hiện tượng găm hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân khu vực nông thôn trong dịp Tết, các đơn vị chức năng cũng đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo bình ổn giá và cung ứng hàng hóa chất lượng cho thị trường.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 17/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các doanh nhân cựu chiến binh phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

Các doanh nhân cựu chiến binh phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

21:07 , 20/02/2024

Phát huy phẩm chất ''Bộ đội Cụ Hồ'', các doanh nhân cựu chiến binh trong Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

21:04 , 20/02/2024

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa là do phụ nữ làm chủ. Lực lượng này có vai trò quan trọng giúp tạo việc làm, góp phần giảm đói nghèo và tăng trưởng kinh tế. Đó là nhận định trong Báo cáo Sách Trắng về doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền

19:50 , 20/02/2024

Cùng với thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng đến các hoạt động kết nối giao thương với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các thị trường trọng điểm, nhiều tiềm năng tại các vùng, miền. Qua các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư thương mại, các doanh nghiệp trong tỉnh không những được học hỏi kinh nghiệm phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp cận công nghệ tiên tiến, mà còn là dịp để Thanh Hóa thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh nhà.

Năm 2023 Thanh Hóa dự kiến hỗ trợ 20,5 tỷ đồng cho các hãng tàu vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn

Năm 2023 Thanh Hóa dự kiến hỗ trợ 20,5 tỷ đồng cho các hãng tàu vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn

19:16 , 20/02/2024

Ngày 13/7/2022, Hội đồng Nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 248/2022/HĐND về chính sách hỗ trợ các phương tiện vận tải biển quốc tế và nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn, theo đó hỗ trợ 500 triệu đồng/chuyến tàu vận chuyển container đi quốc tế; hỗ trợ 02 triệu đồng/container 20 feet và 03 triệu đồng/container 40 feet qua Cảng Nghi Sơn và mở tờ khai tại Hải quan Thanh Hóa. Công tác hỗ trợ cụ thể năm 2023 như sau:

Thanh Hóa xuất khẩu ổn định trong tháng 1

Thanh Hóa xuất khẩu ổn định trong tháng 1

19:12 , 20/02/2024

Theo báo cáo của Sở Công Thương Thanh Hóa, trong tháng 1 năm 2024, tình hình xuất khẩu trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì đà phục hồi, sản lượng đa số các mặt hàng xuất khẩu đều tăng so với tháng trước và tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.

Xuất khẩu thủy sản tăng hơn 60% trong tháng 1/2024

Xuất khẩu thủy sản tăng hơn 60% trong tháng 1/2024

08:07 , 20/02/2024

Tháng 1/2024, xuất khẩu thủy sản đạt 730 triệu USD, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2023.

Tín hiệu khả quan cho tăng trưởng kinh tế

Tín hiệu khả quan cho tăng trưởng kinh tế

08:04 , 20/02/2024

Tiếp đà phục hồi từ cuối năm 2023, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc ngay trong tháng đầu tiên của năm mới 2024 với các chỉ số tăng trưởng trong nhiều ngành, lĩnh vực.

Ngân hàng tung ưu đãi hút người gửi tiền đầu năm mới

Ngân hàng tung ưu đãi hút người gửi tiền đầu năm mới

08:00 , 20/02/2024

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, hàng loạt ngân hàng đã đưa ra các chương trình ưu đãi để thu hút dòng tiền gửi.

Các doanh nghiệp chế biến lâm sản từ tre, luồng khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất

Các doanh nghiệp chế biến lâm sản từ tre, luồng khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất

23:06 , 19/02/2024

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp chế biến lâm sản từ tre, luồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ. Để duy trì ổn định sản xuất, các doanh nghiệp phải tập trung tìm kiếm thị trường tiêu thụ, đầu tư, cải tiến công nghệ, quy trình sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Thu thuế nội địa tháng 2/2024 ước đạt 2.075 tỷ đồng

Thu thuế nội địa tháng 2/2024 ước đạt 2.075 tỷ đồng

18:22 , 19/02/2024

Theo báo cáo của Cục Thuế Thanh Hóa, thu nội địa trên địa bàn tỉnh tháng 2 năm 2024 ước đạt 2.075 tỷ đồng, bằng 116,9% so với cùng kỳ năm 2023.