tin ảnh

Phải lòng thịt nướng xứ Mường

Núi non điệp trùng cùng với những cánh đồng trù phú tốt tươi đã ban tặng xứ Mường Ngọc Lặc mến khách lượng sản vật phong phú, là nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon, bản sắc, tạo nên nền văn hóa ẩm thực xứ Mường hấp dẫn.

Minh Quyên

03/08/2023 22:10

Một trong những đặc trưng của ẩm thực xứ Mường là các món ăn thường được chế biến chủ yếu bằng hình thức nướng. 

Phải lòng thịt nướng xứ Mường - Ảnh 1.

Từ cá sông nướng, thịt nướng, đến măng nướng… Ngọn lửa hồng giúp cho những sản vật núi rừng giữ nguyên được vị thơm, ngon, ngọt, đậm đà.

Phải lòng thịt nướng xứ Mường - Ảnh 2.

Cũng từ nguyên liệu là thịt lợn bản nhưng với mỗi người lại có cách chế biến khác nhau, tạo ra được những cách thưởng thức rất riêng.

Trên đỉnh đồi Hích, nơi giao thoa giữa đất trời và cũng là đỉnh cao nhất của huyện Ngọc Lặc, cùng ngồi bên bếp lửa ấm áp, nướng những xiên thịt được tẩm ướp theo bí quyết riêng quả là một trải nghiệm khó thể chối từ.

Phải lòng thịt nướng xứ Mường - Ảnh 4.

Với những nguyên liệu sạch, tươi ngon hoàn toàn được lấy từ tự nhiên hoặc qua quá trình nuôi trồng tự nhiên, cùng cách chế biến đặc trưng, những món ăn ở Xứ Mường Ngọc Lặc luôn có vị ngon tự nhiên giúp người ăn thưởng tức hết nét tinh túy trong từng loại nguyên liệu.

Phải lòng thịt nướng xứ Mường - Ảnh 3.

Tạm biệt Xứ Mường Ngọc Lặc, chắc chắn bạn sẽ không quên những hình ảnh quen thuộc của khung cảnh thiên nhiên, con người mặn nồng và đặc biệt là hương vị của những món ăn độc đáo. 


Nguồn: Thanh Hóa đi để yêu, 2/8

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận