ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phân bổ vắc-xin gia súc, gia cầm được hỗ trợ cho 7 huyện miền núi đợt 1 năm 2024

Sáng ngày 4/5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa phân bổ vắc-xin gia súc, gia cầm được hỗ trợ từ "Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững" cho 7 huyện miền núi nghèo của tỉnh để tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024.

Lan Hương – Thanh Tùng.

04/05/2024 19:52

Trong đợt này, 7 huyện miền núi gồm: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Thường Xuân, Lang Chánh và huyện Như Xuân đã được phân bổ hơn 43 nghìn liều Vắc-xin Viêm da nổi cục trâu bò; hơn 52 nghìn liều vắc-xin Tụ huyết trùng trâu bò; gần 53 nghìn liều vắc-xin Lở mồm Long móng type O; hơn 28 nghìn liều vắc-xin Dịch tả lợn và hơn 43 nghìn liều vắc xin Dại.

Phân bổ vắc-xin gia súc, gia cầm được hỗ trợ cho 7 huyện miền núi đợt 1 năm 2024- Ảnh 1.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đề nghị các huyện chỉ đạo thực hiện công tác tiêm phòng vắc-xin theo đúng mục đích, đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Phân bổ vắc-xin gia súc, gia cầm được hỗ trợ cho 7 huyện miền núi đợt 1 năm 2024- Ảnh 2.

Ông Mai Thế Sang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa

Ông Mai Thế Sang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, cho biết: "Để phòng ngừa, ngăn chặn ngay dịch bệnh thì công tác tiêm phòng đem lại hiệu quả nhất. Vì vậy, sau khi nhận được vắc-xin từ Chi cục, đề nghị UBND các huyện, 6 huyện nghèo và huyện Như Xuân tổ chức phân phối cũng như giao vắc-xin bảo quản và thực hiện công tác tiêm phòng ngay để kịp thời với tiến độ kế hoạch của tỉnh đã giao về công tác tiêm phòng. Trong quá trình tổ chức tiêm phòng thì phải giám sát đánh giá và tiêm phòng bổ sung cũng như việc thống kê, rà soát và bổ sung kịp thời việc tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm để ngăn chặn ngay từ ổ dịch nhỏ, để tránh lây lan, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe con nuôi".

Phân bổ vắc-xin gia súc, gia cầm được hỗ trợ cho 7 huyện miền núi đợt 1 năm 2024- Ảnh 3.

Việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đúng thời gian, đạt tỷ lệ cao sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa sự phát sinh, phát triển của dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

Chỉ đạo khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường 506

10:01 , 27/05/2024

Sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phản ánh trên tuyến đường tỉnh 506, (còn gọi là đường Nghi Sơn – Sao Vàng) đang có nhiều điểm giao cắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý theo nội dung như phản ánh.

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

Nắng nóng ở Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

09:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, các ngày 27, 28/5 ở khu vực Thanh Hóa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

Liên hoan phát thanh 2024: Tác phẩm có nhiều góc tiếp cận mới, chuyển đổi số

08:44 , 27/05/2024

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tại vòng Sơ khảo Liên hoan Phát thanh lần thứ XVI năm nay, hội đồng giám khảo cho rằng, chất lượng các tác phẩm tương đối đồng đều, cách chọn đề tài rất trúng, đúng, mang tính thời sự, ứng dụng chuyển đổi số để đem tác phẩm đến gần hơn với công chúng.

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

Rộ chiêu trò giả mạo nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

08:41 , 27/05/2024

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông liên tục ghi nhận phản ánh từ người dân khi nhận được cuộc gọi tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố, tham gia làm cộng tác viên online hoặc thông báo tri ân khách hàng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dùng.

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM

08:38 , 27/05/2024

Qua rà soát, Cục Viễn thông và các nhà mạng đã phát hiện khoảng 5,75 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu từ 4 đến 9 SIM có chung 1 giấy tờ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo, các hành vi lừa đảo có sử dụng số điện thoại.

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

Xây dựng các mô hình giảm nghèo vùng đồng bào Mông Mường Lát

08:00 , 27/05/2024

Mường Lát là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Những năm qua, nhờ triển khai các mô hình kinh tế phù hợp và hiệu quả, đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã thực sự đổi thay. Đặc biệt, đồng bào Mông đã từng bước vươn lên giảm nghèo bền vững thông qua việc phát triển các mô hình kinh tế.

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

Ngày 27/5, Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

07:30 , 27/05/2024

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về An toàn giao thông

23:17 , 26/05/2024

Sáng ngày 26/5, Hội Liên hiệp phụ nữ Thanh Hóa tổ chức giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông năm 2024.

Giữa “cơn bão trắng”

Giữa “cơn bão trắng”

20:01 , 26/05/2024

Mặc dù bản Tà Cóm, thuộc xã Trung Lý, huyện Mường Lát đã được xác định không còn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, song những hệ luỵ mà “Cơn bão trắng” để lại vẫn còn rất lớn. Cả bản có tới hơn 97% hộ nghèo, nhiều gia đình phải li tán; tương lai của nhiều đứa trẻ lớn lên giữa ma tuý vẫn mờ mịt.

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 - Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường biển

18:03 , 26/05/2024

Nhân ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường và ngày quốc tế về da dạng sinh học sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, Công ty TNHH điện Nghi Sơn đã phối hợp với UBND xã Hải Thượng tổ chức lễ ra quân “Làm cho biển Hải Thượng sạch đẹp hơn” và “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta”.