ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình các bài giảng ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để phát hành trên ứng dụng HANOI ON và phát sóng trên kênh H2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

02/05/2024 20:47

Đây là chương trình hỗ trợ học sinh lớp 12 trên toàn thành phố rèn luyện kỹ năng, ôn tập kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, với phương thức học tập hiệu quả hơn bằng các giải pháp chuyển đổi số.

Theo đó, kiến thức trọng tâm của ba môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh cùng kỹ năng làm bài sẽ được tổng hợp trong 10 tiết dạy mỗi môn. Thời lượng mỗi tiết dạy từ 35 đến 40 phút, được đóng gói cùng các bài tập ôn luyện kiến thức, phát hành trên ứng dụng đa phương tiện HANOI ON của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội. Các bài giảng cũng sẽ được phát sóng trên Kênh H2 vào khung giờ thuận tiện cho các em học sinh (từ 20h00 đến 20h40 các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần). Chương trình bắt đầu được phát hành trên các nền tảng số của Đài Hà Nội từ ngày 15/4, phát sóng truyền hình từ ngày 19/4, kết thúc vào ngày 23/6. Đây cũng là chương trình phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội trong việc triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho học sinh trên toàn thành phố.

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 1.

Chọn những giáo viên giỏi ở ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Để các tiết dạy ôn tập trên truyền hình đảm bảo chất lượng và tiến độ, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã khẩn trương lựa chọn giáo viên giỏi ở ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh của các trường THPT trên địa bàn để tổ chức ôn tập trên truyền hình cho học sinh lớp 12. Đội ngũ giáo viên giỏi được phân công sẽ có trách nhiệm xây dựng nội dung bài giảng, bài tập củng cố kiến thức ở mỗi tiết ôn tập, nhằm hỗ trợ học sinh tự học đạt hiệu quả cao nhất.

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 2.

Đội ngũ giáo viên giỏi được phân công sẽ có trách nhiệm xây dựng nội dung bài giảng

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 3.

Đài Hà Nội chịu trách nhiệm ghi hình, biên tập hậu kỳ, cung cấp các giải pháp về công nghệ trên các nền tảng số

Đài Hà Nội chịu trách nhiệm ghi hình, biên tập hậu kỳ, cung cấp các giải pháp về công nghệ trên các nền tảng số, để học sinh có thể tiếp cận học trực tiếp trên truyền hình hoặc theo dõi lại bài giảng trên các hạ tầng số của Đài.

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 4.

Khâu chuẩn bị

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 5.

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 6.

Ghi hình, biên tập hậu kỳ, cung cấp các giải pháp về công nghệ trên các nền tảng số

Tổ chức dạy ôn tập trên truyền hình và các nền tảng số là một trong những giải pháp tối ưu hiện nay, qua đó hỗ trợ thiết thực nhất cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố ôn tập hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Trước đó, giải pháp này đã được Hà Nội triển khai từ những năm học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và nhận được sự ủng hộ tích cực của học sinh, phụ huynh.

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 7.

Từ năm 2023, các tiết dạy ôn tập trên truyền hình được triển khai

Từ năm 2023, các tiết dạy ôn tập trên truyền hình được triển khai. Thông qua phương pháp giảng dạy, ôn thi trên truyền hình đã góp phần nâng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Hà Nội tăng 11 bậc trong xếp hạng toàn quốc, từ vị trí 27 lên vị trí 16.

Các thầy cô, quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể tải ứng dụng HANOI ON về điện thoại bằng các cách sau:

Cách 1: Tìm ứng dụng HANOI ON trên kho ứng dụng App Store (điện thoại / máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS), Play Store (điện thoại, máy tính bảng, Smart TV sử dụng hệ điều hành Android)

Cách 2: Bấm VÀO ĐÂY để tải ứng dụng về điện thoại

Cách 3: Sử dụng điện thoại thông minh, quét mã QR dưới đây để tải ứng dụng:

Phát hành nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT trên app HANOION- Ảnh 8.

Quét mã QR để tải ứng dụng HANOI ON

https://hanoionline.vn/phat-hanh-noi-dung-on-thi-tot-nghiep-thpt-tren-app-hanoion-231433.htm


Nguồn: hanoionline.vn

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sôi nổi ngày hội đọc sách tại huyện Lang Chánh

Sôi nổi ngày hội đọc sách tại huyện Lang Chánh

23:03 , 15/05/2024

Với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, ngày hội đọc sách do Thư viện tỉnh phối hợp với huyện Lang Chánh tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Giao An.

Tặng sách tại 3 điểm trường thuộc huyện Như Xuân và Như Thanh

Tặng sách tại 3 điểm trường thuộc huyện Như Xuân và Như Thanh

16:12 , 15/05/2024

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, đoàn công tác của Trung tâm Thông tin - Thư viện, thuộc Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức các hoạt động tặng sách, tham quan, trao đổi kinh nghiệm với một số thư viện trường phổ thông thuộc 2 huyện miền núi: Như Thanh và Như Xuân.

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

Nhiều cơ hội vào đại học, thí sinh cần tỉnh táo lựa chọn

10:06 , 15/05/2024

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển nhằm tăng cơ hội vào Đại học cho các thí sinh nhưng các em cũng cần tỉnh táo lựa chọn để chọn được trường phù hợp.

Tỷ lệ đạt chuẩn khối THPT tại Thanh Hoá còn thấp

Tỷ lệ đạt chuẩn khối THPT tại Thanh Hoá còn thấp

20:16 , 14/05/2024

Mặc dù so với các bậc học khác, số lượng các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không nhiều, chỉ từ 2 đến 4 trường mỗi huyện. Tuy nhiên, tỉ lệ trường THPT đạt chuẩn hiện vẫn còn thấp. Trong đó nguyên nhân chính là do các trường chưa đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất.

Giúp học sinh yêu thích môn học Lịch Sử

Giúp học sinh yêu thích môn học Lịch Sử

10:14 , 14/05/2024

Lịch sử vốn là môn học khó với lượng kiến thức lớn, yêu cầu học sinh phải dành nhiều thời gian học thuộc. Do đó, để giúp cho các em tiếp cận dễ dàng hơn đối với môn học này, thời gian qua, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã thay đổi phương pháp giảng dạy, biến Lịch sử trở thành tiết học được mong đợi nhất mỗi tuần.

Những lưu ý sau khi hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Những lưu ý sau khi hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

08:09 , 13/05/2024

Cả nước có hơn 1 triệu học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo Cục Quản lý Chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 2 nhóm đối tượng cần phải lưu ý nhất sau khi hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024.

Việt Nam có đại diện lọt top “ngôi sao đang lên” của Edtech thế giới

Việt Nam có đại diện lọt top “ngôi sao đang lên” của Edtech thế giới

09:01 , 12/05/2024

Nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC của Việt Nam vừa lọt top 3 tại Bảng xếp hạng “ngôi sao đang lên” của lĩnh vực công nghệ giáo dục thế giới Edtech năm 2024 do tạp chí TIME và hãng nghiên cứu thị trường Statista thực hiện.

Sôi nổi Ngày hội đọc sách tại huyện Quan Hóa

Sôi nổi Ngày hội đọc sách tại huyện Quan Hóa

23:06 , 10/05/2024

Sáng ngày 10/5, Thư viện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Quan Hóa tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2024.

Thanh Hóa: Hơn 46.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10

Thanh Hóa: Hơn 46.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10

18:00 , 10/05/2024

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024. Đây được đánh giá là một kỳ thì khá căng thẳng đối với học sinh cuối cấp.

Hơn 56.000 chứng chỉ IELTS cấp năm 2022 của Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam cấp sai quy định

Hơn 56.000 chứng chỉ IELTS cấp năm 2022 của Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam cấp sai quy định

08:29 , 10/05/2024

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Giáo dục – Đào tạo, 56.230 chứng chỉ IELTS của Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam được cấp vào năm 2022 khi chưa được cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ này.