ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phát huy truyền thống vẻ vang 77 năm, Công đoàn Thanh Hóa quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Cách đây 77 năm ngày 10/10/1946, tại Nhà máy Điện nước thị xã Thanh Hóa, Công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã được thành lập. Trải qua 77 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Thanh Hóa đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng. Phát huy truyền thống vẻ vang và khí thế quyết tâm sau thành công của Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 – 2023, hiện nay các cấp Công đoàn trong tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Minh Thúy – Mạnh Tuấn

10/10/2023 10:27

Một trong những nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội XX Công đoàn tỉnh Thanh Hóa đề ra cho nhiệm kỳ mới là: đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động gắn với nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Vì vậy ngay sau đại hội, các cấp Công đoàn đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là phong trào "công nhân viên chức lao động tiên phong hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021 - 2030".

Phát huy truyền thống vẻ vang 77 năm, Công đoàn Thanh Hóa quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống - Ảnh 2.

Ông Lê Trọng Giang, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Thanh Hóa

Ông Lê Trọng Giang, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Thanh Hóa cho biết: "Liên đoàn lao động thành phố tổ chức các phong trào thi đua có tính chất lâu dài cho cả nhiệm kỳ và để phong trào thu được hiệu quả cao nhất, chúng tôi xác định rõ nội dung thi đua, sát với thực tiễn để tất cả các công đoàn cơ sở tham gia với hiệu quả cao nhất".

Cùng với thực hiện tốt các phong trào thi đua, Công đoàn các cấp cũng đang tăng cường vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; gắn liền với việc nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi cấp công đoàn. Nhiều công đoàn cơ sở cũng đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn mới.

Phát huy truyền thống vẻ vang 77 năm, Công đoàn Thanh Hóa quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống - Ảnh 3.

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội XX Công đoàn Thanh Hóa và các chương trình của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh đã cụ thể hóa kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội cho phù hợp và triển khai đến các cấp Công đoàn thực hiện. Trong đó, tập trung thực hiện các chỉ tiêu về việc thành lập mới công đoàn cơ sở, phát triển công đoàn viên; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Ông Võ Mạnh Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam- Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá

Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa xác định: quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Công đoàn tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023 – 2028 phải luôn gắn với mục tiêu, nhiệm vụ đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn; tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác vận động, tập hợp công nhân, người lao động vào tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn Thanh Hóa vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 10/10/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

08:21 , 18/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

Thanh Hóa có khoảng 3.550 ha sản xuất áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm

08:12 , 18/07/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, tính đến tháng 7/2024, diện tích được ứng dụng, chuyển giao công nghệ tưới nước tiết kiệm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.550 ha, tăng 50 ha so với cùng kỳ năm 2023.

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Thanh Hóa có 150 hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

08:12 , 18/07/2024

Tính đến tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 150 hợp tác xã nông nghiệp, trang trại và hộ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

Ngày và đêm nay (18/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa

08:10 , 18/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm nay (18/7), trên biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác,

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

Cảnh báo ngập lụt trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 18/7)

07:59 , 18/07/2024

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngập lụt có khả năng kéo dài trong 1 - 3 tiếng tới trên một số huyện, thị thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

Sau mưa lớn, xuất hiện nhiều vết nứt lớn ở đồi Na Lo, Lang Chánh

23:04 , 17/07/2024

Sau những trận mưa lớn vừa qua, tại khu vực đồi Na Lo, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn có nguy cơ sạt lở cao.

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

Mường Lát cấp phát gạo cho người dân trồng rừng

23:03 , 17/07/2024

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát, giai đoạn 2023 – 2026, huyện Mường Lát đang tập trung khẩn trương cấp phát gạo cho người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

Đêm 17 - 18/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to

21:45 , 17/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đêm nay và ngày mai (18/7), trên Biển và đất liền khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao). Lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

Ban tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" viếng nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng và trao quà tri ân

18:03 , 17/07/2024

Trong khuôn khổ chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ XII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024, sáng ngày 17/7, đoàn "Hành trình đỏ" tỉnh Thanh Hóa đã viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, và trao quà tri ân cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo ở thành phố Thanh Hóa.