ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong phát triển kinh tế

Phát huy phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, các hội viên cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp đỡ, động viên nhau vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhờ đó đã hình thành nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả của cựu chiến binh, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Tiến Dũng – Đức Anh

28/10/2022 09:15

Câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế là một trong những hoạt động tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ  trong Hội viên Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong 5 năm qua, Thanh Hóa đã phát triển được trên 250 Câu lạc bộ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế. Thông qua đó đã hỗ trợ về vốn, về kinh nghiệm sản xuất để các cựu chiến binh phát triển kinh tế, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện tốt việc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Cựu chiến binh Lê Đình Kháng - Thôn Đại Đồng, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: "Với chúng tôi đã được tôi luyện qua quân ngũ nên khi trở về cuộc sống đời thường, tham gia phát triển kinh tế chúng tôi vẫn giữ được phẩm chất của người lính đó là cần cù, chịu khó, mạnh dạn, sáng tạo đi đầu trong phát triển kinh tế nên đến nay gia đình tôi đã phát triển chăn nuôi hàng năm mang lại thu nhập hàng tỷ đồng".

Trong 5 năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn cho hội viên về kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi ngành nghề phù hợp để phát triển sản xuất. Các cấp Hội cựu chiến binh đã đứng ra tín chấp và nhận ủy thác với Ngân hàng, tạo điều kiện cho hội viên vay 2,1 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế.

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong phát triển kinh tế - Ảnh 4.

Nhờ đó, trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB trên địa bàn Thanh Hóa đã giảm được hơn 8 nghìn hộ nghèo; số hộ cựu chiến binh  khá, giàu tăng 20% so với nhiệm kỳ trước.

Ông Hà Công Trường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong thời gian qua các cấp hội đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, vận động hội viên phát huy tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ nguồn lực để xây dựng, phát triển mô hình sản xuất, kinh doanh phù hợp, cho hiệu quả kinh tế cao. Cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế trên địa bàn".

Phong trào Cựu chiến binh phát triển kinh tế đã khơi dậy được tình đồng chí, đồng đội, ý chí, nghị lực, bản lĩnh của các hội viên cựu chiến binh. Qua đó, góp phần xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả nhằm nâng cao thu nhập, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong phát triển kinh tế - Ảnh 6.

Nguồn: THNM 28/10/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam lọt top 3 thị trường mỳ ăn liền lớn nhất toàn cầu

Việt Nam lọt top 3 thị trường mỳ ăn liền lớn nhất toàn cầu

07:57 , 30/09/2023

Thông tin từ tạp chí nổi tiếng Nhật Bản - Nikkei Asia cho biết, Việt Nam là một trong 3 thị trường tiêu thụ mỳ gói lớn nhất toàn cầu. Nguồn dữ liệu được cập nhật từ Hiệp hội mỳ ăn liền Thế giới, dựa trên số lượng mỳ gói tiệu thụ tại 56 nền kinh tế.

Lan tỏa phong trào phụ nữ Thanh Hóa khởi nghiệp, sáng tạo

Lan tỏa phong trào phụ nữ Thanh Hóa khởi nghiệp, sáng tạo

21:04 , 29/09/2023

Thực hiện "Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả. Nhờ khởi nghiệp, nhiều hội viên, phụ nữ đã trở thành chủ nhân của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn.

Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

16:56 , 29/09/2023

Những năm qua, huyện Thiệu Hóa đã tập trung nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển tiểm năng, thế mạnh sẵn có, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nước ngoài tới đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

08:05 , 29/09/2023

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp sang thị trường Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU… đang có dấu hiệu tăng trưởng sau thời gian giảm.

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

08:32 , 28/09/2023

Theo các chuyên gia, Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong khu vực về tỷ lệ vi phạm bản quyền, với 15,5 triệu người thường xuyên truy cập vào các website lậu. 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên các nền tảng số. Các nội dung bị vi phạm nhiều nhất gồm: chương trình truyền hình, phim, nhạc, sách.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

08:25 , 28/09/2023

Thời gian qua, khu vực sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp hạn chế, khiến tăng trưởng tín dụng ở mức thấp. Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai nhiều gói tín dụng quy mô lớn, với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh phục hồi và phát triển trong những tháng cuối năm.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

19:24 , 27/09/2023

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, hiện cả nước có khoảng 5.000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Không chỉ phát triển về số lượng, mà các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này còn cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất trong nước và toàn cầu.

Lùi đóng phí công đoàn đối với doanh nghiệp khó khăn

Lùi đóng phí công đoàn đối với doanh nghiệp khó khăn

19:22 , 27/09/2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có Quyết định đồng ý việc lùi đóng phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Ngành thuế đẩy mạnh thanh, kiểm tra lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

Ngành thuế đẩy mạnh thanh, kiểm tra lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

19:21 , 27/09/2023

Những tháng cuối năm 2023, cơ quan thuế tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế của người nộp thuế ở các lĩnh vực kinh doanh tiềm ẩn rủi ro, đặc biệt là những doanh nghiệp được miễn giảm, gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất.

Thách thức thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam

Thách thức thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam

19:19 , 27/09/2023

Mặc dù số liệu về đầu tư nước ngoài vào Việt Nam khá tích cực, song các chuyên gia tại trung tâm nghiên cứu kinh tế của ngân hàng MSB vẫn chỉ ra nhiều thách thức có thể tác động tiêu cực đến dòng vốn FDI vào Việt Nam năm nay và năm 2024.