ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phát thanh, truyền hình hiện đại - Thay đổi để phát triển

(TTV) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh và mạnh của Internet, mạng xã hội và đặc biệt là lĩnh vực phát thanh, truyền hình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, chuyên nghiệp hóa đội ngũ và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, linh hoạt trong hoạt động quản lý, điều hành để bắt kịp với xu thế phát triển của thời đại....phục vụ hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền , đáp ứng yêu cầu thông tin, giải trí ngày càng cao của khán, thính giả và xu thế phát triển của truyền thông hiện đại .

26/09/2021 20:52

Kể từ khi phát sóng chương trình đầu tiên, với thiết bị kỹ thuật thô sơ, lưu trữ dữ liệu bằng băng từ, ...đến nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có bước phát triển đột phá về chuyển đổi số, tiệm cận với công nghệ phát thanh, truyền hình hiện đại. Sự đầu tư đồng bộ cả về chất lượng nội dung và kỹ thuật đã đưa thương hiệu TTV ngày càng đến gần hơn với khán, thính giả.

Các chương trình của Đài đã có nhiều đổi mới, tạo được hiệu quả thông tin đáng ghi nhận. Thông tin được cập nhập thường xuyên, liên tục về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội ở các địa phương trong tỉnh, trong nước và cả quốc tế đến các chương trình chuyên đề, khoa giáo, các phóng sự với những góc nhìn đa chiều về các vấn đề nổi cộm trong cuộc sống. Những gì đang diễn ra trong thời đại bùng nổ thông tin cho thấy, phát thanh, truyền hình luôn có chỗ đứng trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Song để có được điều đó, phải xuất phát từ sự dám thay đổi, đổi mới chính mình, đưa phát thanh, truyền hình từ truyền thống sang hiện đại.

Từ năm 2018, với phương châm “Phát triển nguồn thông tin, mở rộng phạm vi ảnh hưởng”, hướng tới xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, Đài đã mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đa dạng hóa cách thức truyền tải thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau. Hiện nay, ngoài kênh truyền hình TTV phát sóng chuẩn HD, kênh phát thanh FM, website truyenhinhthanhhoa.vn, Đài còn sở hữu kênh Youtube với hơn 265.000 lượt người đăng ký theo dõi, trang Fanpage TTV đã đạt tích xanh của Facebook. Bên cạnh đó, Đài đã mở rộng, phát triển hoạt động trên lĩnh vực truyền thông tổ chức sự kiện, triển lãm, hội chợ…Tất cả những đổi mới và nỗ lực, cố gắng đó đều hướng tới phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh, của cộng đồng doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của khán, thính giả.

Sự lớn mạnh của TTV còn thể hiện qua vị thế, uy tín của mình trong hệ thống phát thanh, truyền hình cả nước ngày càng tăng lên khi phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn của ngành, của tỉnh. Cùng với đó là nhiều giải thưởng danh giá tại các kỳ liên hoan phát thanh, liên hoan truyền hình toàn quốc, đặc biệt là 2 năm liên tiếp dành giải A giải báo chí Quốc gia. Điều đó thể hiện năng lực sản xuất nội dung và tổ chức sự kiện của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã được nâng lên.

Quan tâm xây dựng, phát triển nguồn nhân lực, tiếp cận và làm chủ công nghệ, thường xuyên đổi mới nội dung, bám sát nhiệm vụ chính trị và hơi thở cuộc sống, thực hiện tốt sứ mệnh và trọng trách là cơ quan báo chí chính thống, chủ lực của tỉnh. Đó là mục tiêu xuyên suốt hành trình 65 năm qua cũng như chặng đường tiếp theo của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.

Hiện nay, với thời lượng phát sóng hàng ngày là 19 giờ truyền hình, 16 giờ phát thanh, cùng với việc đăng tải chương trình trên các nền tảng số như: trang thông tin điện tử, kênh YouTube, Fanpage... Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa luôn bám sát định hướng, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các sự kiện quan trọng của đất nước và của tỉnh, sự chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, các chương trình công tác lớn của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực và những vấn đề bức xúc đặt ra trong cuộc sống. Qua sóng phát thanh, truyền hình, hình ảnh tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các tiềm năng kinh tế, xã hội, các giá trị văn hóa đặc sắc của xứ Thanh cũng được giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

65 năm qua, đối với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa là một chặng đường đầy khó khăn, thử thách đã vượt qua và cũng là khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ với những thành tựu rất đỗi tự hào. Thế hệ hôm nay không chỉ kế tiếp công việc của lớp người đi trước, mà còn ấp ủ hoài bão, sự sáng tạo, trau dồi bản lĩnh và nghị lực, tích cực ứng dụng và vươn lên làm chủ công nghệ, làm chủ thông tin, để xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa ngày càng phát triển, trở thành một cơ quan truyền thông mạnh trong hệ thống phát thanh, truyền hình cả nước, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Phương Anh - Trần Tùng/Bản tin thời sự tối ngày 26.9-TTV

 

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phân bổ 625.000 liều vắc xin cúm gia cầm cho 5 huyện miền núi

Phân bổ 625.000 liều vắc xin cúm gia cầm cho 5 huyện miền núi

08:04 , 05/10/2022

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã phân bổ 625.000 liều vắc xin cúm gia cầm cho 5 huyện: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh.

Các địa phương tích cực triển khai sản xuất vụ đông

Các địa phương tích cực triển khai sản xuất vụ đông

07:58 , 05/10/2022

Sau khi thu hoạch xong lúa mùa, nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực gieo trồng cây màu vụ đông nhằm bảo đảm khung lịch thời vụ. Tính đến ngày 3/10, tổng diện tích gieo trồng vụ đông toàn tỉnh đạt gần 40% kế hoạch.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam 9 tháng đạt 8,5 tỷ USD

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam 9 tháng đạt 8,5 tỷ USD

07:46 , 05/10/2022

Tính đến hết quý III năm 2022, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam chạm mốc 8,5 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bạo loạn sân cỏ Indonesia: Chính phủ bồi thường cho gia đình nạn nhân

Bạo loạn sân cỏ Indonesia: Chính phủ bồi thường cho gia đình nạn nhân

22:42 , 04/10/2022

Ngày 3/10, chính phủ Indonesia cho biết nước này sẽ bồi thường 50 triệu rupiah (3.268 USD) cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang cuối tuần qua.

Nobel Vật lý 2022 xướng tên 3 nhà vật lý lượng tử

Nobel Vật lý 2022 xướng tên 3 nhà vật lý lượng tử

22:31 , 04/10/2022

Đến hẹn lại lên, tiếp ngay sau giải Nobel Y sinh, vào lúc 16h45 ngày 4/10 (giờ Hà Nội), Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm đã chính thức công bố giải Nobel Vật lý.

Hoàn thiện thể chế, chính sách về đất đai

Hoàn thiện thể chế, chính sách về đất đai

21:48 , 04/10/2022

Mặc dù pháp luật về đất đai đã có nhiều đổi mới với mục tiêu quản lý và sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chính sách pháp luật về đất đai chưa theo kịp sự phát triển. Vì vậy, Nghị quyết số 18 ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng được coi là cú hích quan trọng nhằm tiếp cục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất.

Khó khăn trong triển khai trực tuyến mức độ 4 cấp đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Khó khăn trong triển khai trực tuyến mức độ 4 cấp đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

21:20 , 04/10/2022

Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, từ 9/2021, Sở giao thông vận tải Thanh Hóa chính thức tổ chức cấp đổi trực tuyến cấp độ 4 giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Tuy nhiên, đến nay số lượng giấy phép lái xe được cấp đổi qua hình thức này vẫn hạn chế do thủ tục cấp đổi còn nhiều khó khăn.

Thành phố Thanh Hóa sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ - CP

Thành phố Thanh Hóa sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ - CP

20:40 , 04/10/2022

Chiều ngày 4/10, thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định số 136 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Lát

Giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Lát

20:21 , 04/10/2022

Sáng ngày 4/10, tại huyện Mường Lát, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa; Viện Nông nghiệp Thanh Hóa và huyện Mường Lát tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa”. Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Giám sát thực hiện cơ chế, chính sách đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập

Giám sát thực hiện cơ chế, chính sách đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập

19:46 , 04/10/2022

Sáng ngày 4/10, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện cơ chế, chính sách đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2022.