ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phát triển lĩnh vực bán lẻ khu vực nông thôn

Đời sống người dân nông thôn ngày được nâng cao, nhu cầu mua sắm cũng tăng. Những năm gần đây, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã khuyến khích doanh nghiệp, hộ gia đình đầu tư phát triển các trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện ích... Qua đó, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân nông thôn và góp phần thúc đẩy sản xuất.

Hương Hạnh- Quang Phú

21/03/2024 07:31

Trước đây phần lớn người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân phải đi thành phố để lựa chọn hàng hóa. Song giờ đây với 3 siêu thị lớn và hơn 3000 cửa hàng tiện ích, cửa hàng kinh doanh tổng hợp, người dân có thể được đáp ứng hầu hết vcác nhu cầu hàng hóa...

Phát triển lĩnh vực bán lẻ khu vực nông thôn- Ảnh 1.

Các siêu thị, cửa hàng phân bố khá đều ở tất cả xã, thị trấn nên thuận tiện cho người dân địa phương.

Phát triển lĩnh vực bán lẻ khu vực nông thôn- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đông, Xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Đông, Xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Từ khi có siêu thị như thế này chúng tôi mua hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chúng tôi vui, phấn khởi. Các mặt hàng trong siêu thị chúng tôi không phải lo gì khi mua sắm, nhân viên rất nhiệt tình, chu đáo".

Để thúc đẩy lĩnh vực bán lẻ ở khu vực nông thôn, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa đã tạo mọi điều kiện về đất đai, triển khai dự án để thu hút các doanh nghiệp, hộ gia đình tham gia. Đến nay, toàn tỉnh có 27 siêu thị, hơn 60.000 cửa hàng kinh doanh thương mại, phần lớn nằm ở khu vực nông thôn. 

Phát triển lĩnh vực bán lẻ khu vực nông thôn- Ảnh 3.

Trong đó, số lượng cửa hàng kinh doanh theo hình thức siêu thị mini, cửa hàng tiện ích tăng nhanh qua các năm. Các cửa hàng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, có hướng tiếp cận, phân khúc bán hàng phù hợp, giúp người dân có thêm nhiều sự lựa chọn hàng hóa. Bên cạnh đó, các cửa hàng khu vực nông thôn cũng đẩy mạnh các dịch vụ đặt hàng trực tuyến, thanh toán chuyển khoản, giao hàng tận nơi cho khách hàng…

Phát triển lĩnh vực bán lẻ khu vực nông thôn- Ảnh 4.

Ông Trương Văn Tùng, Phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Trương Văn Tùng, Phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Công tác phát triển các chuỗi cửa hàng trên địa bàn huyện được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Tạo điều kiện về hành lang pháp lý, tuyên truyền các hộ dân phát triển các cửa hàng; hướng dẫn các cơ sở dịch vụ thương mại thực hiện đúng các quy định của pháp luật".

Sự phát triển mạnh mẽ lĩnh vực bán lẻ ở khu vực nông thôn đã đáp ứng tốt hơn thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng; đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn. Các siêu thụ, trung tâm thương mại, vửa hàng tiện lợi đang dần chiếm tỷ trọng bán lẻ cao và dần là kênh mua bán hàng hóa chủ yếu của người dân nông thôn với tỷ trọng chiếm khoảng 65- 70%.

Phát triển lĩnh vực bán lẻ khu vực nông thôn- Ảnh 5.

Nguồn: THNM 21/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xuất khẩu thuận lợi, giá thanh long tăng vọt

Xuất khẩu thuận lợi, giá thanh long tăng vọt

08:13 , 22/04/2024

Những ngày qua, người dân trồng thanh long trên cả nước vui mừng khi giá thanh long nghịch vụ liên tục ở mức cao.

Doanh thu các doanh nghiệp chứng khoán tăng mạnh

Doanh thu các doanh nghiệp chứng khoán tăng mạnh

08:09 , 22/04/2024

Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường từ đầu năm đến nay đã giúp nhiều công ty chứng khoán có doanh thu, lợi nhuận cao.

Lãi suất liên ngân hàng tăng gần chạm trần

Lãi suất liên ngân hàng tăng gần chạm trần

08:05 , 22/04/2024

Lãi suất qua đêm trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng lại tăng mạnh, lên gần chạm trần 5% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và cũng là mức cao nhất trong vòng gần 1 năm trở lại đây.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên vùng dân tộc thiểu số

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên vùng dân tộc thiểu số

22:14 , 21/04/2024

Những năm qua, ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, phong trào phát triển sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, phong trào khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Bằng sức trẻ, ý chí nghị lực, nhiều đoàn viên, thanh niên trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thanh Hóa đã và đang lựa chọn con đường khởi nghiệp từ tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Họ dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi đam mê, vượt qua khó khăn trở ngại và hiện nay nhiều thanh niên đã bắt đầu "hái quả ngọt" trên vùng đất khó.

Tỷ lệ hải sản khai thác giám sát qua cảng cá ở Thanh Hoá đạt thấp

Tỷ lệ hải sản khai thác giám sát qua cảng cá ở Thanh Hoá đạt thấp

18:10 , 21/04/2024

Theo thống kê trung bình hàng năm, sản lượng khai thác của tỉnh Thanh Hoá đạt trên 130 nghìn tấn. Tuy nhiên, tỷ lệ hải sản giám sát qua cảng đạt rất thấp.

32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ

32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ

09:31 , 21/04/2024

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 3/2024, vẫn còn khoảng 32.000 tỷ đồng trên tổng số trên 657.000 tỷ đồng vốn kế hoạch năm 2024 vẫn chưa được phân bổ chi tiết.

Thanh Hoá tăng cường huy động vốn đầu tư phát triển

Thanh Hoá tăng cường huy động vốn đầu tư phát triển

16:15 , 20/04/2024

Nhờ không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quý 1/2024, tỉnh Thanh Hoá tiếp tục là điểm sáng trong thu hút đầu tư với 30 dự án đầu tư trực tiếp (trong đó có 6 dự án FDI), gấp 2,14 lần so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký khoảng 3.540 tỷ đồng và 62 triệu USD.

Tập trung thi công các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2024

Tập trung thi công các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2024

08:26 , 20/04/2024

Góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, phòng chống lụt bão và đảm bảo nước tưới cho cây trồng, ngay từ đầu năm 2024, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các chủ đầu tư, các đơn vị thi công, các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành và hoàn thành trước thời hạn hợp đồng đối với các công trình xây mới, tu bổ, nâng cấp hồ đập, trạm bơm và kênh dẫn.

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

08:09 , 20/04/2024

Hôm nay, ngày 20/4 là Ngày thương hiệu Việt Nam. Năm nay, Ngày thương hiệu Việt Nam được tổ chức với chủ đề "Thương hiệu Việt Nam: Nâng tầm những giá trị cốt lõi" nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc, Thái Lan tăng mạnh

Xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc, Thái Lan tăng mạnh

20:50 , 19/04/2024

3 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang các thị trường chính đều ghi nhận mức tăng trưởng cao. Đáng chú ý, thị trường Hàn Quốc, Thái Lan có mức tăng mạnh.