ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phiên họp thứ 25 Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

Chiều ngày 12/3, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì phiên họp thứ 25 Thường trực HĐND tỉnh; thảo luận, cho ý kiến đối với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVIII và một số nội dung quan trọng khác. Dự phiên họp có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là trưởng các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo một số ngành cấp tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh.

Đức Đồng - Hồng Thư

12/03/2024 19:44

Dự kiến, kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII sẽ diễn ra trong thời gian 1 buổi, bắt đầu từ 13h30 ngày 14/3/2024, địa điểm tại phòng họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tòa nhà Ban Tổ chức Tỉnh ủy. 

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định đối với 40 tờ trình của UBND tỉnh; thuộc các nhóm về phương án phân bổ vốn đầu tư công; chủ trương đầu tư các dự án; ban hành và sửa đổi các chính sách phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh.

Phiên họp thứ 25 Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng chủ trì phiên họp.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ nghe các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đối với các dự thảo Nghị quyết, trình, thảo luận và thông qua các Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Phiên họp thứ 25 Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và các đại biểu dự phiên họp.

Theo lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, qua thẩm tra bước đầu, các Ban của HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với nội dung của các tờ trình của UBND tỉnh; đồng thời góp ý, đề nghị điều chỉnh một số vấn đề mang tính kỹ thuật để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Phiên họp thứ 25 Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 3.

Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVIII là kỳ họp không thường lệ, được tổ chức trong thời gian ngắn, song nội dung rất quan trọng và khối lượng công việc lớn, với 40 tờ trình cần HĐND tỉnh xem xét, quyết định. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao UBND tỉnh và các ngành liên quan đã tập trung cao, tích cực chuẩn bị các nội dung để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đánh giá cao các Ban HĐND tỉnh đã tập trung thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của kỳ họp, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc. Việc chuẩn bị tốt nội dung, chương trình và các điều kiện cần thiết sẽ có ý nghĩa rất quan trọng để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Phiên họp thứ 25 Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam và các đại biểu dự phiên họp.

Cũng trong chiều ngày 12/3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng đã chủ trì hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh, nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVIII; cho ý kiến đối với kế hoạch tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa và HĐND tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự kiến đầu tháng 5/2024.

Phiên họp thứ 25 Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 5.

Các đại biểu dự phiên họp.

Tại hội nghị, Đảng đoàn HĐND tỉnh cũng đã thảo luận, cho ý kiến đối với Kế hoạch tổ chức phiên giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2023. Theo đó, mục đích của phiên giải trình nhằm đánh giá toàn diện, khách quan việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân; những kết quả đạt được, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế còn tồn tại; nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan. Kiến nghị các giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và công tác phối hợp trong lĩnh vực này. Phiên giải trình dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5/2024, thời gian trong 1/2 ngày.

Phiên họp thứ 25 Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII- Ảnh 6.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận phiên họp.

Kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: việc tổ chức phiên giải trình lần này là nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Kết luận số 738, ngày 30/10/2023 của Thường trực HĐND tỉnh. Phiên giải trình đạt cần phải tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối với các điểm cầu tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tạo điều kiện cho nhiều người tham gia. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng đoàn HĐND cho ý kiến cụ thể về thành phần tham dự phiên giải trình; công tác thông tin, tuyên truyền về phiên giải trình; đồng thời đề nghị Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan, địa phương liên quan khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, trên cơ sở đó xây dựng nội dung và kịch bản chi tiết cho phiên giải trình.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phó Chủ tịch Thường Trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà cựu chiến sỹ Điện Biên

Phó Chủ tịch Thường Trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà cựu chiến sỹ Điện Biên

19:48 , 24/04/2024

Sáng ngày 24/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trong chiến dịch Điện Biên Phủ, đang sinh sống trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên

19:47 , 24/04/2024

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 24/4, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình thân nhân Liệt sỹ, Chiến sỹ Điện Biên, Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Chuyển đổi số phải đảm bảo phục vụ Nhân dân

Chuyển đổi số phải đảm bảo phục vụ Nhân dân

19:46 , 24/04/2024

Sáng ngày 24/4, phát biểu tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số nhấn mạnh: Kết quả công tác chuyển đổi số sẽ tạo động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Chuyển đổi số phải đảm bảo phục vụ lợi ích nhân dân và đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự phiên họp tại điểm cầu Trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Đoàn giám sát của Uỷ ban thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Thanh Hóa

Đoàn giám sát của Uỷ ban thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Thanh Hóa

19:45 , 24/04/2024

Ngày 24/4, Đoàn giám sát của Uỷ ban thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Thanh Hoá về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023. Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Mai Văn Hải, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Thanh Hóa tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp lễ 30/4, 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thanh Hóa tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp lễ 30/4, 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

10:48 , 24/04/2024

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản số 5653/UBND-CNTT gửi các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp lễ 30/4, 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thanh Hóa chủ động ứng phó với mưa dông kèm
lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thanh Hóa chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

22:46 , 23/04/2024

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản số 41/ PCTT,TKCN&PTDS gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Huyện Thiệu Hóa chuẩn bị tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Văn Hưu năm 2024

Huyện Thiệu Hóa chuẩn bị tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Văn Hưu năm 2024

21:02 , 23/04/2024

Từ ngày 26/4 đến ngày 1/5, tức (ngày 18/3 đến ngày 23/3 năm Giáp Thìn) huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Văn Hưu năm 2024 nhân 702 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành.

Tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể

Tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể

20:30 , 23/04/2024

Sáng ngày 23/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể”. Hội thảo được kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đánh giá thực trạng phát triển đô thị và dự kiến thành lập các phường của thành phố Thanh Hóa

Đánh giá thực trạng phát triển đô thị và dự kiến thành lập các phường của thành phố Thanh Hóa

20:21 , 23/04/2024

Chiều ngày 23/4, các đồng chí Nguyễn Tường Văn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì Hội nghị xem xét Đề án phân loại đô thị Thanh Hóa và Báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực dự kiến thành lập phường của đô thị Thanh Hóa. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Thanh Hóa, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường dây 500kV mạch 3

20:21 , 23/04/2024

Chiều ngày 23/4, Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án trọng điểm quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về tiến độ thực hiện Dự án đường đây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến Phố Nối, tỉnh Hưng Yên. Tham gia hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa có đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.