ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phiên họp thứ 27 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII

Chiều ngày 03/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 27 cho ý kiến vào dự kiến chương trình kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, và một số nội dung quan trọng khác. Dự phiên họp có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành cấp tỉnh.

Hữu Đại – Hồng Thư

03/07/2024 19:47

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét cho ý kiến và thông qua chương trình kỳ họp 20, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp thứ 20 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày mùng 08 đến mùng 10/7, tại Trung tâm Hội nghị 25B, thành phố Thanh Hoá, được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT&TH Thanh Hoá. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận về các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cơ quan liên quan và quyết nghị các nghị quyết về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Kỳ họp sẽ tiến hành chất vấn đối với Giám đốc Sở Tài chính về thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục việc quản lý, sử dụng, phát huy hiệu quả tài sản dôi dư còn nhiều hạn chế, nhất là trong việc xử lý tài sản công là các cơ sở nhà đất dôi dư sau sáp nhập thôn, xã, các đơn vị sự nghiệp công lập; trang thiết bị y tế, thiết bị giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới. Chất vấn đối với Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp để nâng cao hiệu quả, tính thiết thực của các đề tài, dự án khoa học và công nghệ sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2023.

Phiên họp thứ 27 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII- Ảnh 1.

Cũng trong phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến đối với Dự thảo Báo cáo giám sát của HĐND tỉnh về kết quả việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; xem xét, cho ý kiến vào các tờ trình, báo cáo thẩm tra thuộc thẩm quyền giải quyết của Thường trực HĐND tỉnh; và một số nội dung khác.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng thống nhất với nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh; giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan hữu quan chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp. Đối với Dự thảo Báo cáo giám sát của HĐND tỉnh về kết quả việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ giám sát của các đoàn giám sát của HĐND tỉnh; dự thảo báo cáo đã phản ánh khách quan, trung thực những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được rất đáng ghi nhận của cấp uỷ, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh trong xây dựng nông thôn mới. Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tạo ra diện mạo, sức sống mới cho các vùng nông thôn tỉnh Thanh Hoá; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, các thiết chế văn hoá được đầu tư đồng bộ, ngày càng hoàn thiện; thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cho ý kiến vào một số nội dung của dự thảo Báo cáo; chỉ đạo các cơ quan tiếp thu, hoàn thiện để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Phiên họp thứ 27 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII- Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh

Ngay sau phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; và một số nội dung công việc thuộc thẩm quyền.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 03/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:03 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuâm Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

20:38 , 24/07/2024

Trong những câu chuyện được kể về cuộc đời của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì giai đoạn đi học 6 năm, từ năm 1957 đến năm 1963 tại ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Gia Thiều đã có rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm tươi đẹp về một người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị của lớp 10B năm nào. Còn với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm sâu sắc, những công lao dạy dỗ của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, những ấn tượng tốt đẹp của 6 năm liên tục được học tập dưới mái trường thân yêu Nguyễn Gia Thiều.

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:35 , 24/07/2024

Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi các cơ quan trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc dự lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 24/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài PT&TH Thanh Hoá sẽ tổ chức tiếp sóng Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

19:23 , 24/07/2024

Ngày 24/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phát đi thông báo, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID được kích hoạt tài khoản mức độ 2 để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

21:25 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn các huyện Thường Xuân và Như Thanh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

21:00 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Đoàn công tác của  tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

20:30 , 23/07/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/7, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

20:30 , 23/07/2024

Ngày 23/7, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.