ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự sinh hoạt chi bộ phố Lập Công

Thực hiện quy định của Trung ương về cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt Đảng ở chi bộ cơ sở, tối qua, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa đã dự sinh hoạt với Chi bộ Tổ dân phố Lập Công, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Minh Tuyết - Đức Tình

10/04/2024 19:48

Nằm trên địa bàn phường trọng điểm về du lịch ở thành phố Sầm Sơn, 88% hộ gia đình trong Tổ dân phố Lập Công sống bằng nghề kinh doanh dịch vụ - du lịch. Vì vậy, tại buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ này, cùng với việc tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý 1, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong quý 2 trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các ý kiến thảo luận của đảng viên đều tập trung vào việc làm thế nào để phát triển kinh tế trên địa bàn, trọng tâm là xây dựng văn minh thương mại và đảm bảo an toàn cho du khách.

Về dự sinh hoạt với chi bộ tổ dân phố Lập Công, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên cho rằng: Thông qua buổi sinh hoạt như thế này, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn không chỉ nắm bắt được tình hình trong đảng, trong Nhân dân ở cơ sở mà quan trọng hơn là được lắng nghe tiếng nói của cán bộ, đảng viên, tâm tư nguyện vọng của người dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nếu có.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự sinh hoạt chi bộ phố Lập Công- Ảnh 1.

Đánh giá cao việc chuẩn bị và tổ chức sinh hoạt của Chi bộ tổ dân phố Lập Công, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt đúng quy định của Điều lệ Đảng, tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt cao. Nội dung sinh hoạt rõ ràng, sát yêu cầu nhiệm vụ của chi bộ và đề ra được phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới sát với yêu cầu của tình hình thực tiễn. Chi bộ đã thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị đối với các hoạt động của Tổ dân phố và phát huy được tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Việc điều hành sinh hoạt khoa học, đúng trọng tâm, trọng điểm. Các đoàn thể hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả. Công tác phát triển đảng được quan tâm. Do đó, tình hình tư tưởng trong nhân dân ổn định, đoàn kết, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và nhà nước; đời sống không ngừng được nâng lên, an ninh được đảm bảo, tạo điều kiện để thu hút khách du lịch và phát triển dịch vụ trên địa bàn.

Đồng tình cao với phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới mà Chi bộ tổ dân phố Lập Công đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên nhấn mạnh: Quý 2 năm 2024 là quý khởi đầu của mùa du lịch Sầm Sơn với nhiều sản phẩm du lịch mới được ra mắt. Cán bộ, đảng viên trong tổ dân phố Lập Công nói riêng, Đảng bộ thành phố Sầm Sơn nói chung cần xác định được vai trò của mình trong phát triển du lịch của thành phố, trong đó phải thống nhất nhận thức là phát triển Sầm Sơn trở thành thành phố du lịch 4 mùa theo hướng văn minh, lịch sự, thân thiện và hiếu khách, đưa du lịch Sầm Sơn trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và là trọng điểm du lịch của cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự sinh hoạt chi bộ phố Lập Công- Ảnh 2.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên phát biểu tại buổi dự sinh hoạt chi bộ với phố Lập Công

Để đạt được mục tiêu đó, Chi bộ phải lãnh đạo xây dựng Tổ dân phố Lập Công thành phố kiểu mẫu, Nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, đoàn kết, thống nhất xây dựng phố văn minh bằng việc thực hiện văn hoá kinh doanh, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ du khách khi cần thiết; lãnh đạo toàn dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho người dân và du khách; quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được học tập, rèn luyện để có cơ hội trưởng thành. Cùng với đó chi bộ cần tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể và phát triển đảng viên.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên mong muốn Chi bộ tổ dân phố Lập Công tiếp tục duy trì nề nếp sinh hoạt, phát huy tinh thần dân chủ, phê và tự phê; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm hàng quý và hàng tháng để lãnh đạo thực hiện, đồng thời mong muốn mỗi đảng viên trong chi bộ sẽ tuyên truyền, động viên Nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để thành phố đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch và hạ tầng kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu nâng cao đời sống của người dân và sự phát triển chung của thành phố.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 10/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

09:12 , 20/07/2024

Hôm qua, 19/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

22:13 , 19/07/2024

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

21:59 , 19/07/2024

Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xây dựng dự toán Ngân sách nhà nước năm 2025. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

21:47 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về chuyển đổi số. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.