ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phổ cập tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt đến toàn dân

Đối với nhiều bà con ở vùng nông thôn, miền núi thì việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, có kết nối internet, có cài đặt ứng dụng để dùng tài khoản ngân hàng vẫn còn hạn chế. Giải pháp để hỗ trợ bà con tạo lập tài khoản và có thể thực hiện giao dịch không dùng tiền mặt chỉ với một chiếc điện thoại thông thường, không cần kết nối internet đó là ví điện tử viễn thông-Mobile money. Hiện nhà mạng Viettel đang cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt Viettel money với rất nhiều tiện ích.

Khánh Hòa – Xuân Quang

24/05/2024 08:49

Một buổi hỗ trợ người dân tạo lập tài khoản không dùng tiền mặt Viettel money tại Nhà văn hóa thôn Lộc Tuy, xã Công Liêm, huyện Nông Cống. Rất đông người dân đã đến đăng kí mở tài khoản và được nhân viên nhà mạng Viettel hướng dẫn cách sử dụng.

Phổ cập tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt đến toàn dân- Ảnh 1.

Với ưu điểm chỉ cần ở đâu có sóng di động, ở đó có thể sử dụng dịch vụ Viettel money; cùng mạng lưới hàng trăm nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc, người dân có thể thực hiện hoạt động nạp, rút tiền mà không cần đến chi nhánh ngân hàng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tài khoản Viettel money, người dân không mất bất kỳ khoản phí dịch vụ nào, cũng không cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Điều này thuận lợi cho người dân khu vực nông dân, miền núi hoặc có thu nhập thấp.

Ông Mạch Văn Sung, thôn Hậu Sơn, xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Xã Công Liêm số dân đông, chúng tôi cũng muốn tiến hành với Viettel để đẩy mạnh giao dịch không dùng tiền mặt; rất mong làm sao để được tiếp cận, dễ dàng giao dịch trong cuộc sống, đỡ phải đi lại nhiều lần.

Phổ cập tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt đến toàn dân- Ảnh 2.

Ông Hồ Anh Tú, Giám đốc Viettel chi nhánh Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hàng tháng chúng tôi phát triển khoảng 200 -300 tài khoản ở mỗi xã, mục tiêu là cùng với địa phương triển khai rộng rãi thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân".

Trong Bộ tiêu chí về chuyển đổi số cấp xã thì có các chỉ tiêu rất cụ thể thanh toán không dùng tiền mặt như: năm 2024, tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác phải đạt 80%; tỷ lệ hộ gia đình thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đạt 70%... Nhằm sớm đạt các tiêu chí trên, việc cần làm lúc này đó là các địa phương phối hợp với các nhà mạng viễn thông để đa dạng giải pháp tạo lập tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân.

Phổ cập tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt đến toàn dân- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã giao cho Đoàn thanh niên, hội phụ nữ và các tổ chức tuyên truyền cho người dân làm sao để đạt được chỉ tiêu. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục phối hợp với các đơn vị viễn thông cũng như Viettel để đạt được chỉ tiêu này".

Phổ cập tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt đến toàn dân- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Bách, Phụ trách Chuyển đổi số, Viettel Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Bách, Phụ trách Chuyển đổi số, Viettel Thanh Hóa cho biết thêm: "Kế hoạch năm nay là chúng tôi mở hơn 50.000 tài khoản mới. Chúng tôi đang phối hợp tích cực với các địa phương. Mục tiêu người dân đi ra ngoài đường là có thể thanh toán được tất cả các dịch vụ, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa, những nơi mà chi nhánh ngân hàng không đến được".

Tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 550.000 người dân đăng ký và sử dụng tài khoản Viettel money. Ứng dụng Viettel Money đã góp phần hiện thực nền thanh toán số, hình thành thói quen không dùng tiền mặt của công dân số.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước

Mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước

08:10 , 17/06/2024

Theo quy định của Luật Căn cước năm 2023: Từ ngày 1/7 tới đây, cùng với công dân từ đủ 14 tuổi thì công dân dưới 14 tuổi cũng sẽ cấp thẻ căn cước theo nhu cầu. Quy định này không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn giúp đảm bảo quyền lợi cho trẻ em. Hiện lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt nhất việc cấp căn cước cho công dân nói chung, công dân dưới 14 tuổi nói riêng.

Ngày 17/6, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

Ngày 17/6, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

08:00 , 17/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 17/6, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa mây thay đổi đến ít mây, có mưa rào và dông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam đến Tây nam cấp 4, cấp 5. Độ cao sóng từ 0.5 - 1.5m.

503 dự án nhà ở xã hội đã triển khai

503 dự án nhà ở xã hội đã triển khai

06:40 , 17/06/2024

Theo Bộ Xây dựng, tính đến nay, trên địa bàn cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô hơn 418.000 căn. So với thời điểm tháng 3/2024 đã tăng 4 dự án, với gần 7.000 căn. Trong đó, có 75 dự án đã hoàn thành, 128 dự án đã khởi công xây dựng, 300 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Dự báo thời tiết 17/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi

Dự báo thời tiết 17/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi

06:00 , 17/06/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (17/6), Thanh Hóa ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Ẩn họa từ các ngầm tràn trong mùa mưa lũ

Ẩn họa từ các ngầm tràn trong mùa mưa lũ

20:15 , 16/06/2024

Ở các huyện miền núi, việc lưu thông qua các ngầm, tràn trong mùa mưa lũ luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Vì vậy, chính quyền và các cơ quan chức năng luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác của người dân.

2.000 học sinh trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

2.000 học sinh trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

18:05 , 16/06/2024

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Phòng công tác Đảng, công tác chính trị, Công an tỉnh Thanh Hoá vừa tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho 2.000 học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Châu chấu tre phát sinh và gây hại tại 11 tỉnh phía Bắc

Châu chấu tre phát sinh và gây hại tại 11 tỉnh phía Bắc

18:05 , 16/06/2024

Hiện nay, châu chấu tre đã phát sinh và gây hại tại 11/16 tỉnh ở phía Bắc, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lạng Sơn, Sơn La, Tuyên Quang, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh. Diện tích nhiễm khoảng 1.000 ha. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa là 20 ha.

Dự báo chiều tối ngày 16/6, khu vực miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo chiều tối ngày 16/6, khu vực miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

17:00 , 16/06/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, qua theo dõi ảnh mây radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở vùng núi khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 16/6, ngày 17/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 16/6, ngày 17/6/2024

16:49 , 16/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 16/6, ngày 17/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, nắng nóng gay gắt.

Siết chặt quản lý bữa ăn cho trẻ mầm non trong dịp hè

Siết chặt quản lý bữa ăn cho trẻ mầm non trong dịp hè

10:11 , 16/06/2024

Việc tổ chức chăm sóc, nuôi dạy trẻ xuyên hè đặt ra thách thức cho các nhà trường trong tổ chức các bữa ăn cho trẻ mầm non. Bởi với tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, chỉ cần sơ sẩy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra. Do đó, việc tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ ở các trường mầm non cần phải được ngành Giáo dục quan tâm, siết chặt hơn nữa.