ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phòng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

Hiện nay, cùng với việc thực hiện các chuyên đề như nồng độ cồn, tốc độ thì việc kiểm soát tải trọng đối với các phương tiện vận tải hàng hoá trên các tuyến Quốc lộ cũng đang được Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá triển khai quyết liệt, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhã Mai - Lê Quang

10/04/2024 10:05

Trên các tuyến Quốc lộ 45, 47 qua địa bàn các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa, Yên Định, Nông Cống, số lượng phương tiện ô tô tải chở hàng hoá, vật liệu xây dựng những ngày gần đây có chiều hướng gia tăng, trong đó có một bộ phận chủ phương tiện, lái xe đã cải tạo kích thước thùng xe có thể nâng lên, hạ xuống nhằm chở hàng vượt quá tải trọng và che giấu, trốn tránh sự kiểm tra, phát hiện xử lý của lực lượng chức năng.

Trước tình trạng trên, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các Đội Cảnh sát giao thông trên tuyến, thành lập các tổ tuần tra cắm chốt và lưu động nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm chở quá khổ, quá tải, đặc biệt là hành vi cơi nới thành thùng. Ngoài việc xử lý nghiêm theo quy định, tổ công tác còn yêu cầu các chủ phương tiện phải cắt phần thùng cơi nới, trả lại nguyên trạng ban đầu theo giấy Chứng nhận đăng kiểm.

Phòng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện- Ảnh 1.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trong quá trình thực hiện tuần tra kiểm soát và phát hiện vi phạm, chúng tôi yêu cầu cắt tại bãi, việc này được thực hiện rất nghiêm túc. Tuy nhiên trong lúc mà mình làm rất nghiêm, thì có một số các phương tiện đang nghỉ để chờ xem việc này sẽ kéo dài bao lâu đối với lực lượng công an, nhưng chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi sẽ làm việc này thường xuyên, liên tục và không nghỉ".

Qua công tác kiểm soát tải trọng thời gian qua cho thấy mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp từ tuyên truyền đến xử lý nghiêm khắc, song việc chấp hành và phối hợp giữa lái xe và các lực lượng chức năng làm nhiêm vụ vẫn còn những bất cập. Hầu hết các trường hợp lái xe khi bị kiểm tra đều không xuất trình giấy tờ, thậm chí đóng cửa bỏ đi gây khó khăn và mất nhiều thời gian trong công tác xử lý vi phạm. Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Khi kiểm tra phương tiện thì lái xe thường đóng cửa xe và bỏ đi, chúng tôi sẽ có các biện pháp tuyên truyền vận động và với trường hợp không chấp hành, chúng tôi có thể phối hợp với Công an địa phương có biện pháp cưỡng chế và đưa phương tiện về bãi".

Phòng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện- Ảnh 2.

Trong năm 2023 và quý I/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã xử lý gần 6.000 trường hợp vi phạm chở quá tải trọng với số tiền phạt gần 27 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm kích thước, cải tạo xe là 3.640 trường hợp, phạt tiền hơn 13 tỷ đồng.

Những con số trên cho thấy, tình trạng vi phạm tải trọng phương tiện vẫn phổ biến, vì vậy thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra phát hiện, xử lý nghiêm, triệt để hành vi vi phạm tải trọng, kích thước thành thùng. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa, chủ phương tiện và đội ngũ lái xe tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, "nói không với quá tải, cải tạo, cơi nới thành thùng".

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới ngày 10/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước

Mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước

08:10 , 17/06/2024

Theo quy định của Luật Căn cước năm 2023: Từ ngày 1/7 tới đây, cùng với công dân từ đủ 14 tuổi thì công dân dưới 14 tuổi cũng sẽ cấp thẻ căn cước theo nhu cầu. Quy định này không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn giúp đảm bảo quyền lợi cho trẻ em. Hiện lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt nhất việc cấp căn cước cho công dân nói chung, công dân dưới 14 tuổi nói riêng.

Ngày 17/6, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

Ngày 17/6, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

08:00 , 17/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 17/6, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa mây thay đổi đến ít mây, có mưa rào và dông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam đến Tây nam cấp 4, cấp 5. Độ cao sóng từ 0.5 - 1.5m.

503 dự án nhà ở xã hội đã triển khai

503 dự án nhà ở xã hội đã triển khai

06:40 , 17/06/2024

Theo Bộ Xây dựng, tính đến nay, trên địa bàn cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô hơn 418.000 căn. So với thời điểm tháng 3/2024 đã tăng 4 dự án, với gần 7.000 căn. Trong đó, có 75 dự án đã hoàn thành, 128 dự án đã khởi công xây dựng, 300 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Dự báo thời tiết 17/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi

Dự báo thời tiết 17/6: Thanh Hóa ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi

06:00 , 17/06/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (17/6), Thanh Hóa ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Ẩn họa từ các ngầm tràn trong mùa mưa lũ

Ẩn họa từ các ngầm tràn trong mùa mưa lũ

20:15 , 16/06/2024

Ở các huyện miền núi, việc lưu thông qua các ngầm, tràn trong mùa mưa lũ luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Vì vậy, chính quyền và các cơ quan chức năng luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác của người dân.

2.000 học sinh trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

2.000 học sinh trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

18:05 , 16/06/2024

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Phòng công tác Đảng, công tác chính trị, Công an tỉnh Thanh Hoá vừa tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho 2.000 học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Châu chấu tre phát sinh và gây hại tại 11 tỉnh phía Bắc

Châu chấu tre phát sinh và gây hại tại 11 tỉnh phía Bắc

18:05 , 16/06/2024

Hiện nay, châu chấu tre đã phát sinh và gây hại tại 11/16 tỉnh ở phía Bắc, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lạng Sơn, Sơn La, Tuyên Quang, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh. Diện tích nhiễm khoảng 1.000 ha. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa là 20 ha.

Dự báo chiều tối ngày 16/6, khu vực miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo chiều tối ngày 16/6, khu vực miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

17:00 , 16/06/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, qua theo dõi ảnh mây radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở vùng núi khu vực tỉnh Thanh Hóa.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 16/6, ngày 17/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 16/6, ngày 17/6/2024

16:49 , 16/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 16/6, ngày 17/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, nắng nóng gay gắt.

Siết chặt quản lý bữa ăn cho trẻ mầm non trong dịp hè

Siết chặt quản lý bữa ăn cho trẻ mầm non trong dịp hè

10:11 , 16/06/2024

Việc tổ chức chăm sóc, nuôi dạy trẻ xuyên hè đặt ra thách thức cho các nhà trường trong tổ chức các bữa ăn cho trẻ mầm non. Bởi với tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, chỉ cần sơ sẩy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra. Do đó, việc tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ ở các trường mầm non cần phải được ngành Giáo dục quan tâm, siết chặt hơn nữa.