ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý nồng độ cồn dịp nghỉ lễ

Do kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, nên việc người dân gặp gỡ, sum họp, liên hoan nhiều, kéo theo đó là tình trạng sử dụng rượu, bia khi tham giao thông tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Trước thực trạng trên, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường xử lý nồng độ cồn dịp trước và trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Vũ Phương - Lê Quang

30/04/2024 09:21

Ngay trước kỳ nghỉ lễ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tăng cường 100% quân số, thành lập nhiều tổ công tác dọc theo các tuyến quốc lộ, thực hiện tuần tra kiểm soát theo các chuyên đề, trong đó chú trọng kiểm tra và xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm, thời điểm sau các bữa ăn hay khu vực gần các nhà hàng, quán xá. Tính trong 2 ngày đầu kì nghỉ lễ, đã phát hiện và xử lý 103 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với số tiền phạt trên 350 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các lái xe tuân thủ đúng quy định, đã uống rượu bia không lái xe.

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý nồng độ cồn dịp nghỉ lễ- Ảnh 1.

Anh Trần Văn Cương, tỉnh Hưng Yên cho biết: "Vào dịp lễ tết, công an kiểm tra rất nghiêm ngặt, chúng tôi cũng rất chấp hành nghiêm chỉnh đã tham gia giao thông là không uống rượu bia". Trung tá Trần Văn Chuyên, Phó Đội trưởng đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an Thanh Hoá cũng cho biết: "Trong quá trình tuần tra kiểm soát, chúng tôi cũng nêu cao vai trò tuyên truyền giáo dục pháp luật để người dân tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bên cạnh đó kiên quyết xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đối với trường hợp vi phạm đặc biệt là nồng độ cồn. Chúng tôi khuyến cáo người dân trong dịp nghỉ lễ dài ngày thường xuyên tập trung với gia đình bạn bè đã sử dụng rượu bia là không điều khiển phương tiện tham gia giao thông".

Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý nồng độ cồn dịp nghỉ lễ- Ảnh 2.

Theo đánh giá sơ bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, tính đến thời điểm này của kì nghỉ lễ, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản ổn định, vi phạm của người dân giảm đáng kể. Tuy nhiên, người dân cũng không nên chủ quan mà nên chấp hành quy định khi tham gia giao thông.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 30/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:40 , 23/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, chiều 23/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

14:10 , 23/05/2024

Công an huyện Hà Trung vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình điểm “Cổng trường tự quản an toan giao thông an toàn giao thông” tại trường trung học phổ thông.

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

09:06 , 23/05/2024

Chợ cóc họp tại khu vực Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa tồn tại thời gian dài, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

09:00 , 23/05/2024

Hiện nay là cao điểm du lịch hè tại các bãi biển ở Thanh Hoá. Nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, những người hùng thầm lặng - Đội cứu nạn cứu hộ trên biển thường xuyên bám trụ, hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

08:37 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc và nhập viện điều trị lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

07:36 , 23/05/2024

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), Thanh Hoá chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

19:52 , 22/05/2024

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là một lễ hội văn hóa, tôn giáo Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận từ năm 1999. Những ngày này, tại các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đều tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động phong phú nhằm nhân lên niềm vui, hạnh phúc phát huy giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

19:50 , 22/05/2024

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

19:49 , 22/05/2024

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam. Chủ đề của ngày phòng chống thiên tai năm nay là: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Đây vừa là thông điệp, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống thiên tai trong điều kiện tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

17:00 , 22/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 22/5, ngày 23/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng. Gió nhẹ.