ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phụ nữ Thanh Hóa sáng tạo, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội

Vừa qua, tham dự Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa có 2 tác phẩm đoạt giải toàn quốc. Kết quả này cho thấy, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã rất sáng tạo, chủ động nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp công nghệ mới để nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào.

Khánh Hòa – Xuân Quang

16/06/2024 08:50

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn hiện có hơn 14.700 hội viên sinh hoạt tại 58 chi hội. Thực tế, đa phần chị em hội viên sinh hoạt ở các chi hội khu phố thôn đều ở lứa tuổi không còn trẻ, tuy có điện thoại thông minh nhưng mới chỉ biết sử dụng ở mức cơ bản. Để đổi mới hoạt động và thu hút chị em tham gia, sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, Hội Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn đã lựa chọn sử dụng phần mềm Canva để ứng dụng vào hoạt động sinh hoạt hội.

Sử dụng phần mềm Canva, các chi hội, cấp hội có thể dễ dàng thiết kế ảnh các hoạt động của hội, dựng video, thiết kế tờ rơi tuyên truyền cho các hội viên, thiết kế giấy mời họp một cách sinh động. Bà Chu Thị Thu, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Phần mềm Canva trong tổ chức sinh hoạt hội đã khắc phục những hạn chế trong tổ chức sinh hoạt hội trước đây, đó là thông tin một chiều, nghèo nàn về nội dung và đưa điệu về hình thức. Hiện nay các hình thức sinh hoạt ở chi hội phong phú hơn, mới mẻ hơn và có nhiều sáng tạo hơn, nhờ đó mà thu hút được nhiều hội viên tham gia sinh hoạt hội và cũng có tác động rất lớn đến kết quả hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn thị xã".

Phụ nữ Thanh Hóa sáng tạo, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội- Ảnh 1.

Ứng dụng phần mềm Canva trong tổ chức sinh hoạt Hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn chính là một trong hai sản phẩm của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đạt giải cuộc thi toàn quốc về "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội". Cùng với đó, Ứng dụng E-Women (ứng dụng dành riêng cho chi hội trưởng) của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định đoạt giải Nhì cuộc thi.

Ứng dụng E-Women là sản phẩm công nghệ mới, dành riêng cho Chi hội trưởng. Chi hội trưởng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, có thể điểm danh bằng quét mã Qr-code; thu quỹ hội; quản lý danh sách hội viên đồng bộ với các cấp Hội; các phong trào, hoạt động, kiến thức, kỹ năng trong tổ chức sinh hoạt Hội được cập nhật liên tục, đa dạng, và có thể áp dụng phù hợp với thực tế của nhiều địa phương. Phần mềm E-Women đang được Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phụ nữ Thanh Hóa sáng tạo, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội- Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Huyền Trang, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định cho biết: "Sản phẩm phần mềm E-Women được hội đồng Ban giám khảo đánh giá rất cao về tính sáng tạo, tính thiết thực của sản phẩm. Qua đây chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ được các cấp hội và đặc biệt là các chị chi hội trưởng phụ nữ sẽ đón nhận và đưa vào sử dụng để việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội được hiệu quả bền vững trong thời gian tới".

Năm 2024 là năm mà Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lựa chọn chủ đề "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội". Với những giải pháp sáng tạo mà các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Định và thị xã Bỉm Sơn đang áp dụng sẽ góp phần lan tỏa tinh thần chuyển đổi số; thu hút hội viên tham gia sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi, tổ Hội.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 16/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hơn 14.000 công dân được thu nhận hồ sơ sau 10 ngày triển khai Luật Căn cước 2023

Hơn 14.000 công dân được thu nhận hồ sơ sau 10 ngày triển khai Luật Căn cước 2023

14:27 , 17/07/2024

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa, sau 10 ngày triển khai cấp thẻ Căn cước theo quy định mới, toàn tỉnh đã thu nhận hơn 14.000 hồ sơ, trong đó có hơn 11.200 trường hợp từ 14 tuổi trở lên, 2.218 trường hợp từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi và gần 700 trường hợp dưới 6 tuổi.

Cảnh báo lũ trên các sông khu vực  tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên các sông khu vực tỉnh Thanh Hóa

11:21 , 17/07/2024

Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong 24h tới mực nước trên sông Bưởi xuống thấp dần, trên sông Cầu Chày tiếp tục lên chậm nhưng còn dưới mức báo động 1. Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Đường Nguyễn Hồng Lễ, thành phố Sầm Sơn xuống cấp nghiêm trọng

Đường Nguyễn Hồng Lễ, thành phố Sầm Sơn xuống cấp nghiêm trọng

11:07 , 17/07/2024

Nằm giữa trung tâm thành phố Sầm Sơn, nhưng tuyến đường Nguyễn Hồng Lễ, ở phường Trung Sơn luôn trong tình trạng mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường do đã xuống cấp nghiêm trọng. Điều đáng nói là tình trạng này kéo dài nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường  trong xây dựng nông thôn mới

Nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

08:54 , 17/07/2024

Môi trường là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi bộ mặt làng quê nông thôn, tạo mỹ quan nông thôn xanh - sạch - đẹp. Để nâng cao chất lượng tiêu chí này, thời gian qua các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, trong đó tập trung vào công tác xử lý rác thải, phân loại rác từ đầu nguồn và làm sạch đường làng, ngõ xóm hằng ngày.

Hơn 18.000 xe vận tải bị thu hồi phù hiệu trong 6 tháng

Hơn 18.000 xe vận tải bị thu hồi phù hiệu trong 6 tháng

08:23 , 17/07/2024

Qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, 6 tháng đầu năm 2024, các Sở GTVT đã xử lý, thu hồi phù hiệu đối với hơn 18.000 xe vận tải vi phạm tốc độ...

Mỗi phút có hơn 10 nghìn lượt tải ứng dụng Việt

Mỗi phút có hơn 10 nghìn lượt tải ứng dụng Việt

08:21 , 17/07/2024

Giám đốc điều hành phụ trách thị trường Việt Nam của Google cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường phát triển ứng dụng số nhanh nhất thế giới.

MobiFone chính thức có băng tần để triển khai 5G

MobiFone chính thức có băng tần để triển khai 5G

08:16 , 17/07/2024

Sau Viettel và VNPT, MobiFone là nhà mạng thứ ba tại Việt Nam đấu giá thành công băng tần được quy hoạch để phát triển 5G.

Đơn giản thủ tục cho các khoản vay dưới 100 triệu đồng

Đơn giản thủ tục cho các khoản vay dưới 100 triệu đồng

08:11 , 17/07/2024

Luật Các tổ chức tín dụng 2024 có hiệu lực từ đầu tháng 7 với nhiều điểm mới được đánh giá sẽ góp phần đảm bảo hoạt động tài chính của các tổ chức tín dụng phát triển hơn.

Vi phạm hành chính trong quản lý giá bị phạt tới 300 triệu đồng

Vi phạm hành chính trong quản lý giá bị phạt tới 300 triệu đồng

08:10 , 17/07/2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 87 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý giá.

Dự báo thời tiết 17/7/2024: Khu vực Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác

Dự báo thời tiết 17/7/2024: Khu vực Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác

06:54 , 17/07/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày hôm nay (17/7), khu vực Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Từ chiều 17/7, mưa lớn giảm dần.