ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa tăng cường các biện pháp đảm bảo hành lang ATGT

Trước thực trạng một số tuyến đường trên địa bàn bị các hộ kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thời gian qua, UBND phường Đông Sơn đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT), đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn.

Vũ Phương - Thanh Sơn

25/03/2024 08:55

Đường 198 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa là một trong những tuyến đường dẫn vào chợ đầu mối Thanh Hóa. Trước kia, tuyến đường này thường xuyên lộn xộn, ùn tắc giao thông do người dân buôn bán dọc 2 bên đường. Tuy nhiên, sau khi cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền, nhắc nhở và kiên quyết xử lý các vi phạm, các hộ kinh doanh cũng như người dân buôn bán nơi đây đã tự giác chấp hành.

Phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa tăng cường các biện pháp đảm bảo hành lang ATGT- Ảnh 1.

Phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa tăng cường các biện pháp đảm bảo hành lang ATGT- Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Dục, phố 1, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa

Bà Vũ Thị Dục, phố 1, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Chính quyền nhắc nhở, kiểm tra thường xuyên nên bây giờ, người dân chấp hành, không lấn chiếm vỉa hè, đường xá đã  thông thoáng hơn".

Phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa có 3 khu vực tập trung nhiều hộ kinh doanh buôn bán, đó là đường Lê Lai; khu vực chợ Đông Thành, đường Trần Bình Trọng và đường nối vào chợ Đầu Mối Thanh Hóa.

Để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền việc chấp hành các quy định về hành lang ATGT; vận động Nhân dân ký cam kết không tái phạm. Tiến hành kẻ vạch sơn chỉ giới trên vỉa hè tại hơn 100 hộ kinh doanh, từ đó, các hộ chỉ được để hàng hóa buôn bán trong phần kẻ vạch, ngoài vạch sẽ bị nhắc nhở, thậm chí xử phạt.

Phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa tăng cường các biện pháp đảm bảo hành lang ATGT- Ảnh 3.

Ông Đặng Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa

Ông Đặng Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi triển khai rất nhiều biện pháp, được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, tuy nhiên, vẫn còn bất cập là ý thức một số người dân vẫn chưa cao, cố tình vi phạm. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm túc, thậm chí nếu tái phạm thì sẽ ra thông báo dừng việc kinh doanh sản xuất kinh doanh".

Phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa tăng cường các biện pháp đảm bảo hành lang ATGT- Ảnh 4.

Để đảm bảo việc người dân chấp hành nghiêm quy định, không tái phạm, UBND phường Đông Sơn cũng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự của phường, lực lượng Quy tắc đô thị thường xuyên tuần tra hàng ngày, tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát và xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 25/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

15:11 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hoá phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2024.

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

11:27 , 24/04/2024

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình talk show Chuyện Doanh nhân với chủ đề “Kết nối doanh nhân, lan toả giá trị”.

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

10:20 , 24/04/2024

Kết quả điều tra nguyên nhân các vụ cháy trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2022 và 2023 cho thấy, có đến gần 70% số vụ xuất phát từ sự cố hệ thống thiết bị điện, có thể do sơ suất, bất cẩn trong sử dụng thiết bị điện không an toàn hoặc do sự cố từ thiết bị điện, dây dẫn điện trên cột điện. Do đó, người dân, doanh nghiệp cần nêu cao cảnh giác, coi việc sử dụng điện an toàn là giải pháp ưu tiên hàng đầu trong phòng ngừa cháy nổ, nhất là trong thời gian cao điểm nắng nóng sắp tới.

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

10:12 , 24/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, Công an huyện Hà Trung đã bố trí lực lượng, triển khai phương án tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

09:52 , 24/04/2024

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước bố trí tăng ca, làm thêm giờ giai đoạn trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trong trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm.

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

09:42 , 24/04/2024

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao là yếu tố bất lợi trong chăn nuôi. Đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn các dịch bệnh mùa hè. Để hạn chế những ảnh hưởng không thuận của thời tiết và phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi hiệu quả, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống nắng nóng, giúp đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

09:39 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

09:37 , 24/04/2024

Ngày 22/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

09:01 , 24/04/2024

Thống kê từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn đuối nước, làm 11 người chết, 2 người bị thương, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Hiện nay, thời tiết bắt đầu nắng nóng kéo dài, trẻ em nhiều nơi có thói quen đi tắm ở sông suối, ao hồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước.

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

08:49 , 24/04/2024

Với quyết tâm thực hiện mục tiêu tháo gỡ “thẻ vàng” thủy sản trong năm 2024, cùng với các địa phương ven biển trên cả nước, tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều giải giải pháp đồng bộ, chống khai thác hải bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).