ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tại các cơ sở giáo dục

Trước dư luận về những bất cập của hoạt động liên kết giáo dục ngoài giờ chính khóa tại một số địa phương trên cả nước thời gian qua và để tăng hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi của giáo viên, học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá đã có các văn bản chỉ đạo việc tăng cường quản lý hoạt động này. Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về liên kết, tổ chức, triển khai hoạt động ngoài giờ chính khóa theo nhu cầu người học.

Kim Dung - Tuấn Anh

22/10/2023 10:35

Từ đầu năm học 2023 - 2024, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Quảng Xương đã xây dựng các kế hoạch, đăng kí nội dung, thời lượng, mức thu, đơn vị liên kết tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá để phòng giáo dục kiểm tra, phê duyệt. Đến nay, phòng giáo dục huyện vẫn đang chỉ đạo các nhà trường tổng hợp lấy ý kiến của phụ huynh để thống nhất việc tổ chức triển khai thực hiện.

Quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tại các cơ sở giáo dục - Ảnh 2.

Thầy giáo Trương Đình Hân, hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Nham 1, huyện Quảng Xương cho biết: "Qua nắm bắt từ giáo viên chủ nhiệm thì 100% phụ huynh đều có nhu cầu cho con em học ngoài giờ chính khoá. Rất mong phòng Giáo dục chỉ đạo để các nhà trường sớm triển khai vì hiện tại đã giữa tháng 10".  Ông Viên Đình Huy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quảng Xương cũng cho biết: Sau khi các nhà trường xây dựng kế hoạch và trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương , Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ thống nhất để các trường tổ chức thực hiện

Quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tại các cơ sở giáo dục - Ảnh 3.

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động như: giáo dục kĩ năng sống; liên kết dạy ngoại ngữ, tin học; tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường… theo nhu cầu người học tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên.

Qua rà soát, kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, các cơ sở giáo dục đã tổ chức thực hiện nghiêm các các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá, trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh, sau các tiết học chính, phù hợp với từng lứa tuổi ở từng cấp học. Cô giáo Hồ Thị Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Khai 1, thành phố Thanh Hoá cho biết: hiện nay trường đang tổ chức hoạt động ngoài giờ chính khoá cho học sinh, thực hiện 1 tuần không quá 3 tiết.

Bà Phạm Thị Như, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Để việc triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá đạt hiệu quả tích cực, đúng quy định, thì ngoài việc kiểm tra, rà soát của các cơ quan chức năng, các nhà trường khi thực hiện chương trình liên kết cũng phải đảm bảo việc công khai để phụ huynh hiểu được chương trình, hiểu được những giá trị tốt đẹp con em mình nhận được khi tham gia các hoạt động; đồng thời phải có những tính toán tài chính phù hợp, để không biến các chương trình giáo dục này thành hình thức học thêm sai qui định.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 22/10/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Nhiều kênh tra cứu kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

09:56 , 16/07/2024

8 giờ ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Thí sinh sẽ được tạo điều kiện thuận lợi qua nhiều kênh tra cứu kết quả.

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

Lễ Khai trương Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo Dục Wonder Kids Academy chi nhánh Hoằng Tiến

20:10 , 14/07/2024

Sáng ngày 14/7, Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Wonder Kids Academy đã tổ chức khánh thành và khai trương chi nhánh Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá.

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

Đa dạng thị trường thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập năm học mới

18:00 , 14/07/2024

Cùng với sách giáo khoa, các loại thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập là những sản phẩm không thể thiếu trong năm học mới. Để đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị, cửa hàng kinh doanh thiết bị trường học đã nhập về số lượng lớn thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập với chủng loại đa dạng, giá cả ổn định.

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

Nhiều hướng đi cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

09:03 , 14/07/2024

Tại Thanh Hoá, ngay từ đầu tháng 7, nhiều gia đình bắt đầu lựa chọn môi trường học tập phù hợp cho con em mình sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc không đủ điều kiện để vào lớp 10 THPT công lập. Trong đó, học văn hoá và học nghề tại các trường nghề hoặc tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đang là phương án được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn.

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

Điểm đầu vào lớp 10, bậc THPT khu vực miền núi được cải thiện

09:37 , 13/07/2024

Tổng điểm 3 môn thi dưới 10, thậm chí mỗi môn dưới 1 điểm vẫn có thể đậu vào lớp 10, bậc THPT là tình trạng phổ biến diễn ra trong nhiều năm tại khu vực miền núi Thanh Hóa. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, các nhà trường và đội ngũ giáo viên, học sinh nói riêng, năm học 2024-2025, điểm đầu vào lớp 10 tại nhiều trường THPT địa bàn miền núi đã được cải thiện đáng kể.

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

Tập đoàn FPT trao học bổng cho học sinh tại Thanh Hóa

18:08 , 10/07/2024

Ngày 9/7, Tập đoàn FPT đã trao tặng học bổng trị giá 70% học phí toàn cấp học, áp dụng cho toàn bộ học sinh khóa đầu tiên của trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa.

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật

Nghị lực vượt khó của cậu bé khuyết tật

10:54 , 05/07/2024

Trong cuộc sống có rất nhiều người đã gặp phải những sự cố chẳng thể lường trước. Thế nhưng, dù trải qua bao nhiêu khó khăn, sống với một hình hài khiếm khuyết thế nào? Thì họ vẫn luôn cố gắng từng ngày để vượt lên số phận, chinh phục bản thân. Câu chuyện về cậu bé Nguyễn Sỹ Hoàng Anh, học sinh khuyết tật của tỉnh Thanh Hoá đoạt giải quốc gia tại cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 được chia sẻ ngay sau đây là một minh chứng.

Sư đoàn 341 khen thưởng con sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích trong học tập

Sư đoàn 341 khen thưởng con sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích trong học tập

10:58 , 03/07/2024

Tối 2/7, Sư đoàn 341 đã tuyên dương, khen thưởng học sinh, sinh viên là con sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Sư đoàn đạt thành tích xuất sắc năm học 2023-2024.

Thời gian công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2024

Thời gian công bố kết quả, cấp giấy chứng nhận và phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2024

09:02 , 03/07/2024

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024 cho biết, đúng 8 giờ ngày 17/7 thí sinh sẽ biết điểm thi.

Thị trường sách giáo khoa năm học mới: Nguồn cung đầy đủ, giá giảm từ 10- 15%

Thị trường sách giáo khoa năm học mới: Nguồn cung đầy đủ, giá giảm từ 10- 15%

08:17 , 02/07/2024

Chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025, các nhà sách, đơn vị cung ứng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã nhập về đầy đủ các loại sách giáo khoa. Năm nay, sách giáo khoa giảm giá trung bình từ 10-15%.