ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân

Trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hoá luôn quan tâm, chú trọng việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước, trong và sau mỗi kỳ họp HĐND tỉnh. Điều này đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý của bộ máy nhà nước, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hữu Đại - Linh Sơn - Xuân Quang

20/09/2023 18:05

Theo phản ánh của người dân thôn Phú Mỹ, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn đã chia cánh đồng của thôn thành 2 phần; trong đó, cánh đồng phía Tây có diện tích khoảng 20ha, cánh đồng phía Đông có diện tích khoảng 5ha. 

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân - Ảnh 2.

Theo thiết kế, đơn vị thi công sẽ hoàn trả đoạn đường và mương bê tông cho người dân ở cánh đồng phía Đông. Tuy nhiên, người dân thôn Phú Mỹ cho rằng việc hoàn trả này là không phù hợp; bởi cánh đồng phía Tây có diện tích lớn hơn, nhưng hiện nay lại không có đường và mương, khiến việc canh tác của bà con gặp nhiều khó khăn.

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân - Ảnh 3.

Ông Lê Chí Hoàng, Trưởng thôn Phú Mỹ, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Chí Hoàng, Trưởng thôn Phú Mỹ, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tôi kiến nghị chính quyền các cấp và Ban Quản lý dự án 2 đường cao tốc hoàn trả lại đường và mương bê tông cho bà con để thuận tiện cho việc đi lại và lao động sản xuất"

Lãnh đạo UBND huyện Nông Cống cũng xác nhận: việc cánh đồng phía Tây có diện tích hơn 20ha, nhưng chưa có đường và mương là một bất cập. Do vậy, huyện đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để nghiên cứu, bổ sung thêm một con đường và mương thuỷ lợi cho người dân ở khu vực cánh đồng phía Tây.

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân - Ảnh 4.

Ông Đồng Minh Quân,Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá

Ông Đồng Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của người dân, huyện có đề nghị Ban 2 bổ sung hoàn trả thêm 1 tuyến đường để phục vụ cho nhân dân đi lại, sản xuất. trường hợp mà Ban 2 ko bố trí để hoàn trả được, thì huyện sẽ bố trí kinh phí để xây dựng thêm một tuyến đường cho bà con đi lại, sản xuất".

Tuyến tỉnh lộ 520 đoạn qua địa phận các xã: Xuân Du, Phượng Nghi, Mậu Lâm và Hải Long, huyện Như Thanh có nhiều điểm đã xuống cấp nghiêm trọng.

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân - Ảnh 5.

Giải quyết kiến nghị của cử tri, HĐND huyện Như Thanh đã có Nghị quyết số 188/2023 về chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, khắc phục một số đoạn hư hỏng đặc biệt nghiêm trọng, để đảm bảo giao thông cho nhân dân đi lại được thuận tiện và an toàn.

Có thể nói, cùng với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều nỗ lực trong việc tiếp thu, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri và nhân dân trong tỉnh. 

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân - Ảnh 6.

Chất lượng giải quyết kiến nghị ngày càng được nâng cao; nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đã từng bước được làm rõ và giải quyết kịp thời, dứt điểm, những băn khoăn, vướng mắc của cử tri. Tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri cơ bản được đáp ứng, tạo niềm tin của cử tri, nhân dân đối với chính quyền địa phương, góp phần hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân - Ảnh 7.

Bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá

Bà Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Việc  tiếp thu ý kiến, giải quyết ý kiến của cử tri đã tạo sự đồng lòng, đoàn kết, góp phần để tỉnh Thanh Hoá đạt được nhiều kết quả quan trọng thời gian qua"

Tỉnh Thanh Hoá đang có sự phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây. Điều này cũng sẽ tạo ra những mâu thuẫn, những bức xúc tại cơ sở như một quy luật tất yếu. Do vậy, cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm, nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở để giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo đúng quy định, giải quyết tận gốc các vấn đề liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người dân, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri; sẽ góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận, tin tưởng trong các tầng lớp Nhân dân để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp Hội đồng nhân dân - Ảnh 8.

Nguồn: Đại biểu với cử tri 18/9/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

06:00 , 25/02/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/2), Thanh Hóa ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

19:53 , 24/02/2024

Mặc dù phải đối mặt với nhiều gian khó, hiểm nguy, nhưng trong suốt nhiều năm qua, những người có uy tín và nhân dân ở khu vực biên giới vẫn miệt mài bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc. Qua đó chung tay, góp sức cùng lực lượng bộ đội biên phòng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Họ chính là những "cột mốc sống" nơi biên cương.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

16:23 , 24/02/2024

Sáng ngày 24/2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Thường Xuân tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 với chủ đề "Agribank vì tương lai xanh, thêm cây - thêm sự sống".

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

15:15 , 24/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/02, ngày 25/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi. Trời rét.

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

11:04 , 24/02/2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng công dân có nhu cầu giải quyết thủ tục tại Trung tâm hành chính công, Công an tỉnh Thanh Hoá tăng cao. Do đó các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về nhân lực, phương tiện để sẵn sàng phục vụ Nhân dân với tinh thần: mọi người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính đều được giải quyết.

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

10:11 , 24/02/2024

Cùng với cải cách tiền lương của 2,8 triệu cán bộ, công chức, viên chức, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất mức điều chỉnh lương hưu từ ngày 1/7/2024 khoảng 8%.

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

09:07 , 24/02/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, đêm hôm qua và sáng sớm nay (24/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Thanh Hóa gây ra mưa nhỏ và trời rét. Nhiệt độ không khí thấp nhất phổ biến từ 17 - 19 độ C.

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

09:05 , 24/02/2024

Hiện tại đang là mùa lễ hội đầu xuân Giáp Thìn, các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy thu hút rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh và sinh hoạt tín ngưỡng. Ngay từ đầu năm, Công an huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, tham quan, của người dân.

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

09:03 , 24/02/2024

Ngày 22/2, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và tuyến cao tốc 2 làn xe khác, Cục đã họp khẩn các đơn vị chức năng để tổ chức, đảm bảo giao thông trên tuyến.

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

09:03 , 24/02/2024

Liên quan đến dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp sắp tới, Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo giải trình với Quốc hội về việc phân hạng giấy phép lái xe, trong đó đề xuất bỏ hạng A4, đồng thời đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B.