ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời hàng đầu miền Bắc chuẩn bị đi vào hoạt động

Sau khi đưa vào hoạt động Quảng trường Biển Sầm Sơn với quy mô 2 ha, sức chứa khoảng 10.000 người vào mùa hè năm 2023, hiện nay Công ty cổ phần Mặt trời (Sun Group) đang khẩn trương xây dựng và lắp đặt thiết bị để đưa Tổ hợp công viên Sun World Sầm Sơn đi vào hoạt động vào cuối tháng 5, phục vụ cho mùa du lịch hè 2024.

Minh Tuyết - Quang Hoà

30/03/2024 18:08

Tổ hợp công viên Sun World Sầm Sơn bao gồm: công viên nước và công viên chủ đề, có quy mô hơn 33,5 ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.500 tỷ đồng. Đây là quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời với quy mô đầu tư và diện tích lớn hàng đầu miền Bắc.

Quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời hàng đầu miền Bắc chuẩn bị đi vào hoạt động- Ảnh 1.

Sun World Sầm Sơn lấy cảm hứng từ dòng chảy văn hoá, kết nối và lan toả những câu chuyện huyền thoại của các dân tộc Việt Nam. Dự kiến khi hoàn thành sẽ tạo ra một không gian vui chơi giải trí đẳng cấp, thu hút du khách khi đến Sầm Sơn.

Quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời hàng đầu miền Bắc chuẩn bị đi vào hoạt động- Ảnh 2.

Quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời hàng đầu miền Bắc chuẩn bị đi vào hoạt động- Ảnh 3.

Ông Lê Quý Thư, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời, chi nhánh Sầm Sơn

Ông Lê Quý Thư, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời, chi nhánh Sầm Sơn, cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đang tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đu đưa giai đoạn 1 công viên Sầm Sơn kịp về đích đúng tiến độ, phục vụ khách du lịch vào cuối tháng 5, đón mùa du lịch hè 2024. Các hạng mục công việc đang đáp ứng tiến độ, các bước triển khai tiếp theo là lắp đặt thiết bị, công tác hoàn thiện và cảnh quan, tiện ích".

Sun World Sầm Sơn giai đoạn 1 đưa vào hoạt động phục vụ nhiều lứa tuổi và gia đình tới vui chơi giải trí như Bể tạo sóng, sông Lười và các trò chơi cảm giác mạnh. Trong đó có những tổ hợp trò chơi dành cho gia đình và trẻ em lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á và châu Á.

Quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời hàng đầu miền Bắc chuẩn bị đi vào hoạt động- Ảnh 4.

Dự án này cùng với các dự án khác của Sun Group, gồm Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội, show trình diễn nhạc nước, các dãy nhà phố thương mại sầm uất sẽ góp phần nâng tầm, đưa Sầm Sơn trở thành điểm đến bốn mùa, đa dạng hoạt động vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng, hiện thực hóa mục tiêu đón gần 10 triệu khách của thành phố trong năm nay. 

Quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời hàng đầu miền Bắc chuẩn bị đi vào hoạt động- Ảnh 5.

 

Nguồn: Bản tin TS 18h/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

09:20 , 13/07/2024

Nền tảng du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á do du khách khắp nơi trên thế giới bình chọn. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện góp mặt gồm phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam, bảo tàng chứng tích chiến tranh và địa đạo Củ Chi ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

21:11 , 12/07/2024

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh” và ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

09:52 , 12/07/2024

Được khai trương và đi vào hoạt động vào cuối tháng 6/2024, phố đi bộ Phan Chu Trinh đang trở thành điểm đến được thu hút đông đảo người dân và du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

09:49 , 12/07/2024

Một báo cáo mới từ Google tiết lộ xu hướng du lịch đường sắt là trào lưu đang được tìm kiếm và phổ biến nhất trong hè này.

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

09:40 , 12/07/2024

Với quan điểm phát triển du lịch phải hướng tới bền vững, bảo đảm hài hòa giữa mục tiêu kinh tế với mục tiêu xã hội; đồng thời, chú trọng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tôn trọng bản sắc văn hóa, gìn giữ giá trị lịch sử, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường... Đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày càng có nhiều “điểm đến xanh”, mang đến không gian thoải mái và nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

15:50 , 11/07/2024

Chiều 10/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức Lễ công bố Quyết định "Phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai và các di tích liên quan gắn với phát triển du lịch tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa".

Ngành du lịch tiến gần mục tiêu 18 triệu lượt khách quốc tế

Ngành du lịch tiến gần mục tiêu 18 triệu lượt khách quốc tế

08:11 , 11/07/2024

Với gần 9 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm nay, các chuyên gia du lịch đặt niềm tin Việt Nam sớm đạt được mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế, thậm chí chạm tới mốc 19-20 triệu lượt. Đây là tín hiệu rất tích cực về sự phục hồi hoàn toàn thị trường khách quốc tế trong năm nay.

Hai món ăn của Việt Nam lọt top món ăn nhẹ ngon nhất thế giới

Hai món ăn của Việt Nam lọt top món ăn nhẹ ngon nhất thế giới

09:30 , 09/07/2024

Chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas vừa đưa Chả giò (nem rán) và chạo tôm của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới".

Cửa Đặt – Điểm đến du lịch hấp dẫn

Cửa Đặt – Điểm đến du lịch hấp dẫn

09:27 , 09/07/2024

Thường Xuân không chỉ nổi tiếng là vùng đất “Quế Ngọc Châu Thường”, mà thiên nhiên còn ưu ái ban tặng cho huyện miền núi phía tây của tỉnh Thanh Hóa vẻ đẹp kỳ vĩ, với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cùng những thác nước hoang sơ, trữ tình…

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động

Sun World Sầm Sơn thu hút lượng khách lớn trong tuần đầu đi vào hoạt động

20:15 , 07/07/2024

Mở cửa đón khách từ ngày 30/6, trong một tuần qua, trung bình mỗi ngày, Sun World Sầm Sơn đón trên 4.000 khách. Con số này cho thấy sức hút của Tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất miền Bắc này.