ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Quần thể nghỉ dưỡng 5 sao ven biển nâng tầm vị thế bất động sản xứ Thanh

Nhờ những dự án du lịch, nghỉ dưỡng được quy hoạch bài bản bởi những nhà đầu tư tầm cỡ, đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang dần hình thành những thành phố kinh doanh hiệu quả, nhiều chuỗi đô thị, bất động sản lớn có giá trị cao. Qua đó giúp nâng tầm vị thế thị trường bất động sản của địa phương.

Thanh Thảo – Mạnh Tuấn

22/11/2023 08:09

Những năm qua, tỉnh Thanh Hoá đã tập trung đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn, có tính kết nối sâu rộng, mang giá trị tương hỗ sâu sắc để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện theo chiều sâu của tỉnh. Chỉ trong gần một thập kỷ trở lại đây, các chủ đầu tư giàu tiềm lực đã đến với xứ Thanh để chung tay phát triển các chuỗi dự án bài bản, tạo nên những quần thể đô thị, các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí tầm vóc quốc tế. Có thể kể đến sự xuất hiện của hàng loạt nhà đầu tư lớn như: Vingroup, Eurowindow, Sungroup, Sao Mai, Flamingo… Nhờ sự đầu tư bài bản của các ông lớn trên thị trường địa ốc, tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, du lịch tỉnh Thanh Hóa nói chung và các địa phương nói riêng đã vượt lên nhanh chóng.

Quần thể nghỉ dưỡng 5 sao ven biển nâng tầm vị thế bất động sản xứ Thanh- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết: Đối với những dự án du lịch ven biển, đặc biệt là các dự án có các nhà đầu tư lớn như Sun, Flamingo, FLC đã tạo nên quần thể du lịch phát triển, từ đó là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản. Khi có dự án đầu tư nghiêm túc bài bản, bất động sản Thanh Hoá phát triển rất mạnh.

Trong vài năm trở lại đây, biên độ giá bất động sản tại thị trường Thanh Hoá tăng nhanh chóng, đặc biệt ở khu vực ven biển như Sầm Sơn, Quảng Xương, Nghi Sơn và khu vực miền núi Như Thanh, Thọ Xuân. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, thực tế trên là điều tất yếu xuất phát từ các yếu tố như nhiều dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng khu du lịch, đô thị được triển khai rầm rộ. Đặc biệt sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản đã nâng tầm vị thế của thị trường bất động sản xứ Thanh.

Quần thể nghỉ dưỡng 5 sao ven biển nâng tầm vị thế bất động sản xứ Thanh- Ảnh 2.

Nằm ở trung tâm dải du lịch Hải Tiến – Sầm Sơn, trung tâm các quần thể di sản, dự án Flamingo Ibiza đang là ngôi sao của Hải Tiến với trường phái kiến trúc độc đáo và hệ thống dịch vụ Check in - Ăn uống - Vui chơi - Sức khoẻ - Lễ hội. Một thành phố không ngủ, thành phố tiệc tùng đang dần thành hình. Sự hoàn thiện nhanh chóng về tiến độ cùng với các siêu sản phẩm, siêu chính sách ưu đãi từ nhà đầu tư góp phần hình thành một thành phố kinh doanh hiệu quả, một quần thể nghỉ dưỡng 5 sao ven biển, mang đến những giá trị bền vững cho bất động sản của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc kinh doanh công ty Cổ phần Bất động sản Bắc Bộ cho biết: Trong vài năm trở lại đây, thị trường nghỉ dưỡng tại Thanh Hoá rất sôi động. Đối với Famingo thời điểm ra hàng đã tạo tiếng vang lớn, không chỉ khách hàng Thanh Hoá mà cả nước đều đầu tư. Hiện tại, với pháp lý an toàn bền vững, tiến độ nhanh chóng, nếu khách hàng mua có thể nhận nhà đi vào khai thác ngay thời điểm du lịch sang năm.

Quần thể nghỉ dưỡng 5 sao ven biển nâng tầm vị thế bất động sản xứ Thanh- Ảnh 3.

Nhiều chuyên gia cho rằng, sự chuyển mình tích cực nhờ những dự án xứng tầm như Flamingo Ibiza Hải Tiến đã đưa vị thế của bất động sản xứ Thanh lên một tầm cao mới. Và với sự đổ bộ của những dự án bất động sản cao cấp, thị trường bất động sản Thanh Hóa trong thời gian tới được đánh giá chắc chắn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, đưa Thanh Hoá trở thành ngôi sao mới trên bản đồ địa ốc cả nước.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 22/11/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huy động vốn ngân hàng có xu hướng tăng

Huy động vốn ngân hàng có xu hướng tăng

07:42 , 23/07/2024

Mặc dù mặt bằng lãi suất huy động của các ngân hàng nhìn chung vẫn ở mức thấp, song lượng tiền gửi vào hệ thống tiếp tục tăng trong 6 tháng đầu năm 2024. Đáng chú ý, hiện lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng đang có xu hướng tăng trở lại để thu hút dòng tiền nhàn rỗi trong dân cư. Đây cũng là yếu tố tác động đến sự tăng trưởng của nguồn vốn huy động.

Giải ngân 600 tỷ đồng vốn vay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Giải ngân 600 tỷ đồng vốn vay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

10:18 , 22/07/2024

Thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đến nay Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã giải ngân khoảng 600 tỷ đồng nguồn vốn cho vay hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất từ 1,2 - 4,4%.

Trên 95% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Trên 95% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

10:06 , 22/07/2024

Đến thời điểm này, tỷ lệ khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 95,59%, cao hơn 0,71% so với năm 2023.

Gần 43.000 người bán hàng online khai, nộp thuế hơn 9.900 tỷ đồng

Gần 43.000 người bán hàng online khai, nộp thuế hơn 9.900 tỷ đồng

08:49 , 22/07/2024

Theo Tổng cục Thuế, trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước có gần 43.000 người bán hàng online đã khai, nộp thuế hơn 9.900 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam dẫn đầu thị phần xuất khẩu hàng dệt may tại Mỹ

Việt Nam dẫn đầu thị phần xuất khẩu hàng dệt may tại Mỹ

08:37 , 22/07/2024

Trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc để dẫn đầu thị phần xuất khẩu hàng dệt may tại Mỹ và có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong top 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Bộ Công Thương đề xuất gỡ khó cho cước vận tải biển

Bộ Công Thương đề xuất gỡ khó cho cước vận tải biển

08:23 , 22/07/2024

Bộ Công Thương vừa có văn bản đề xuất Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận Quốc tế gỡ khó vấn đề tăng cước vận tải biển làm ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Người dân ở miền núi Thanh Hóa thiếu đất sản xuất

Người dân ở miền núi Thanh Hóa thiếu đất sản xuất

08:40 , 21/07/2024

Những năm qua, việc thiếu đất sản xuất diễn ra khá phổ biến tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa, từ đó dẫn đến những khó khăn, bất cập trong việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho người dân khu vực này.

Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa khi thời tiết thay đổi

08:18 , 21/07/2024

Hiện nay các diện tích lúa vụ mùa trên địa bàn tỉnh đang chuyển giai đoạn từ cuối đẻ nhánh sang đứng cái làm đòng và một số đã đẻ nhánh rộ. Trong điều kiện thời tiết thay đổi, việc chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa là rất cần thiết.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người  trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

22:06 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển nông nghiệp công nghệ cao

18:36 , 20/07/2024

Xác định phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một trong những chương trình trọng tâm của nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa đã có nhiều giải pháp khuyến khích các tổ chức, hộ dân đầu tư vào lĩnh vực này.