ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024

Sáng 26/2, các địa phương trên tỉnh cũng đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Năm nay, tỉnh Thanh Hóa có 3.655 thanh niên lên đường nhập ngũ. Sau đây là không khí ngày hội tòng quân tại các địa phương trong tỉnh.

Nhóm phóng viên Thời sự

26/02/2024 19:51

Tại huyện Thiệu Hoá, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự, động viên và tiễn 188 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Các thanh niên đều có sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Thiệu Hoá đã tặng hoa, tặng quà, động viên các tân binh phát huy truyền thống "bộ đội cụ Hồ", rèn luyện tu dưỡng bản thân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Sầm Sơn. Năm 2024, thành phố Sầm Sơn có 91 tân binh lên đường nhập ngũ. Các tân binh đều có trình độ văn hóa từ THPT trở lên, nhiều thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. 

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy cùng đại diện lãnh đạo thành phố Sầm Sơn đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, mong muốn các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương, tinh thần của tuổi trẻ, tích cực học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an Nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Nông Cống. Năm 2024, huyện Nông Cống có 214 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi giao nhận quân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo địa phương đã tặng hoa, quà động viên, cổ vũ các chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ; đồng thời mong muốn các chiến sỹ phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tích cực trong học tập huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 4.

Tại huyện Thạch Thành, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy, cùng đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đơn vị nhận quân và đông đảo cán bộ và Nhân dân trong huyện đã dự Lễ giao nhận quân năm 2024.

Cả 229 thanh niên ưu tú của huyện Thạch Thành lên đường nhập ngũ đợt này đều có sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, tư tưởng chính trị vững vàng. Trong đó, có 93/229 thanh niên đã được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Thạch Thành đã trao 229 sổ tiết kiệm, trị giá 1 triệu đồng/sổ nhằm động viên các tân binh tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 5.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã dự Lễ giao nhận quân tại huyện Ngọc Lặc. Năm 2024, công tác tuyển quân tại huyện Ngọc Lặc hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. 159 thanh niên của huyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và lãnh đạo huyện Ngọc Lặc đã tặng hoa, quà cho đại diện các tân binh và đơn vị nhận quân. Đồng thời mong muốn các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương, tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 6.

Tại huyện Nga Sơn, đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy dự lễ giao, nhận quân năm 2024. Dịp này, huyện Nga Sơn có 178 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ vào các đơn vị: Trung đoàn 3/Sư đoàn 324 Quân khu 4, Sư đoàn 390/Quân đoàn 12, Đoàn Nghi lễ Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam và Trung tâm Huấn luyện Công an tỉnh.

Các tân binh được kỳ vọng sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật của Quân đội, Công an, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 7.

Tại huyện Hà Trung, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ và lãnh đạo huyện đã đến dự lễ giao nhận quân năm 2024, tặng hoa, tặng quà động viên 142 thanh niên lên đường nhập ngũ, gồm 125 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Trong đó, có 8 chiến sỹ đã tốt nghiệp các trường trung cấp, đại học, cao đẳng và 3 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam trước khi nhập ngũ. Các tân binh được giao cho các đơn vị nhận quân, gồm: Sư đoàn 390, Quân đoàn 12; Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đoàn nghi lễ, Bộ Tổng tham mưu và các đơn vị Công an Nhân dân.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 8.

Tại huyện Triệu Sơn, đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ giao nhận quân, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Năm 2024, huyện Triệu Sơn có 215 thanh niên ưu tú lên đường nhận nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gồm 192 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự, 23 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an.

Trong đó có 96 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 82 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và lãnh đạo huyện Triệu Sơn đã tặng hoa, quà động viên các tân binh. Đồng thời, mong muốn các tân binh phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống lịch sử của quê hương.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 9.

 Đồng chí Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đến dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Yên Định. Trong đợt giao quân năm nay, huyện Yên Định đã tuyển chọn và bàn giao đầy đủ 213 đoàn viên thanh niên ưu tú đã được tuyển chọn từ 24 xã, thị trấn trong huyện cho các đơn vị tuyển quân, trong đó có 192 thanh niên niên tham gia quân đội và 21 thanh niên tham gia lực lượng công an nhân dân. 

Ngày hội tòng quân đã thu hút sự tham gia của hàng vạn người dân trên địa bàn huyện đến động viên và tiễn chân các thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 10.

 Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã dự lễ giao nhận quân tại huyện Hậu Lộc. Năm nay, huyện Hậu Lộc đã tuyển chọn được 154 nam công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 21 nam công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, hoàn thành chỉ tiêu được giao gọi công dân nhập ngũ, đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. 

Sau nghi thức lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, quà động viên, cổ vũ các tân binh lên đường nhập ngũ, mong muốn các tân binh luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 11.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã dự lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Vĩnh Lộc.

Năm nay, huyện Vĩnh Lộc được giao chỉ tiêu tuyển chọn 108 thanh niên ưu tú tham gia nghĩa vụ quân sự và 12 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, trong đó trên 72% có trình độ THPT, 7 thanh niên ưu tú được kết nạp đảng. Đồng chí Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, cùng đại diện lãnh đạo huyện, đơn vị nhận quân đã tặng hoa, quà động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 12.

 Tại huyện Thọ Xuân, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ giao nhận quân năm 2024. Năm nay, huyện Thọ Xuân có 237 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 215 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam và 22 thanh niên tham gia lực lượng công an nhân dân, là một trong các huyện có chỉ tiêu tuyển quân cao nhất tỉnh. 

Các tân binh được tuyển chọn đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã tặng hoa, quà và động viên các chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 13.

Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ giao nhận quân tại huyện Đông Sơn. Huyện Đông Sơn có 77 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Tỷ lệ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều có trình độ văn hóa từ cấp THPT trở lên, trong đó, có một số thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Các thanh niên đều có sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; là những công dân ưu tú tiêu biểu của địa phương.

Tại Lễ giao quân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng lãnh đạo Hội nông dân tỉnh và huyện Đông Sơn đã tặng hoa và quà động viên các chiến sỹ mới yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 14.

Tại huyện Bá Thước, đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Bá Thước và các đơn vị nhận quân dự lễ giao, nhận quân năm 2024.

Trong đợt giao quân này, huyện Bá Thước có 178 thanh niên được bàn giao cho các đơn vị. Các tân binh được tuyển chọn đều đảm bảo sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức, chính trị, đáp ứng yêu cầu học tập, huấn luyện ở các đơn vị. Trong đó, 100% thanh niên là người dân tộc Thái và dân tộc Mường, có 01 tân binh là đảng viên.


Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 15.

Tại huyện Thường Xuân, đồng chí Mai Xuân Bình, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự lễ giao nhận quân năm 2024. Năm nay, huyện Thường Xuân có 109 công dân lên đường nhập ngũ; trong đó có 96 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 13 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được các cấp trên địa bàn huyện thực hiện đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Tại lễ giao, nhận quân, các đại biểu tặng hoa và động viên các tân binh vững bước lên đường, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 16.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Quan Sơn có 80 tân binh lên đường nhập ngũ. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được các cấp trên địa bàn huyện thực hiện đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Các xã, thị trấn quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 100% tân binh; kịp thời quan tâm, chăm lo đến các gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 17.

Hòa chung không khí náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng nay, 95 thanh niên ưu tú của huyện Lang Chánh đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đợt tuyển quân năm 2024 số thanh niên trúng tuyển của huyện Lang Chánh đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng về yêu cầu theo quy định; 100% thanh niên nhập ngũ xác định tốt tư tưởng, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 18.

Năm 2024, huyện Cẩm Thủy có 176 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 159 công dân nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, huyện Cẩm Thủy đạt 100% chỉ tiêu được UBND tỉnh giao.

Đặc biệt, năm 2024, huyện Cẩm Thủy có 82 thanh niên vừa được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 19.

Năm 2024, huyện Như Thanh có 94 công dân lên đường nhập ngũ.

So với mọi năm, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay của huyện cao hơn cả về tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa, tư tưởng lập trường vững vàng. Số lượng tân binh viết đơn tình nguyện lên trên 50%; 70 tân binh được học nhận thức về Đảng; 57 tân binh được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024- Ảnh 20.

Tại Lễ giao nhận quân, Thị xã Bỉm Sơn đã giao 44 công dân trúng tuyển cho các đơn vị quân đội và Công an tỉnh Thanh Hóa, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Các nam thanh niên đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa.

Lễ giao nhận quân của thị xã Bỉm Sơn diễn ra ngắn gọn, trang trọng, đảm bảo các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.


Nguồn: Thời sự tối 26/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

20:36 , 02/04/2024

Chiều ngày mùng 2/4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các địa phương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, diện các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Một ngày bắt hai vụ ma túy

Một ngày bắt hai vụ ma túy

16:09 , 02/04/2024

Thông qua công tác nắm tình hình và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bằng các biên pháp nghiệp vụ, chỉ trong ngày 29/3/2024, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 7 đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy…

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

23:53 , 29/03/2024

Dự kiến tháng 6/2024, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam thanh tra thực tế lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), để xem xét gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam. Thanh Hóa được dự báo là một trong những địa phương trọng điểm tại đợt thanh tra này. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, hiện nay, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hoá nỗ lực tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm góp phần xây dựng nghề cá có trách nhiệm, hội nhập, phát triển bền vững phù hợp với quy định của quốc tế.

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

10:28 , 29/03/2024

Năm 2024, Công an 3 phường Phú Sơn, Ngọc Trạo và Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn xây dựng trở thành đơn vị điển hình, kiểu mẫu. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các phường trong việc hoàn thành bộ 22 tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

21:42 , 28/03/2024

Chiều ngày 28/3, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp với lực lượng vũ trang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2024.

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

17:33 , 22/03/2024

Huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

20:38 , 21/03/2024

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

10:49 , 16/03/2024

Sáng 15/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hà Trung đã tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

16:51 , 15/03/2024

Nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thanh Hoá đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thanh Hoá với bạn bè quốc tế. Các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của tỉnh Thanh Hoá và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

14:05 , 15/03/2024

Từ năm 2020 đến nay, đã có gần 3 nghìn cán bộ chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an cấp huyện được điều động, bố trí về Công an các xã, thị trấn. Sau 4 năm về cơ sở, lực lượng Công an chính quy đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Ghi nhận tại huyện Thọ Xuân.