ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sầm Sơn kiểm soát an toàn thực phẩm mùa cao điểm du lịch

Mùa cao điểm du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 đã chính thức bắt đầu. Để đạt mục tiêu đón hơn 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024, cùng với việc nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ, việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm cũng luôn được cơ quan chức năng và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố đặc biệt quan tâm.

Hồng Tư – Thanh Văn

05/05/2024 10:20

Vào thời gian cao điểm, trung bình mỗi ngày, nhà hàng Thắng Hương, thành phố Sầm Sơn tiêu thụ khoảng 3 - 4 tạ thủy hải sản các loại. Chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm nay, chủ nhà hàng đã khảo sát, ký hợp đồng cung ứng với các đơn vị, cá nhân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố Sầm Sơn và các địa phương ven biển khác. Việc nhập hàng được thực hiện hằng ngày để đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sống, an toàn. Bên cạnh đó, tất cả các khâu chế biến thực phẩm cũng được nhà hàng siết chặt quản lý.

Sầm Sơn kiểm soát an toàn thực phẩm mùa cao điểm du lịch- Ảnh 1.

Ông Lê Văn Hùng, chủ nhà hàng Thắng Hương, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Hùng, chủ nhà hàng Thắng Hương, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Vào hè, nhà hàng cho nhân viên đi tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn hàng thì chúng tôi lấy của ngư dân Sầm Sơn. Nhà hàng cũng phân công một quản lí để quán xuyến nhân viên, làm sao phục vụ du khách chu đáo nhất".

Sầm Sơn kiểm soát an toàn thực phẩm mùa cao điểm du lịch- Ảnh 2.

Trên địa bàn thành phố Sầm Sơn hiện có hơn 700 khách sạn, nhà nghỉ, gần 300 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và hàng trăm cơ sở kinh doanh thủy hải sản. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách, ngay từ đầu mùa, thành phố đã lên phương án, chú trọng khâu tập huấn và nâng cấp cơ sở vật chất tại các cơ sở kinh doanh. Trong các tháng cao điểm, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn đường phố, các cơ sở sản xuất và kinh doanh thủy, hải sản để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Sầm Sơn kiểm soát an toàn thực phẩm mùa cao điểm du lịch- Ảnh 3.

Ông Cao Thiện Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Cao Thiện Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong quá trình kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện cơ sở không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các đoàn sẽ kiên quyết xử lý vi phạm để mùa du lịch 2024 đảm bảo an toàn nhất cho du khách đến với Sầm Sơn".

Sầm Sơn kiểm soát an toàn thực phẩm mùa cao điểm du lịch- Ảnh 4.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, thành phố Sầm Sơn đã đón khoảng 905.000 lượt khách, tăng 106,5% so với dịp nghỉ lễ năm 2023; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt gần 1.900 tỷ đồng. Việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là yếu tố quan trọng để Sầm Sơn tiếp tục ghi dấu ấn, hoàn thành mục tiêu đón trên 8,5 triệu lượt khách trong năm nay.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 5/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phòng ngừa trẻ mắc bệnh thủy đậu trong thời điểm giao mùa

Phòng ngừa trẻ mắc bệnh thủy đậu trong thời điểm giao mùa

08:43 , 16/05/2024

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm, dễ bùng phát thành dịch bệnh và thường xuất hiện vào mùa Xuân - Hè. Do đó, người dân cần đặc biệt lưu ý bệnh thủy đậu do có nhiều nguy cơ biến chứng nếu không được chữa trị đúng cách, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

Tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

08:25 , 16/05/2024

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Hơn 120.000 người Việt Nam tử vong vì ung thư mỗi năm

Hơn 120.000 người Việt Nam tử vong vì ung thư mỗi năm

08:15 , 16/05/2024

Theo thống kê của Tổ chức ung thư toàn cầu, căn bệnh ung thư khiến hơn 120.000 người Việt Nam tử vong mỗi năm, là tỷ lệ cao so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Cấp mới, gia hạn số đăng ký hơn 500 thuốc, biệt dược để đấu thầu

Cấp mới, gia hạn số đăng ký hơn 500 thuốc, biệt dược để đấu thầu

10:13 , 15/05/2024

Bộ Y tế vừa công bố cấp mới, gia hạn hơn 500 biệt dược gốc, thuốc để đấu thầu, trong đó có 414 thuốc sản xuất trong nước đăng ký lưu hành trong thời gian 5 năm và 3 năm.

Những thực phẩm giúp phòng và cải thiện tình trạng thiếu máu

Những thực phẩm giúp phòng và cải thiện tình trạng thiếu máu

10:34 , 14/05/2024

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng bệnh và cải thiện tình trạng bệnh bằng những thực phẩm rất dễ tìm.

Tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân và dịch vụ thẩm mỹ

Tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân và dịch vụ thẩm mỹ

10:24 , 14/05/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân và hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, spa trên địa bàn tỉnh.

Chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng gần 5.600 tỷ đồng

Chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng gần 5.600 tỷ đồng

08:56 , 13/05/2024

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tình hình sử dụng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trong 4 tháng đầu năm 2024 của cả nước tăng cao bất thường so với cùng kỳ năm 2023.

Thiếu hụt trầm trọng nguồn tạng hiến

Thiếu hụt trầm trọng nguồn tạng hiến

08:17 , 13/05/2024

Theo Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Việt Nam là nước ASEAN duy nhất thực hiện trên 1.000 ca ghép tạng mỗi năm. Vấn đề đặt ra là dù nhu cầu ghép tạng rất lớn, song người đăng ký hiến tặng mô tạng sau chết não còn thấp gây nên tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn tạng hiến.

Những điều dưỡng tận tâm chăm sóc người có công

Những điều dưỡng tận tâm chăm sóc người có công

20:04 , 12/05/2024

Ngày 12/5 là Ngày Quốc tế điều dưỡng. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các điều dưỡng đã góp phần trao yêu thương và đồng hành cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

19:48 , 11/05/2024

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 đang được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh Thanh Hóa với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm đang được các lực lượng chức năng thực hiện có trọng tâm trọng điểm, đặc biệt chú trọng khâu kiểm soát an toàn, phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.