ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sầm Sơn ngày mới

Những năm gần đây, thành phố biển Sầm Sơn đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam nhờ sự đầu tư của các Tập đoàn lớn. Đặc biệt, năm 2024, với sự góp mặt của một số sản phẩm du lịch mới cùng với các dự án đã đi vào hoạt động, du lịch Sầm Sơn hứa hẹn đem lại những trải nghiệm mới cho du khách.

Minh Tuyết – Minh Quang - Quốc Cường

26/04/2024 21:50

Là nhà đầu tư lớn nhất vào thành phố Sầm Sơn, Sun Group đã và đang kiến tạo tại đây hệ sinh thái du lịch, gồm dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp trị giá hơn 1 tỷ USD. Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Sun Group Vùng thủ đô cho biết: "Thanh Hóa là một tỉnh rất đặc biệt, như một Việt Nam thu nhỏ, ở đó có điều kiện tự nhiên khí hậu rất tuyệt vời với chiều dày về văn hóa lịch sử, với hơn 1500 danh lam di tích và thắng cảnh. Chúng tôi cũng kỳ vọng tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền, Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phát huy hết các thế mạnh của mình tạo ra được một chuỗi du lịch cho tỉnh Thanh Hóa, giúp cho người dân cũng như du khách của Việt Nam nói riêng và của quốc tế có những trải nghiệm và cái cảm nhận về vùng đất đất đặc biệt này".

Sầm Sơn ngày mới- Ảnh 1.

Nằm tại vị trí trung tâm Sầm Sơn là Quảng trường biển với sức chứa lên tới hơn 10.000 người cùng các công trình kiến trúc cảnh quan kết nối với trục đại lộ thương mại lớn nhất Việt Nam. Tại đây, các buổi trình diễn nhạc nước hiện đại kết hợp giữa ánh sáng và âm nhạc thổi bừng sức sống cho thành phố biển. Cũng tại Sầm Sơn, Sun Group đang triển khai hàng loạt dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí quy mô lớn. Tiêu biểu như Tổ hợp công viên Sun World Sầm Sơn có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.500 tỷ đồng. Đây là quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời với quy mô đầu tư và diện tích hàng đầu miền Bắc, dự kiến sẽ đi vào hoạt động ngay trong mùa hè năm 2024.

Sầm Sơn ngày mới- Ảnh 2.

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn

Ông Đỗ Thanh Lời, khu tái định cư Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phô Sầm Sơn phấn khởi cho biết: "Các tập đoàn lớn về đầu tư ngay mảnh đất ở Sầm Sơn này, trong đó có phường Trung Sơn, điều đó là điều vinh hạnh của Nhân dân và đồng thời từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế. Cuộc sống so với ngày xưa cảm thấy nó khác rất nhiều, nhất là vấn đề về kinh tế, về tinh thần, về văn hóa xã hội". Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết: "Vào ngày 27/4 này, thành phố sẽ tổ chức cắt băng khánh thành là đưa vào vận hành Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội. Theo dự kiến đến 18/5/2024, công viên của Tập đoàn Sun sẽ đi vào vận hành và khai thác. Với các công trình này có thể khẳng định sẽ mang một niềm vui lớn làm thay da đổi thịt đời sống của Nhân dân trên địa bàn thành phố".

Cùng với các công trình tầm cỡ của các nhà đầu tư lớn, hàng loạt các sự kiện, lễ hội được tổ chức sẽ tiếp tục tạo nên một Sầm Sơn mới lạ, đa dạng và hấp dẫn.

Sầm Sơn ngày mới- Ảnh 3.

 

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 26/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

21:44 , 18/05/2024

Sáng ngày 18/5, tại Nhà hát Lam Sơn, Câu lạc bộ Hàm Rồng tổ chức hội thi văn nghệ năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 42 năm thành lập (19/5/1982 - 19/5/2024).

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

20:50 , 18/05/2024

Trong những năm qua, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút đông đảo người dân đến tham quan và nghiên cứu, học tập, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn những kết quả nổi bật trong hoạt động của Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

08:22 , 18/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp quốc gia theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thời gian dự kiến trong quý 3 năm 2024.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

18:05 , 17/05/2024

Việc làm mới các sản phẩm du lịch đã và đang là hướng đi của du lịch Thanh Hóa cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước. Với mục tiêu tận dụng lợi thế, hướng tới xây dựng “một điểm đến - đa dịch vụ”, ngành du lịch Thanh Hóa đang khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và gia tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu của khách du lịch khi đến với xứ Thanh.

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

09:05 , 17/05/2024

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bảo tàng Cổ vật Đông Sơn đã không ngừng hoàn thiện công tác trưng bày, bổ sung thêm nhiều hiện vật, cổ vật quí hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách cũng như phục vụ Kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

09:00 , 17/05/2024

Theo kế hoạch, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ kéo dài hơn một tháng, từ 8/6 đến 13/7. Đây cũng được xem là sự kiện tâm điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố này.

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

23:18 , 16/05/2024

Sáng ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc khai mạc lớp tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao, huyện Ngọc Lặc phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

13:20 , 16/05/2024

Trang phục không chỉ là vật dụng thiết yếu được sử dụng hàng ngày mà còn là biểu tượng văn hóa độc đáo, tạo nên bản sắc đa dạng, phong phú của các dân tộc Việt Nam. Mỗi bộ trang phục ẩn chứa tinh hoa nghệ thuật, phản ánh nét đẹp trong đời sống vật chất và tinh thần, hiện thân của lịch sử hình thành và phát triển của mỗi tộc người. Trang phục của các dân tộc đã góp phần làm nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.

Thành phố Hồ Chí Minh được yêu thích về trải nghiệm du lịch chậm

Thành phố Hồ Chí Minh được yêu thích về trải nghiệm du lịch chậm

09:11 , 15/05/2024

Trong bối cảnh “du lịch chậm” đang là một trong những xu hướng du lịch được quan tâm gần đây, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda đã hé lộ các điểm đến châu Á, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam nổi bật về loại hình du lịch mới này với những chuyến đi dài ngày và thư thả.

Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

09:51 , 14/05/2024

Tại Giải thưởng Du lịch thế giới năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng.