ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán

Theo quy luật, thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán, hoạt động của các loại tội phạm thường gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hoá đã chủ động xây dựng kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lan Phương – Văn Lộc – Quốc Cường

21/01/2024 11:15

Những ngày này, xe chuyện dụng của Công an thị trấn Hà Trung được điều động thường xuyên di chuyển trên các tuyến đường, khu phố trên địa bàn thị trấn để tuyên truyền Nhân dân về việc nghiêm túc thực hiện các quy định an toàn giao thông, an ninh trật tự. Lực lượng công an thị trấn cũng được huy động rà soát các hộ kinh doanh buôn bán, các trường hợp có nhu cầu về quê ăn Tết, các tụ điểm có nguy cơ cao về an ninh trật tự để chủ động có phương án đối phó, đảm bảo an toàn. Các hoạt động tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức phát tờ rơi, ký cam kết đến từng hộ gia đình cũng được triển khai.

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Theo kế hoạch của Công an huyện Hà Trung, các hoạt động này được triển khai đồng bộ tại tất cả các xã, thị trấn, với mục tiêu là chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ

Trung tá Phạm Thế Đức, Trưởng Công an thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Công an thị trấn Hà Trung đã xây dựng các kế hoạch theo các chuyên đề như: cao điểm về trấn áp tội phạm, cao điểm về trật tự an toàn giao thông, cao điểm về phòng cháy chữa cháy và thu hồi vũ khí vật liệu nổ, pháo trong dịp Tết".

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện chính trị văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, ngày 2/12/2023, Công an tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo đó, đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024. Trong thời gian này, lực lượng công an các địa phương sẽ đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Mục tiêu của kế hoạch là đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiến chính trị, kinh tế, văn hoá, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hoạt động vui xuân, đón Tết của Nhân dân, các lễ hội đầu năm.

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán- Ảnh 2.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu này, lực lượng công an các địa phương đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ninh trật tự, an toàn xã hội; phối hợp chặt chẽ, kịp thời trao đổi thông tin với các lực lượng trong và ngoài ngành để kịp thời xử lý, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Đặc biệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm giao thừa, lực lượng công an trong tỉnh đã chuẩn bị các kịch bản, phương án có thể xảy ra để chủ động, đối phó, không để xảy ra tình trạng bị động, bất ngờ

Thiếu tá Lê Duy Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Chúng tôi tập trung tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân các diện đối tượng để phòng ngừa ngăn chặn; tăng cường tổ chức tuần tra vũ trang hằng ngày theo các ca giờ và khép kín địa bàn để phòng ngừa và ngăn chặn, phát hiện các loại tội phạm; tập trung rà soát các diện đối tượng, các vi phạm; lập án đấu tranh nhằm triệt xóa các điểm tụ điểm vi phạm".

Là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội của tỉnh, đồng thời cũng là 1 địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trị - văn hóa - xã hội, mừng Đảng, mừng Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho Nhân dân vui xuân đón Tết, ngày 16/1 vừa qua, UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, phòng chống vi phạm pháp luật về pháo, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. 

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán- Ảnh 3.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, công an thành phố Thanh Hoá cũng huy động 100% quân số trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, triển khai kế hoạch đấu tranh, triệt xóa các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, tín dụng bất hợp pháp; trấn áp các đối tượng côn đồ, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm, tội phạm cờ bạc, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm ma tuý, quản lý chặt chẽ số đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn.

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán- Ảnh 4.

Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Để bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi huy động tối đa lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của pháp luật, các biện pháp của ngành công an để tấn công các loại tội phạm mà đặc biệt là các loại tội phạm thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán; làm tốt công tác phân luồng giao thông để tránh ùn tắc trong dịp Tết. Đặc biệt, chúng tôi áp dụng tối đa hệ thống camera an ninh để xử lý phạt nguội những hành vi vi phạm về trật tự giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Đồng thời, chúng tôi tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nghiệp vụ trên địa bàn để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật hình sự, hành vi vi phạm về hành chính…"

Cùng với thành phố Thanh Hoá, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đang đồng loạt ra quân, huy động tối đa lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết, với tinh thần "thức cho Nhân dân ngủ, gác cho Nhân dân vui chơi".


Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

20:36 , 02/04/2024

Chiều ngày mùng 2/4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các địa phương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, diện các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Một ngày bắt hai vụ ma túy

Một ngày bắt hai vụ ma túy

16:09 , 02/04/2024

Thông qua công tác nắm tình hình và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bằng các biên pháp nghiệp vụ, chỉ trong ngày 29/3/2024, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 7 đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy…

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

23:53 , 29/03/2024

Dự kiến tháng 6/2024, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam thanh tra thực tế lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), để xem xét gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam. Thanh Hóa được dự báo là một trong những địa phương trọng điểm tại đợt thanh tra này. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, hiện nay, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hoá nỗ lực tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm góp phần xây dựng nghề cá có trách nhiệm, hội nhập, phát triển bền vững phù hợp với quy định của quốc tế.

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

10:28 , 29/03/2024

Năm 2024, Công an 3 phường Phú Sơn, Ngọc Trạo và Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn xây dựng trở thành đơn vị điển hình, kiểu mẫu. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các phường trong việc hoàn thành bộ 22 tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

21:42 , 28/03/2024

Chiều ngày 28/3, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp với lực lượng vũ trang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2024.

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

17:33 , 22/03/2024

Huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

20:38 , 21/03/2024

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

10:49 , 16/03/2024

Sáng 15/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hà Trung đã tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

16:51 , 15/03/2024

Nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thanh Hoá đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thanh Hoá với bạn bè quốc tế. Các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của tỉnh Thanh Hoá và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

14:05 , 15/03/2024

Từ năm 2020 đến nay, đã có gần 3 nghìn cán bộ chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an cấp huyện được điều động, bố trí về Công an các xã, thị trấn. Sau 4 năm về cơ sở, lực lượng Công an chính quy đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Ghi nhận tại huyện Thọ Xuân.