ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Siết chặt kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, đây cũng là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao. Để đảm bảo sức khỏe cho người dân vui xuân, đón Tết, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tập trung lực lượng kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hồng Tư - Lê Quang

04/02/2024 07:00

Thời điểm này, 3 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 đang tích cực kiểm tra, giám sát tại 11 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, các ngành chức năng tập trung kiểm tra những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Siết chặt kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Toàn, Chánh thanh tra Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Đức Toàn, Chánh thanh tra Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Năm nay, các đơn vị không còn nhiều lỗi như trước nữa, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số thiếu sót như là việc ghi chép chưa đầy đủ thông tin hoặc là một số lỗi trong thực hành nhưng không nghiêm trọng. Các đoàn kiểm tra trên tinh thần là đi vào hướng dẫn cho doanh nghiệp, các hộ kinh doanh khắc phục các tồn tại, hạn chế để hoạt động đúng theo quy định pháp luật".

Ở các địa phương, lực lượng chức năng cũng đã xây dựng kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý, tránh chồng chéo nhưng vẫn mang lại hiệu quả tích cực.

Siết chặt kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 2.

Tại thành phố Thanh Hóa, 1 đoàn liên ngành cũng đã được thành lập để thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Riêng đối với những trường hợp vi phạm hoặc cố tình vi phạm, các đoàn liên ngành kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Với sự vào cuộc của lực lượng chức năng và ý thức chấp hành pháp luật của các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đến thời điểm này, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, người dân nên lựa chọn thực phẩm của những đơn vị sản xuất, kinh doanh có uy tín, không mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 4/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nền kinh tế Việt Nam khởi đầu thuận lợi đầu năm mới

Nền kinh tế Việt Nam khởi đầu thuận lợi đầu năm mới

06:30 , 29/02/2024

Nền kinh tế đã có sự khởi đầu được đánh giá rất thuận lợi trong giai đoạn đầu năm mới: sản xuất, xuất khẩu hồi phục với mức tăng trưởng ấn tượng tới 42% so với năm 2023; sản xuất công nghiệp cũng tăng trên 19% sau những tháng tăng trưởng âm. Với khởi đầu này, khả năng đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm nay, được đánh giá là khả thi đối với nền kinh tế Việt Nam.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

23:01 , 28/02/2024

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc vừa kiểm tra thực tế, chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường giao thông từ trung tâm đô thị Bồng, huyện Vĩnh Lộc nối Đường tỉnh 516B ra Quốc lộ 217 đi huyện Hà Trung.

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

22:37 , 28/02/2024

Xác định mở rộng hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Trường Đại Học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng và phát triển mạng lưới hợp tác với trên 50 đối tác quốc tế có uy tín của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục Đại học nước nhà.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

21:48 , 28/02/2024

Để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều chính sách thu hút, tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, nông nghiệp của tỉnh đã có thay đổi, từng bước chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao.

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

21:27 , 28/02/2024

Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Như Thanh đặt mục tiêu thành lập mới từ 200 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, đồng hành và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại địa phương, qua đó góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

09:00 , 28/02/2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đặt mục tiêu thành lập mới từ 3000 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đi vào hiệu quả. Bám sát mục tiêu này, ngay từ những tháng đầu năm, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã đề ra.

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

14:30 , 27/02/2024

Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ đầu năm đến nay, thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu đạt trên 2.350 tỷ đồng, bằng 17% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, tăng 4% so với cùng kỳ.

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

09:12 , 27/02/2024

Thời điểm sau tết và mùa lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có xu hướng tăng. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất, phân phối và đơn vị bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động cung ứng, luân chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

08:10 , 27/02/2024

Với sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới: sản xuất, xuất khẩu hồi phục với mức tăng trưởng ấn tượng tới 42% so với cùng kỳ, một số định chế tài chính nước ngoài tại Việt Nam nhận định: Việt Nam sẽ tiếp tục là ngôi sao sáng trong thu hút vốn FDI.

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

08:03 , 27/02/2024

Trong quý I, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành để khẩn trương tổng kết Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng và đề xuất các giải pháp quản lý thị trường vàng theo hướng hiệu quả và phù hợp với tình hình mới.